‘ไมค์-มาร์กี้’ซี้ปึ้กชวนลุ้น“คู่จิ้น” ละครคุณภาพ“รากบุญตอนรอยรักแรงมาร”

ข่าว

‘ไมค์-มาร์กี้’ซี้ปึ้กชวนลุ้น“คู่จิ้น” ละครคุณภาพ“รากบุญตอนรอยรักแรงมาร”

บันเทิงทีวี

  6 ก.ค. 2557 06:00 น.

  ในภาคแรกประสบความสำเร็จเกินคาดหมาย ทำให้ค่ายทีวีซีนสร้างภาคใหม่ตามมาในชื่อเรื่อง “รากบุญ ตอนรอยรักแรงมาร” ดารานำยังคงเป็น ไมค์-พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล กับมาร์กี้-ราศรี บาเล็นซิเอก้า นอกจากนี้ยังมีคู่ของเฟิร์สท์-เอกพงศ์ จงเกษกรณ์ คู่กับแจ็คกี้-ชาเคอลีน

  เรื่องย่อ...เรื่องราวสืบเนื่องหลังจาก พิสัย ตาย เจติยา ก็สืบหาความจริงในคดีทำให้พบข้อเท็จจริงว่าพ่อของ ปริม ไปปรึกษากับ วนันต์ และการตายของ พิสัย เกิดจากอำนาจลึกลับบางอย่างที่ วนันต์ ได้มาจากกล่องรากบุญ วนันต์ เป็นเพื่อนสนิทของ สารัช เขามีปัญหาเรื่องเงินจึงคิดขโมยกล่องรากบุญของ สารัช แต่ไม่สำเร็จ วนันต์ ได้ไปแค่เหรียญตกแต่งกล่อง วนันต์ ย้ายไปเปิดบริษัทรับเหมาที่สิงคโปร์ โดยมีลูกสาวคือ พิมพ์อร กับสามีช่วยบริหาร ต่อมาสามี พิมพ์อร ตายกะทันหัน ชาคร ซึ่งเป็นหนี้บุญคุณกับ วนันต์ เมื่อ พิมพ์อร มาทำงานที่ไทย ชาคร จึงมาคอยดูแลและเขาก็แอบหลงรักเธออยู่เงียบๆด้วย

  เจติยา ได้เหรียญรากบุญมาโดยไม่ตั้งใจ จนมียมทูตมาเตือนให้เธอรักษาเหรียญไว้ และตามหาที่เหลือให้ครบเพื่อทำลายกล่องรากบุญซะ ขณะที่ พิมพ์อร บริหารงานบริษัทก้าวหน้าโดยมี กสิณ ที่ตัวเองสะสมจนมีพลังงานเพิ่มขึ้นและพัฒนามีรูปร่างและพูดคุยตอบโต้ได้คอยช่วยกำจัดศัตรูคู่แข่ง พิมพ์อร ยังรีบเร่งหาเหรียญรากบุญอีกสองเหรียญเพื่อกำเนิดกล่องรากบุญ กสิณ ช่วยจนรู้ว่า เจติยา ครอบครองอยู่ 1 เหรียญ

  กสิณ เสนอวิธีเอาเหรียญจาก เจติยา โดยฆ่าคนแล้วป้ายความผิดให้ ลาภิณ เพื่อใช้ต่อรองแลกเหรียญจาก เจติยา ต่อมา ลาภิณ ถูกจับข้อหาฆ่าคน พิมพ์อร จึงเสนอให้ความช่วยเหลือโดยขอเหรียญแลกเปลี่ยน แต่ เจติยา ปฏิเสธ กสิณ ตรวจพบเหรียญที่สามอยู่กับ อยุทธ์ ซึ่งเป็นน้องชายของ พิมพ์อร เอง เธอจึงไปขอเหรียญเพื่อช่วยชีวิตของ วนันต์ แต่ อยุทธ์ ไม่ยอมให้ เพราะ วนันต์ ได้พูดขอร้องตนให้ช่วยพี่สาวพ้นจากการครอบงำกิเลส

