ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แหลมตะลุมพุก คลื่นลมแรง เรือประมงทยอยกลับฝั่ง

  ทีมข่าวภูมิภาค6 ก.ค. 2557 16:00 น.
  SHARE

  คลื่นลมทะเลอ่าวไทย มีกำลังแรง โดยเฉพาะพื้นที่ปลายแหลมตะลุมพุก จ.นครศรีธรรมราช ส่งผลเรือประมงงดออกเรือเป็นการชั่วคราว พร้อมนำเรือหาที่จอดหลบคลื่นลม ...

  เมื่อวันที่ 6 ก.ค.2557 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พื้นที่อ่าวไทยด้านจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยเฉพาะบริเวณปลายแหลมตะลุมพุก ต.แหลมตะลุมพุก อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช คลื่นลมทะเลเริ่มมีกำลังแรงขึ้นตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยที่บ้านปลายแหลม บ้านปลายทราย และเขตบ้านหาดปากพนังฝั่งตะวันออก พบว่ามีลมกระโชกแรง และคลื่นลมทะเลที่พัดเข้าฝั่งมีกำลังแรง ส่งผลให้เรือประมงทั้งขนาดกลาง และขนาดเล็ก ต้องงดนำเรือออกทะเลเป็นการชั่วคราว พร้อมหาที่จอดเรือ เพื่อหลบคลื่นบริเวณปากแม่น้ำปากพนัง

  นายวิชัย ปะลาสิน ไต้ก๋งเรือ ว.อรุณวดี เผยว่า ตั้งแต่ช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา คลื่นก่อตัวเป็นคลื่นแรงบริเวณห่างฝั่งแหลมตะลุมพุกประมาณ 10 – 15 กม. ตามมาด้วยกระแสลมที่เริ่มพัดกระหน่ำแรงตามคลื่น จึงวิทยุติดต่อกับเพื่อนๆ เรือประมงที่หาปลาอยู่ในบริเวณดังกล่าว ตัดสินใจนำเรือกลับเข้าฝั่ง เพราะจากประสบการณ์ ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นสัญญาณว่าคลื่นลมในทะเลจะแรงขึ้นเป็นลำดับ และกินเวลาติดต่อกันนานหลายวัน

  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับริมฝั่งอ่าวไทย ด้านอำเภอหัวไทร อำเภอสิชล และอำเภอขนอม คลื่นเริ่มมีความแรงขึ้นเช่นเดียวกัน แต่ความรุนแรงน้อยกว่าพื้นที่แหลมตะลุมพุก ขณะที่สถานีตรวจอากาศจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ประกาศแจ้งเตือนชาวเรือและชาวประมงในอ่าวไทย ให้ระมัดระวังคลื่นลมในอ่าวไทยในระยะนี้ โดยขอให้เรือเล็กงดออกจากฝั่ง และขอให้ติดตามรายงานสภาพอากาศจากรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คลื่นลมทะเลอ่าวไทยแหลมตะลุมพุกปากพนังนครศรีธรรมราชลมกระโชกแรง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 16:59 น.