ไลฟ์สไตล์
100 year

ทั้งน้ำตา ! 'เนย์มาร์' ขอบคุณ แฟนบอล เชื่อ 'แซมบ้า' คว้าแชมป์โลก

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.ค. 2557 16:31 น.
SHARE

เนย์มาร์ ดาวยิงตัวความหวังของบราซิล ที่ได้รับบาดเจ็บจนหมดสิทธ์ลงช่วยทีมในนัดที่เหลือ ได้กล่าวขอบคุณแฟนบอลทั้งน้ำตา พร้อมส่งใจช่วยทัพแซมบ้าสู้ต่อไปเพื่อคว้าแชมป์โลก

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ก.ค. ว่า เนย์มาร์ หัวหอกตัวเก่งของพลพรรค"แซมบ้า" บราซิล ที่มีอาการบาดเจ็บกระดูกสันหลังร้าวจากการถูกแทงเข่าจาก ฮวน ซูนิกาแข้งโคลอมเบีย ในรอบก่อนรองชนะเลิศที่บราซิลเอาชนะโคลอมเบียไป 2-1 ทำให้เจ้าตัวหมดสิทธิ์ลงช่วยทีมในฟุตบอลโลกนัดที่เหลือ 

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้แข้งของบาร์เซโลนา ออกมาบันทึกวีดีโออย่างเป็นทางการของทีมชาติบราซิล เพื่อกล่าวขอบคุณแฟนบอลทั้งน้ำตา โดยมีใจความว่า

" ถึงชาวบราซิล, ผู้เล่นทีมชาติ, โค้ชและแฟนบอลทุกคน มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากยากที่จะอธิบายคำจากใจออกมาเป็นคำพูด

ผมอยากจะบอกว่าผมจะกลับมาลงสนามให้เร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ ผมอยากจะขอขอบคุณ สำหรับการสนับสนุน กำลังใจ ความรักที่ทุกคนมีให้  ในข้อความที่ส่งมาให้ผม

ความฝันของผมยังไม่จบลง ถึงแม้ว่ามันจะสะดุด แต่ถึงอย่างไรมันก็ต้องเดินต่อไป ผมมั่นใจว่าเพื่อนร่วมทีม จะช่วยกันสู้  เพื่อบรรลุเป้าหมายความฝันของผมได้สำเร็จ นั่นคือการคว้าแชมป์โลก

การได้ลงเล่นในรอบชิงชนะเลิศก็คือความฝันอีกอย่างของผมเช่นเดียวกัน แต่ผมไม่สามารถทำได้แล้ว แต่ผมมั่นใจว่าเพื่อนร่วมทีมจะสามารถคว้าแชมป์มาได้ในที่สุด และพวกเรารวมถึงชาวบราซิลจะมาฉลองกับความสำเร็จครั้งนี้ด้วยกัน"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เนย์มาร์บันทึกวีดีโอทีมชาติบราซิลกล่าวขอบคุณ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 15:06 น.