วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ธิดาชายแดน “มิสมิตรภาพ กาญจนบุรี-ทวาย”ครั้งที่ 2

ธิดาชายแดน “มิสมิตรภาพ กาญจนบุรี-ทวาย”ครั้งที่ 2

  • Share:

เสริมสร้างความสัมพันธ์ในพื้นที่ชุมชนตามแนวตะเข็บชายแดน จัดงานประกวด 27 สาวงามไทย-เมียนมาร์ ร่วมชิงมงกุฎธิดาชายแดน “มิสมิตรภาพ กาญจนบุรี-ทวาย” ครั้งที่ 2

นายศรัทธา คชพลายุกต์ นายอำเภอเมืองกาญจนบุรี ริเริ่มจัดโครงการเสริมสร้างความสัมพันธ์และความเข้าใจอันดีในพื้นที่ชุมชนตามแนวตะเข็บชายแดน ระหว่างไทย-สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 1 มิ.ย.2556 และได้จัด งานสานสัมพันธ์ไทย-เมียนมาร์ ครบรอบ 1 ปี เป็นครั้งที่ 2 ในวันที่ 6 ก.ค. 2557 บริเวณด่านพุน้ำร้อน โดยไฮไลต์ของการจัดงานในครั้งนั้นอยู่ที่เวทีการประกวดธิดาชายแดน มิสมิตรภาพกาญจนบุรี-ทวาย โดยมีตัวแทนสาวงามจากสหภาพเมียนมาร์เข้าร่วมประกวด รวม 10 สาวงาม ส่วนสาวงามชาวไทยที่เข้าประชันโฉมรวม 17 สาวงาม รวม 27 สาวงาม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.30 น. วันนี้ 6 ก.ค.57 นายศรัทธา คชพลายุกต์ นายอำเภอเมืองกาญจนบุรี เปิดเผยว่า การประกวดมิส มิตรภาพกาญจนบุรี-ทวาย เป็นครั้งที่ 2 สืบเนื่องจากเป็นโครงการของกรมการปกครองที่ได้กำหนดแผนแม่บทต่อประชาคมอาเซียน ได้กำหนดให้อำเภอที่อยู่ติดกับชายแดนทุกอำเภอทำโครงการเพื่อสร้างความสัมพันธ์ระหว่างประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ชายแดน อธิบดีกรมการปกครองได้เห็นว่าโครงการนี้เป็นโครงการที่สำคัญ ซึ่งอำเภอเมืองกาญจนบุรีมีด่านชายแดนบ้านพุน้ำร้อนที่เปิดอย่างเป็นทางการมาได้ประมาณ 1 ปี และในโอกาสครบรอบ 1 ปี ทั้งนี้ เพื่อต้องการให้มีการจัดโครงการเสริมสร้างความสัมพันธ์และความเข้าใจอันดีในพื้นที่ชุมชนตามแนวตะเข็บชายแดน ระหว่างไทย-สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ เป็นประเพณีสืบไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้