ไลฟ์สไตล์
100 year

คำชี้แจง

เพลิงมรกต
6 ก.ค. 2557 05:01 น.
SHARE

เรื่องสั้นวันอาทิตย์วันนี้เป็นคำชี้แจงจากกรณีประชาชนมีข้อข้องใจสงสัยในการปฏิบัติหน้าที่ของหน่วยงานต่างๆ ซึ่งผู้รับผิดชอบในหน่วยงานนั้นๆได้ตรวจสอบแล้ว

เรื่องแรก...นายสรสิทธิ์ จงเจริญ ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ชี้แจงว่า กรณีตำรวจจับผู้ต้องหาฆ่าพ่อค้าขายส่งลูกชิ้นและลอตเตอรี่และให้การซัดทอดว่าผู้สั่งฆ่าและวางแผนคือนายมนธนะ ปวีณธนาภัทร์ ซึ่งเป็นผู้ต้องขังอยู่ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

เรือนจำฯ ตรวจสอบแล้วนายมนธนะไม่เคยถูกคุมขังในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ และเรือนจำฯ มีอำนาจหน้าที่ควบคุมผู้ต้องขังคดีทั่วไป

ไม่ใช่คดียาเสพติด

นายมนธนะเคยถูกควบคุมที่สถานบำบัดพิเศษกลาง พ้นโทษเมื่อปี 2550 ต่อมาปี 2551 ต้องโทษคดียาเสพติดถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำพิเศษธนบุรีและย้ายไปเรือนจำกลางคลองเปรม

จนวันที่ 6 มี.ค.2557 ถูกย้ายไปคุมขังที่เรือนจำเขาบิน

เรื่องที่สอง...นายภักดี ตั้งธรรม ผบ.เรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยาแจ้งว่า กรณีมีข่าวว่านายไพบูลย์ ขำเจริญ ผู้ต้องหาคดียาเสพติดให้การว่า รับยาบ้ามาจากนายบัญชา ปาทาน หรือซุปต์ นักโทษเรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ทางเรือนจำฯ ประสานไปที่ตำรวจชุดจับกุม สน.คลองตัน และตรวจสอบไม่พบชื่อนายบัญชา ปาทาน หรือซุปต์ เป็นผู้ต้องขังในเรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

เรื่องที่สาม...กรณีมีผู้ตั้งข้อสังเกตว่า เรือน้ำมันเถื่อนที่ถูกสถานีตำรวจน้ำ 6 กก.5 บก.รน. ยึดไว้ที่เกาะกูด จ.ตราด หายไป

พล.ต.ต.บุญสืบ ไพรเถื่อน ผบก.รน. แจ้งว่า เรือลำดังกล่าวตำรวจน้ำร่วมกับ สภ.เกาะกูด และฝ่ายปกครองยึดไว้ตรวจสอบเมื่อวันที่ 3 พ.ย.2557

ต่อมาพนักงานสอบสวน สภ.เมืองปัตตานี ส่งเจ้าหน้าที่มารับมอบเรือไปดำเนินการเมื่อวันที่ 7 พ.ค.2557 เนื่องจากเป็นคดีปล้นฆ่าที่เกิดขึ้นในพื้นที่ของ สภ.เมืองปัตตานี

เรือไม่ได้หายไปไหน

เรื่องที่สี่...พ.ต.อ.กมล สุทธิแพทย์ รอง ผบก.จร.ชี้แจงว่า กรณีมี ผู้ร้องเรียนพบตำรวจกลุ่มหนึ่งเรียกตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดแล้วเรียกเงิน 10,000-40,000 บาท ที่ถนนบรมราชชนนีขาออก บริเวณหน้า รพ.ธนบุรี 2

บก.จร.ตรวจสอบแล้วไม่พบตำรวจในสังกัดตั้งจุดตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด มีเพียงการตรวจวัดแอลกอฮอล์

อย่างไรก็ตาม ได้กำชับไม่ให้มีพฤติกรรมตามที่ร้องเรียนแล้ว.

“เพลิงมรกต”
pluengmorakot@thairath.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงมรกตคำชี้แจงการปฏิบัติหน้าที่หน่วยงานสรสิทธิ์ จงเจริญเรือนจำพิเศษคดียาเสพติดเรือนจำเขาบินเรือน้ำมันเถื่อน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:32 น.