ข่าว

วิดีโอ

'ครูล' รับ เหมือนฝันที่เป็นจริง เซฟจุดโทษพาดัตช์ลิ่วรอบรอง

"ทิม ครูล" นายทวารทีมชาติเนเธอร์แลนด์ รับ การถูกเปลี่ยนตัวลงมา และเซฟ 2 จุดโทษ พาทีมบ้านเกิด ดวลจุดโทษชนะ คอสตาริกา 4-3 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศศึกฟุตบอลโลก 2014 ได้สำเร็จ โดยเปรียบเหมือนฝันที่เป็นจริง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ก.ค. ว่า ทิม ครูล นายทวารของทีม "อัศวินสีส้ม" เนเธอร์แลนด์ ออกมายอมรับว่า การถูกเปลี่ยนตัวลงมาช่วงต่อเวลาพิเศษ และเซฟ 2 จุดโทษพาทีมบ้านเกิด ดวลจุดโทษชนะ คอสตาริกา 4-3 ผ่านเข้ารอบตัดเชือก ศึกฟุตบอลโลก 2014 ว่าเปรียบเหมือนฝันที่เป็นจริงเลยทีเดียว       

สำหรับเกมรอบ 8 ทีมสุดท้าย เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ทัพอัศวินสีส้ม กับ คอสตาริกา ทำประตูกันไม่ได้ จนกระทั่งนาทีสุดท้ายของช่วงต่อเวลาพิเศษ หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือดัตช์ ตัดสินใจส่ง ทิม ครูล ผู้รักษาประตูมือ 2 วัย 26 ปี ลงมาแทน แยสเปอร์ ซิลเลสเซน นายทวารมือ 1 ของทีม เพื่อมาป้องกันประตูในช่วงดวลจุดโทษ

ซึ่งการตัดสินใจดังกล่าวของ ฟาน กัล ก็ประสบความสำเร็จอีกครั้ง หลังจากที่ ทิม ครูล เซฟลูกจุดโทษของ ไบรอัน รุยซ์ และ ไมเคิล อูมานา ได้สำเร็จ ทำให้ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ดวลจุดโทษชนะ คอสตาริกา 4-3 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ไปพบกับ "ฟ้าขาว" อาร์เจนตินา ได้สำเร็จ

ครูล กล่าว “ผมรู้ว่าผมจะมีโอกาสได้ลงสนาม ถ้าเรายังเหลือโควตาในการเปลี่ยนตัวอยู่ ผมรู้สึกกังวลนิดหน่อยในช่วงที่เวลา 120 นาทีจบลง แต่ที่สุดแล้วสิ่งต่างๆ ก็ผ่านไปได้ด้วยดี มันราวกับความฝันที่เป็นจริง คุณไม่สามารถเข้าใจกับสิ่งที่ผมผ่านมาได้หรอก

สำหรับ ทัพอัศวินสีส้ม มีโปรแกรมลงสนาม พบกับอาร์เจนตินา ในเกมรอบรองชนะเลิศศึกฟุตบอลโลก 2014 ในวันพุธที่ 9 ก.ค. นี้

"ทิม ครูล" นายทวารทีมชาติเนเธอร์แลนด์ รับ การถูกเปลี่ยนตัวลงมา และเซฟ 2 จุดโทษ พาทีมบ้านเกิด ดวลจุดโทษชนะ คอสตาริกา 4-3 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศศึกฟุตบอลโลก 2014 ได้สำเร็จ โดยเปรียบเหมือนฝันที่เป็นจริง... 6 ก.ค. 2557 13:54 6 ก.ค. 2557 15:34 ไทยรัฐ