ไลฟ์สไตล์
100 year

'จอแบน'มันเอาต์ ซัมซุงโชว์ยูเอชดี ทีวี เคิร์ฟพาเนล 'โค้งเว้า' เร้าใจกว่า!

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์
6 ก.ค. 2557 09:30 น.
SHARE

ซัมซุง เปิดตัว ซัมซุง ยูเอชดี ทีวี เทคโนโลยีจอโค้ง ขยายมุมมองการรับชมให้กว้างขึ้น แถมยังเพิ่มมิติความลึกให้ความรู้สึกสมจริง บนรายละเอียดภาพแบบอัลตร้าเอชดี ดูจากมุมไหนก็ได้ ไม่จำเป็นต้องนั่งชมอยู่ตรงกลางทีวีอีกต่อไป...

การที่โลกและสิ่งรอบตัวเรานั้นไม่แบน แต่ธรรมชาติได้สรรสร้างให้เกิดความโค้งเว้า และเราก็จะมีความสุขกับความโค้งมนมากกว่าความแบน อีกทั้งยังมีผลวิจัยทางวิชาการที่เผยว่า รูปทรงโค้งนี้มีผลกับการรับรู้และประสาทสัมผัสของมนุษย์โดยตรง โดยจากการศึกษาของนักวิจัยมหาวิทยาลัย โทรอนโต แคนาดา ที่ได้ทำการทดลองปฏิกิริยาตอบสนองของคน ระหว่างเฟอร์นิเจอร์ทรงแบนตรงกับทรงโค้งมน ผลปรากฏว่า คนส่วนใหญ่ชอบห้องที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์รูปทรงโค้งมน เพราะได้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติและนุ่มนวล เฉกเช่นเดียวกับผลการศึกษาที่พิพิธภัณฑ์ Walters Art ที่ บัลติมอร์ รัฐแมรี่แลนด์ สหรัฐอเมริกา ก็พบว่านักท่องเที่ยวพึงพอใจที่จะชมผลงานที่เป็นรูปทรงโค้งมากกว่าทรงแบน

Samsung Curved UHD TV
Samsung Curved UHD TV

ข่าวแนะนำ


เมื่อรูปทรงโค้งได้เข้ามามีบทบาทกับวงการภาพและเสียง รวมไปถึงไลฟ์สไตล์การรับชมโทรทัศน์เป็นอย่างมากในขณะนี้ ซัมซุงจึงได้คิดค้น “ยูเอชดี ทีวีจอโค้ง” ที่ออกแบบมาให้สอดคล้องกับธรรมชาติ ที่สำคัญเหมาะสมกับหลักสรีรศาสตร์ของมนุษย์ ด้วยหน้าจอที่โค้งรับสายตา คนดูจะได้ความรู้สึกถึงการโอบล้อมสู่ทุกสัมผัส ดูสนุกได้อรรถรสทุกองศา โดยไม่จำเป็นต้องนั่งชมอยู่ตรงกลางทีวี ดูจากมุมไหนก็คือมุมมองที่ดีที่สุดในทุกๆ ตำแหน่งการรับชมเช่นเดียวกัน

มองจากทางซ้าย ก็ชัด
มองจากทางซ้าย ก็ชัด


นายอัศวิน ชูสถาพรกุล ผู้จัดการอาวุโสธุรกิจภาพและเสียง บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า ผลสำรวจล่าสุดจาก Samsung Segmentation Research พบว่าปัจจัยในการเลือกซื้อทีวีนั้น ผู้บริโภคจะพิจารณาจากขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นเป็นอันดับหนึ่ง รองลงมาคือคุณภาพของความคมชัด ซึ่งแน่นอนว่ายิ่งหน้าจอทีวีใหญ่ขึ้นมากเท่าไร ความละเอียดคมชัดก็ต้องมากขึ้นตามไปด้วย ในปีที่ผ่านมาซัมซุงก็ได้พัฒนาทีวีที่มีความละเอียดภาพสูงสุดระดับ ยูเอชดี (Ultra High Definition) มีความละเอียดกว่าระบบฟูลเอชดี (Full-HD) ทั่วไปถึง 4 เท่า และได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยมจากผู้บริโภค

มองจากทางขวาก็ยังชัดและให้รายละเอียดดูมีมิติ
มองจากทางขวาก็ยังชัดและให้รายละเอียดดูมีมิติ


ผู้จัดการอาวุโสธุรกิจภาพและเสียง บ.ไทยซัมซุงฯ กล่าวต่อว่า เพื่อตอบรับกับเทรนด์การรับชมทีวีในยุคนี้ จึงได้เปิดตัว ซัมซุง ยูเอชดี ทีวีจอโค้ง (Samsung Curved UHD TV) โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีจอโค้ง (Curved Panel) ที่ขยายมุมมองการรับชมให้กว้างยิ่งขึ้น เพิ่มมิติความลึกให้ความรู้สึกสมจริง เต็มอิ่ม ช่วยให้ผู้ชมได้รับมุมมองที่ดีที่สุดในทุกๆ ตำแหน่งการรับชม อีกทั้งยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีรายละเอียดภาพสูงสุดระดับอัลตร้าเอชดี (Ultra High Definition) บนจอภาพขนาดใหญ่ที่ให้รายละเอียดภาพได้สูงกว่า 8.0 ล้านพิกเซลอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยูเอชดีทีวีจอโค้งยูเอชดีทีวีซัมซุงอัศวิน ชูสถาพรกุลSamsungCurvedUHD TVโค้งเว้าจอแบน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:00 น.