ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รักพี่เสียดายน้อง! 'เยอรมัน' ก็รัก 'บราซิล' ก็ชอบ ขาโหดขอลุ้น2ทีม ว่าที่แชมป์บอลโลก

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2557 10:45 น.
  SHARE

  เกาะกระแสบอลโลก ใกล้จะได้ยลโฉมทีมแชมป์โลก "ธันยวัชร์" นักการตลาดขาโหดขอเชียร์อีกแรง ลุ้นแบบควบสองทั้งเยอรมันและบราซิล…

  สำหรับแฟนลูกหนังทั่วโลก แน่นอนว่าแต่ละคนจะต้องมีทีมโปรดในดวงใจอย่างน้อยก็หนึ่ง (อย่างมากก็แล้วแต่...สไตล์ใครสไตล์มัน) กูรูตัวพ่อแวดวงการตลาดอย่าง "ธันยวัชร์ ไชยตระกูลชัย" ก็เช่นกัน เพราะนอกจากบทบาทผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดระดับแถวหน้าของไทยแล้ว เขาก็เป็นอีกหนึ่งคอลูกหนังซึ่งชื่นชอบการดูฟุตบอลเช่นกัน และสำหรับทีมโปรดและทีมเต็งแชมป์บอลโลก 2014 นี้ แน่นอน! ขาโหดคนนี้ก็มีอยู่ในใจ...

  "ถามว่าชอบทีมไหนผมชอบบราซิล แต่เชียร์ทีมไหนเป็นทีมโปรด ผมเชียร์เยอรมัน" อาจารย์ธันยวัชร์ เจ้าของฉายาขาโหดเปิดใจ พร้อมบอกอีกว่า "เยอรมันคือทีมโปรดของผม ถือเป็นทีมที่ทำผลงานได้ดี แต่…ไม่มีแววได้เป็นแชมป์ ถามว่าอยากให้เยอรมันได้แชมป์ไหมผมก็อยากนะ แต่รู้ว่าเป็นไปไม่ได้ อย่างมากก็อาจเป็นได้แค่ 4 ทีมสุดท้าย หรือเป็นรองแชมป์เท่านั้น แต่บราซิลก็เล่นได้ดีแถมยังพ่วงความกดดันในฐานะเจ้าภาพ ก็ไม่รู้ว่าแข่งในบ้านตัวเองแบบนี้จะทำให้ฮึกเหิมจนได้ครองแชมป์หรือไม่"

  ชอบบราซิล
  ชอบบราซิล

  นอกจากนี้ ขาโหดการตลาดยังสวมบทเซียนลูกหนัง วิเคราะห์ต่อไปว่า กุนซือเยอรมันอย่างโยอาคิม เลิฟ มีความคล้ายคลึงกับเควิน คีแกน กุนซือของนิวคาสเซิล คือเป็นกุนซือที่มีความสามารถในการฟื้นฟูทีมได้เป็นอย่างดี ทีมที่ฟอร์มตกฟอร์มเงียบลงไป พวกเขาจะสามารถดึงทีมขึ้นมาให้มีฟอร์มดี มีชื่อเสียงได้อีกแต่จะไปไม่ถึงแชมป์ ลิเวอร์พูลก็เป็นอีกทีมที่มีลักษณะเดียวกัน แตกต่างกับอเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตกุนซือแมนฯ ยูฯ และโชเซ มูรินโญ กุนซือของเชลซี เพราะ 2 คนนี้ดูมีความเป็นผู้นำ นอกจากจะมีราศีดีแล้ว ก็ยังมีฟอร์มการเป็นกุนซือที่ไม่ว่าอยู่ทีมไหนก็ประสบความสำเร็จ

  เชียร์เยอรมัน
  เชียร์เยอรมัน

  อาจารย์ธันยวัชร์ ยังกล่าวด้วยว่า อย่างไรก็ต้องชมบราซิลที่กล้าใช้จ่ายเงินเพื่อจัดการแข่งขันศึกฟาดแข้งครั้งนี้ ด้วยเงินมากกว่า 3.5 แสนล้านบาท แม้ว่าสภาพเศรษฐกิจจะค่อนข้างยากจน ถือว่าในภาพรวมบราซิลสามารถจัดการแข่งขันได้พอใช้ แม้จะยังมีปัญหาเรื่องความปลอดภัยบ้าง แต่ด้วยสภาพอากาศค่อนข้างร้อนของประเทศเจ้าภาพ ทำให้ทีมตัวเต็งอย่างอังกฤษ สเปน อิตาลี โปรตุเกส ทยอยตกรอบไปแบบยังไม่ทันได้ลุ้น

  "ใจจริงผมไม่อยากฟันธงว่าใครจะได้เป็นแชมป์ แล้วก็ไม่อยากเลือกผิดเพราะมันจะขายขี้หน้า ถ้าถามผมๆ ก็อยากให้เยอรมันได้เพราะเป็นทีมที่ผมชอบ แต่ถ้าอยากรู้จริงๆ แนะนำให้ถามคุณตัน (ตัน ภาสกรนที) ว่าเขาให้ทีมไหน แล้วคุณก็เชียร์ทีมที่ตรงข้ามกับที่คุณตันเลือก นั่นแหละผมว่าแม่นชัวร์" นักการตลาดคนดัง กล่าว.

  ไม่รู้งานนี้เจ้าของฉายา "ตัน แทงสวน" จะว่ายังไง!!!

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฟุตบอลโลกบอลโลก2014เยอรมันบราซิลธันยวัชร์ ไชยตระกูลชัย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 20:00 น.