ไลฟ์สไตล์
100 year

งมใต้สะพานแขวน ยังไม่เจอศพ'ปาน'

ทีมข่าวหน้า 1
6 ก.ค. 2557 06:45 น.
SHARE

คาดปมสุขภาพ กดดันให้คิดสั้น

ยังไม่พบนายปาน พึ่งสุจริต รองเลขาธิการ พรรคมาตุภูมิและอดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี หลังตำรวจ เจ้าหน้าที่กู้ภัย ระดมกำลังค้นหาอยู่ครึ่งค่อนวัน ผกก.สน.บางคอแหลมเผยตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบภาพชายคล้ายนายปานขับรถมาจอดก่อนกระโดดลงแม่น้ำ อยู่ระหว่างตรวจสอบให้ชัดเจนว่าใช่เจ้าตัวหรือไม่ ส่วนลูกชายคนสุดท้องระบุไม่น่ามีเหตุจูงใจใดๆนอกจากปัญหาเรื่องสุขภาพ

ข่าวแนะนำ

กรณี ตร.สน.บางคอแหลม รับแจ้งมีชายพยายามฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดแม่น้ำเจ้าพระยา จากสะพานพระราม 9 (สะพานแขวน) ฝั่งขาออกมุ่งหน้าดาวคะนอง แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กทม. จึงรุดไปตรวจสอบ ก่อนพบรถเก๋งวอลโว่ 940 จีแอล สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน 4 ว-3345 กรุงเทพมหานคร ของนายปาน พึ่งสุจริต อายุ 68 ปี รองเลขาธิการพรรคมาตุภูมิ และอดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี จอดอยู่ เบื้องต้น ตร.สันนิษฐานนายปานอาจก่อเหตุกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย ทั้งหมดอยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริง เหตุเกิดเย็นวันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 5 ก.ค. ที่บริเวณใต้สะพานพระราม 9 ฝั่งธนบุรี พ.ต.อ.สมบัติ แก่นวิจิตร ผกก.สน.บางคอแหลม พ.ต.ท.เอกพงษ์ พูลทอง รอง ผกก.สส.สน.บางคอแหลม เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางคอแหลม นักประดาน้ำของมูลนิธิร่วมกตัญญู 10 คน เรือ 1 ลำ เจ็ตสกี 2 ลำ ลงพื้นที่เพื่อค้นหาร่างผู้เสียชีวิตที่คาดว่าจมอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างละเอียดอีกครั้ง ทั้งหมดตั้งขอบเขตค้นหาจากบริเวณใต้สะพานในรัศมี 2 กม. แต่เพราะช่วงดังกล่าวมีกระแสน้ำวนพัดร่างของนักประดาน้ำตลอดเวลา ทำให้การค้นหาเป็นไปด้วยความลำบาก ภารกิจการค้นหาครั้งนี้เสร็จสิ้นในเวลา 17.00 น. ก่อนนัดหมายรวมตัวค้นหาอีกครั้งในวันที่ 6 ก.ค. เวลา 10.00 น.

พ.ต.อ.สมบัติ แก่นวิจิตร เผยว่า ตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดบนสะพานพระราม 9 พบก่อนเกิดเหตุมีชายคล้ายนายปานขับรถเก๋งวอลโว่ สีบรอนซ์ทอง เลขทะเบียน 4 ว-3345 กรุงเทพมหานคร มาจอดที่กลางสะพานพระราม 9 ขาออก ฝั่งมุ่งหน้าดาวคะนอง ก่อนเดินลงจากรถ ปีนข้ามราวกั้นขอบสะพาน กระโดดลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยาทันที เหตุการณ์ทั้งหมดใช้เวลาเพียง 15 วินาที ภาพจากกล้องวงจรปิดที่ได้อยู่ในระยะไกล แต่รูปพรรณผู้ก่อเหตุใกล้เคียงนายปานมาก ต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงให้แน่ชัดว่าใช่เจ้าตัวหรือไม่ ก่อนรับเป็นคดีตามขั้นตอนหลังพบศพ

ด้านนายวันเฉลิม พึ่งสุจริต อายุ 37 ปี เจ้าหน้าที่การทางพิเศษแห่งประเทศไทย บุตรชายคนสุดท้องของผู้ตาย เผยว่าไม่เชื่อบิดาจะฆ่าตัวตาย เนื่องจากเป็นคนอารมณ์ดี สนุกสนาน ไม่มีอาการซึมเศร้าแต่อย่างใด รวมทั้งไม่ค่อยมีเรื่องเครียดหรือเรื่องไม่สบายใจใดๆ มีเพียงเรื่องเดียวคือเรื่องสุขภาพ เพราะตั้งแต่ปี 50 ที่ผ่านมา ผู้ตายมักมีปัญหาด้านสายตา รวมทั้งอาการเวียนศีรษะ บ้านหมุน หูอื้อและน้ำในหูไม่เท่ากัน ต้องเป็นคนไข้ประจำของ รพ.พระมงกุฎฯ ทำให้ต้องทานยาบำรุงและวิตามินต่างๆ ตลอดเวลา แต่ไม่คิดว่าปัญหาดังกล่าวจะเป็นเหตุให้คิดสั้น ส่วนงานด้านการเมืองบิดาไม่ได้เล่าให้ฟัง ซึ่งขณะนี้บทบาทของพรรคมีน้อยลง ทำให้งานของบิดาน้อยลงตามไปด้วย มีเพียงการประชุมตามปกติ

“ผมมีพี่น้อง 3 คน เมื่อโตขึ้นต่างแยกย้ายกันไปอยู่บ้านของแต่ละคน ทำให้พ่ออาศัยอยู่กับแม่เพียง 2 คน แต่ทั้งหมดจะแวะเวียนกันไปเยี่ยมพ่อกับแม่ทุกอาทิตย์ ทราบข่าวครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมาว่าพ่อขับรถออกจากบ้านพักย่านแครายเพียงคนเดียว ขึ้นทางด่วนมุ่งหน้ามาสะพานพระราม 9 โดยไม่มีใครทราบว่าไปไหน ก่อนตำรวจพบรถจอดอยู่บนสะพานดังกล่าว ซึ่งผมและครอบครัวหวังว่าพ่อต้องไม่เป็นอะไร ส่วนการค้นหาต้องทำให้ถึงที่สุดจนกว่าจะทราบความจริง” นายวันเฉลิมกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปาน พึ่งสุจริตงมศพตำรวจใต้สะพานพระราม9รองเลขาธิการพรรคมาตุภูมิฆ่าตัวตายสมบัติ แก่นวิจิตรดาวคะนองแม่น้ำเจ้าพระยากล้องวงจรปิด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:24 น.