  พิมพ์อร สั่ง ชาคร ไปขู่ เจติยา บังคับให้มอบเหรียญไม่เช่นนั้นจะฆ่า ลาภิณ ในห้องขัง เจติยา จึงยอมรับเพื่อแลกเหรียญ อยุทธ์ รู้เรื่องจึงบอก เจติยา ว่าจะช่วยเอง ขณะนั้น ผู้กองนวัช วิ่งเต้นจน ลาภิณ ได้ประกันตัวแล้วก็เร่งตาม เจติยา ไปที่นัดหมาย อยุทธ์ ขอร้องให้ เจติยา มอบเหรียญให้ตน

  พิมพ์อร ก็มอบเหรียญให้กับน้องชาย พิมพ์อร เพ่งแรงปรารถนาเพื่อสร้างคำขอแก่น้องชาย กล่องรากบุญค่อยๆสร้างขึ้นในขณะที่ทุกคนกำลังเฝ้ามอง พิมพ์อร ก็ต้องหัวใจสลายเมื่อ อยุทธ์ ตะโกนคำว่าทำลายกล่องเดี๋ยวนี้ สิ้นคำกล่องก็สลายตัวพร้อมเหรียญทั้งสามพุ่งหายไปคนละทิศ พิมพ์อร รู้ว่าถูกหลอกจึงหยิบปืนมายิงน้องชาย ผู้กองนวัช มาแย่งปืนแล้วจับ พิมพ์อร ไว้ ตำรวจจับ ชาคร และลูกน้องได้ทั้งหมด ลาภิณ พ้นจากคดีฆ่าคนตาย และอยู่กับ เจติยา อย่างสงบสุข

  เรื่องราวต่อเนื่องจากภาคที่แล้ว ดารานำก็ต้องคงเดิม ไมค์-พิรัชต์ ที่ปลื้มปริ่มกับกระแสตอบรับที่ล้นหลามจากเล่นละครเรื่องนี้ เมื่อมีภาคต่อเลยเทคิวให้เต็มที่รับบท “ลาภิณ” นักธุรกิจหนุ่มที่มีปมชีวิต และต้องมาผจญกับพลังมืดและอันตรายที่ถาโถมเข้ามามากมาย ส่วนบท “เจติยา” แสดงโดยมาร์กี้-ราศรี ที่ยังคงต้องถูกอำนาจลึกลับดึงเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับกล่องรากบุญอีกครั้ง เป็นพลังฝ่ายดีที่คอยสะกดพลังฝ่ายชั่วไม่ให้ได้ผุดเกิด การร่วมงานกันของไมค์กับมาร์กี้ ในภาคนี้ลงตัวและไหลลื่นมากขึ้น เพราะสนิทสนมกันแล้วจากในภาคแรก ซึ่งคาดว่าน่าจะทำให้แฟนคลับ “รากบุญ” ทั้งหลายได้หายคิดถึง ส่วนอยากให้ทั้งคู่ได้จิ้นกันจริงล่ะก็ โอกาสมาถึงแล้ว เพราะตอนนี้นางเอกกำลังโสดสนิทซะด้วย

  นอกจากนี้ยังมีนักแสดงดังๆอย่าง เอกพงศ์ จงเกษกรณ์, แจ็คกี้-ชาเคอลีน, ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์, วิริฒิพา แย้มนาม, นิพัธ เจริญผล, โกสินทร์ ราชกรม, วริษฐ์ ทิพโกมุท, ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี, พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา, อรรถพร ธีมากร ฯลฯ

  ติดตามชมละคร “รากบุญ ตอนรอยรักแรงมาร” ได้ทุกวันจันทร์-อังคาร ทางช่อง 3 และติดตามอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐทุกวัน.

  บันเทิงทีวี

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล
  03:31

  "บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์