ไลฟ์สไตล์
100 year

ระทึก! วางเพลิงเผารถโดยสารจีน หนีตายวุ่น เจ็บกว่า 30

ข่าวต่างประเทศ
6 ก.ค. 2557 15:30 น.
SHARE

เกิดเหตุระทึก คนร้ายวางเพลิงรถบัสโดยสาร ในเมืองหางโจว ของจีน ขณะมีผู้โดยสารเต็มคัน จนเกิดไฟลุกไหม้ ทำให้มีผู้บาดเจ็บกว่า 30 ราย ตำรวจจีนยังไม่พบเบาะแสเกี่ยวข้องกับกลุ่มก่อการร้าย

เมื่อ 6ก.ค.สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุการณ์ระทึกคนร้ายวางเพลิงรถโดยสารคันหนึ่งซึ่งมีผู้โดยสารอัดแน่นเต็มคัน จนเกิดไฟลุกไหม้ ในเมืองหางโจว เมืองเอกมณฑลเจ้อเจียง อยู่ติดทะเลทางตะวันออกเฉียงใต้ของจีน เมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ที่ 5ก.ค. ขณะที่รถบัสโดยสารกำลังแล่นอยู่บนถนนฉิงชุน ซึ่งเป็นย่านธุรกิจ ของเมืองหางโจว เป็นเหตุให้มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 32ราย ซึ่งทั้งหมดถูกกระจายนำส่งโรงพยาบาล 3 แห่งในเมือง และโชคดีที่เหตุการณ์รุนแรงครั้งนี้ ไม่ทำให้มีผู้เสียชีวิต

ข่าวแนะนำ

ควันลอยขโมง ออกมาจากรถโดยสาร
ควันลอยขโมง ออกมาจากรถโดยสาร

ข่าวแจ้งว่า หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้บนรถโดยสาร ผู้คนบนรถต่างหวาดกลัว และพยายามยื้อแย่งกันลงจากรถ ขณะที ประตูรถด้านหน้าสามารถถูกเปิดได้  แต่ประตูกลาง กลับเปิดไม่ออก จึงทำให้ผู้โดยสารต้องทุบกระจกหน้าต่างรถเพื่อหนีออกมา จนทำให้ได้รับบาดเจ็บและโดนกระจกบาดหลายคน

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจีนในเมืองหางโจว เปิดเผยว่า หลังจากตำรวจเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่า เหตุเพลิงไหม้เกิดขึ้นเนื่องจากมีผู้นำทินเนอร์ขึ้นมาบนรถ และได้จุดไฟเพื่อวางเพลิง โดยตำรวจสงสัยว่า ผู้ก่อเหตุวางเพลิงรถโดยสาร เป็นผู้ชาย ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส และขณะนี้อยู่ระหว่างการรักษาตัวในโรงพยาบาล เพียงแต่ขณะนี้ยังไม่ทราบสาเหตุหรือแรงจูงใจที่ลงมือก่อเหตุรุนแรงดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับสำนักงานความมั่นคงในเมืองหางโจว เผยกับนักข่าวสำนักข่าวซินหัว ว่า ตำรวจยังไม่พบเบาะเแสว่าเหตุการณ์เผารถโดยสารคันนี้ เกี่ยวข้องกับกลุ่มก่อการร้าย

สภาพรถโดยสารได้รับความเสียหาย หลังมีคนร้ายวางเพลิงเผารถ
สภาพรถโดยสารได้รับความเสียหาย หลังมีคนร้ายวางเพลิงเผารถ
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วางเพลิงรถบัสโดยสารจีนเมืองหางโจวมณฑลเจ้อเจียงบาดเจ็บตำรวจไม่เกี่ยวข้องกลุ่มก่อการร้าย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:37 น.