ไลฟ์สไตล์
100 year

พณ. เดินหน้า Tapioca E-Market

ทีมข่าวเศรษฐกิจ
6 ก.ค. 2557 15:30 น.
SHARE

"พาณิชย์" เดินหน้าผลักดันระบบตลาดกลางอิเล็กทรอนิกส์ผลิตภัณฑ์มันสำปะหลัง (Tapioca E-Market) เพิ่มช่องทางการติดต่อระหว่างผู้ประกอบการอุตสาหกรรมมันสำปะหลังของไทย กับผู้ซื้อ ผู้ใช้ ทั้งในและต่างประเทศ

ผู้สื่อข่าวรายงานจากกระทรวงพาณิชย์ว่า ขณะนี้ กรมการค้าต่างประเทศ ได้จัดทำระบบตลาดกลางอิเล็กทรอนิกส์ ผลิตภัณฑ์มันสำปะหลัง (Tapioca E-Market) เพื่อเพิ่มช่องทางการติดต่อระหว่างผู้ประกอบการอุตสาหกรรมมันสำปะหลังของไทย กับผู้ซื้อ  ผู้ใช้ ทั้งในและต่างประเทศ ผ่านเว็บไซต์ https://tapioca.dft.go.th โดยสมาชิกสามารถสร้างร้านค้าออนไลน์บนระบบฯ ได้ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย และกรมฯ จะเป็นสื่อกลางในการประชาสัมพันธ์ข้อมูลร้านค้าออนไลน์ของสมาชิก ไปยังกลุ่มผู้ซื้อ/ผู้ใช้ ผลิตภัณฑ์มันสำปะหลังทั้งในและต่างประเทศ ผ่านช่องทางต่างๆ อาทิเช่น ระบบ Search Engine  สำนักงานพาณิชย์ทั้งในและต่างประเทศ และงาน International Trade Fair เป็นต้น

ทั้งนี้ ในเดือน ก.ค. 57 กรมฯ จะจัดคณะเดินทางไปฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การสร้างร้านค้าผลิตภัณฑ์มันสำปะหลังออนไลน์ บนระบบดังกล่าว ให้กับผู้ประกอบการมันสำปะหลัง เพื่อให้สามารถสร้างร้านค้าผลิตภัณฑ์มันสำปะหลังออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยจะจัดฝึกอบรมในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ชลบุรี กำแพงเพชร และกาญจนบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่เพาะปลูกมันสำปะหลังส่วนใหญ่ของประเทศ สำหรับตลาดกลางอิเล็กทรอนิกส์ดังกล่าว เป็นเครื่องมือทางการตลาด ที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการมันสำปะหลังของไทย สามารถเข้าถึงผู้ซื้อทั้งในและต่างประเทศ ได้โดยตรง ถือเป็นช่องทางการขยายตลาดมันสำปะหลังอีกทางหนึ่ง

ขณะเดียวกัน กรมฯ จะเข้าไปช่วยพัฒนายกระดับคุณภาพผลิตภัณฑ์มันสำปะหลังไทย เพื่อให้ตรงตามความต้องการของตลาด โดยผลักดันให้ผู้ประกอบการลานมัน ผลิตมันเส้นสะอาด ซึ่งสามารถจำหน่ายได้ในราคาสูงกว่ามันเส้นทั่วไป.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระทรวงพาณิชย์กรมการค้าต่างประเทศตลาดกลางอิเล็กทรอนิกส์ผลิตภัณฑ์มันสำปะหลังTapioca E-Marketร้านค้าออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:01 น.