ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พ่อตาอ้าง ไม้หวงห้ามของลูกเขยเพียบ

  ทีมข่าวภูมิภาค6 ก.ค. 2557 08:34 น.
  SHARE

  จนท.สนธิกำลังตรวจยึดไม้สะเดาเทียม ไม้ตะเคียนทราย ไม้หลุมพอ จำนวนมากที่ อ.เมืองนครศรีธรรมราช เร่งลูกเขยแสดงตัว ภายใน 5 วัน หลังพ่อตาอ้างว่าเป็นของลูกเขย และเป็นไม้ถูกต้อง

  กลางดึกคืนที่ผ่านมา (5 ก.ค.57) ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช สนธิกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจยึดไม้สะเดาเทียม ไม้ตะเคียนทราย และไม้หลุมพอ แบ่งเป็นไม้ซุง จำนวน 44 ท่อน และไม้แปรรูป กว่า 1 พันแผ่น หลังชาวบ้านแจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ

  นายฐากูร พิศสุวรรณ เจ้าหน้าที่สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วย นายอชิระ ณ นคร ผู้อำนวยการส่วนป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่า สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 12 (นครศรีธรรมราช) ตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช และทหารจากกองทัพภาคที่ 4 ค่ายวชิราวุธ สนธิกำลังเข้าตรวจยึดไม้ของกลางจำนวนมาก บริเวณลานบ้านของ นายบุญเรือง ศักมาศ อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90/1 หมู่ที่ 1 ตำบลท่างิ้ว อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช หลังตรวจสอบ พบไม้สะเดาเทียม ไม้ตะเคียนทราย และไม้หลุมพอ มีจำนวนไม้ซุง 44 ท่อน และไม้แปรรูปหลายขนาด จำนวนกว่า 1 พันแผ่น ทั้งหมดเป็นไม้หวงห้าม และไม่มีเอกสารยืนยันการเป็นเจ้าของ โดยนำไม้ซุงวางอยู่ในสวนปาล์มบริเวณหน้าบ้าน ขณะที่ไม้แปรรูปมีการคลุมผ้ายาง และเก็บไว้รอบๆ บ้าน

  สอบถาม นายบุญเรือง เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ไม้ทั้งหมดเป็นของลูกเขย คือนายพรชัย พุทธโชติ โดยอ้างว่าเป็นไม้ถูกต้อง มีเอกสารในการครอบครอง

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงร่วมกันตรวจยึด และเร่งติดตามให้นายพรชัย นำเอกสารมาแสดงภายใน 5 วัน หากไม่มาแสดงหลักฐาน เจ้าหน้าที่จะเร่งจับกุมเนื่องจากเป็นผู้กระทำความผิดคดีตาม พ.ร.บ.ป่าไม้ และยึดไม้ดังกล่าวดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับไม้หวงห้ามไม้หวงห้ามนครศรีธรรมราชไม้แปรรูปไม้ซุงไม้หลุมพอ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 15:14 น.