ไลฟ์สไตล์
100 year

ลุยค้นบ้านต้องสงสัยค้ายานรก ยึดเฉียดหมื่นเม็ด

ทีมข่าวภูมิภาค
6 ก.ค. 2557 18:00 น.
SHARE

นายอำเภอท่าลี่ สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ บุกตรวจค้นบ้านต้องสงสัยค้ายาบ้า ใน อ.เชียงคาน จ.เลย ยึดของกลาง 9,699 เม็ด ปืน .38 1 กระบอก เครื่องกระสุนจำนวน 34 นัด เจ้าของบ้านให้การภาคเสธ ชี้ของทั้งหมดเป็นของคนอื่น ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 ก.ค.57 นายพงษ์พิพัฒน์ แสงสุวรรณ นายอำเภอท่าลี่ จ.เลย พ.ต.อ.จารึก กล้าแข็ง ผกก.สภ.โพนทอง พ.ต.ท.ไพโรจน์ ลอดคูบอน รอง ผกก.สส.ฯ ร.อ.พิพัฒน์ เพียวิเศษ ผบ.ร้อย ทพ.2102 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ ฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ ได้สนธิกำลังปิดล้อมตรวจค้นบ้านเลขที่ 273 ม.1 บ.อาฮี ต.อาฮี อ.ท่าลี่ จ.เลย และใช้กฎอัยการศึก ตาม พ.ร.บ.กฎอัยการศึก 2457 เข้าตรวจค้น หลังสืบทราบว่าเป็นแหล่งจำหน่ายยาบ้าและส่งไปยังพ่อค้ายาบ้าที่บ้านธาตุ อ.เชียงคาน จ.เลย

ข่าวแนะนำ

จากการตรวจค้น พบว่าบริเวณข้างบ้านเปิดเป็นฟาร์มเลี้ยงหมู เจ้าหน้าที่พบอนุชิต ตัญญาภักดิ์ อายุ 30 ปี เจ้าของบ้าน อยู่ภายในบ้าน จนท.จึงได้ขอตรวจค้นพบอาวุธปืนสั้นขนาด .38 มม. 1 กระบอก เครื่องกระสุนขนาด .38 มม.จำนวน 34 นัด จึงได้ยึดเพื่อตรวจสอบ ขณะ จนท.ตรวจค้นอยู่นั้น พบหญิงวัยกลางคนสะพายกระเป๋าวิ่งหลบหนีไปทางหลังบ้านซึ่งเป็นฟาร์มเลี้ยงหมู จนท.จึงได้ไล่วิ่งติดตาม แต่หญิงดังกล่าวได้ทิ้งกระเป๋าสะพายลงกองขี้หมู พยายามหลบหนี แต่ จนท.สามารถจับกุมตัวไว้ได้ชื่อนางเตือนใจ รุ่งเรือง อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72 ม.1 บ.อาฮี ต.อาฮี อ.ท่าลี่ จ.เลย จากนั้นได้นำตัวมาจุดที่ทิ้งกระเป๋า เมื่อเปิดกระเป๋าสะพายดูพบว่าเป็นยาบ้าจำนวน 4 มัด 9 ถุง รวม 49 ถุง รวมยาบ้า 9,699 เม็ด จึงได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งสอง มาทำการสอบสวนและขยายผลที่ สภ.โพนทอง

จากการสอบสวน นายอนุชิต ตัญญาภักดิ์ รับสารภาพว่าอาวุธปืนเป็นของพ่อตนเองมีหลักฐานในการครอบครองถูกต้องตามกฎหมาย ส่วนเรื่องยาบ้าตนเองไม่เกี่ยวข้องขอให้การปฏิเสธ ส่วนนางเตือนใจ รุ่งเรือง รับสารภาพว่ายาบ้าเป็นของตนเอง โดยได้รับค่าจ้าง 10,000 บาท ให้ไปส่งพ่อค้ายาบ้าที่บ้านธาตุ อ.เชียงคาน จ.เลย ในเช้าวันนี้ แต่มาโดน จนท.จับกุมตัวได้เสียก่อน จนท.จึงได้ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่าร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย แต่นายอนุชิต ตัญญาภักดิ์ ถึงแม้ว่าปฏิเสธ แต่ จนท.มีหลักฐานเพียงพอที่จะดำเนินคดี จนท.จึงนำตัวทั้งสอง พร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.โพนทอง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พงษ์พิพัฒน์ แสงสุวรรณจารึก กล้าแข็งโพนทองอนุชิต ตัญญาภักดิ์ยาบ้าเชียงคานเลยอาฮีท่าลีเตือนใจ รุ่งเรืองพิพัฒน์ เพียวิเศษค้ายายาเสพติด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:47 น.