ไลฟ์สไตล์
100 year

'ตาลีบัน' โจมตีแท็งก์น้ำมัน 'นาโต' วอด 200 แท็งก์

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2557 00:19 น.
SHARE

กลุ่มก่อการร้ายตาลีบันในอัฟกานิสถาน โจมตีท่าจอดรถบรรทุกน้ำมันใกล้กรุงคาบูล ทำให้เกิดเพลิงไหม้แท็งก์น้ำมันกว่า 200 แท็งก์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 5 ก.ค. ว่า นักรบของกลุ่มก่อการร้ายตาลีบันในอัฟกานิสถานก่อเหตุโจมตีท่าจอดรถบรรทุกน้ำมันซึ่งขนส่งเชื้อเพลิงให้กองกำลังสนธิสัญญาแอตแลนติกเหนือ (นาโต) บริเวณนอกกรุงคาบูล เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา ส่งผลให้แท็งก์น้ำมันกว่า 200 แท็งก์ถูกไฟไหม้ ได้รับความเสียหายอย่างหนัก

ข่าวแนะนำ

ภาพจากรายงานข่าวโทรทัศน์ในอัฟกานิสถานแสดงให้เห็นกลุ่มควันดำหนาทึบลอยขึ้นจากจุดเกิดเหตุ และเห็นซากแท็งก์น้ำมันถูกไฟไหม้จำนวนมาก ขณะที่กลุ่มก่อการร้ายตาลีบันออกมาอ้างเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการโจมตีครั้งนี้

ด้านกระทรวงมหาดไทยแห่งอัฟกานิสถานระบุผ่านแถลงการณ์ว่า ยังไม่แน่ชัดว่ามีแท็งก์น้ำมันเสียหายเท่าใด แต่จากข้อมูลเบื้องต้นจากตำรวจในพื้นที่ คาดว่าเสียหายไม่ต่ำกว่า 200 แท็งก์ ส่วนสาเหตุที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้ยังไม่ทราบแน่ชัด แต่สื่อในอัฟกานิสถานรายงานว่า นักรบตาลีบันยิงจรวดเข้าใส่แท็งก์น้ำมัน ทั้งนี้ ยังไม่มีรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บ

อนึ่ง การโจมตีครั้งล่าสุดนี้ เกิดขึ้นก่อนคณะกรรมการเลือกตั้งของอัฟกานิสถานจะประกาศผลการเลือกตั้งเบื้องต้น ของการเลือกตั้งประธานาธิบดีรอบ 2 ในวันจันทร์นี้ (7 ก.ค.) ซึ่งชิงดำกันระหว่างนายอับดุลเลาะห์ อับดุลเลาะห์ และนายอัชราฟ กานี โดยกลุ่มตาลีบันเคยประกาศไว้ว่าจะขัดขวางกระบวนการเลือกตั้งครั้งนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กลุ่มก่อการร้ายตาลีบันอัฟกานิสถานรถบรรทุกน้ำมันเชื้อเพลิงสนธิสัญญาแอตแลนติกเหนือนาโตกรุงคาบูลแท็งก์น้ำมัน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 12:15 น.