ข่าว

วิดีโอ

ของว่างวันอาทิตย์ 06/07/57

โดย โสมชบา

ทีมบริหาร บีบี คลินิก

นับตั้งแต่เปิดตัว บีบี คลินิก กูรูตัวพ่อผู้บุกเบิก สมใจนึก เองตระกูล ก็ขยันสรรหานวัตกรรมใหม่ๆ มาให้ลูกค้าไม่เคยหยุดนิ่ง และพาทีมแพทย์ไปแลกเปลี่ยนความรู้กับพาร์ตเนอร์ Top Clinic ที่เกาหลีทุกเดือน ยิ่งมีลูกสาว-ลูกสะใภ้ สินีนารถ–ธัญญาเรศ แท็กทีมช่วยกิจการ บีบี คลินิก ก็ยิ่งแข็งแกร่ง จนติดอันดับ ‘Top Beauty Surgery’

ตอนเปิดใหม่ๆ หลายคนนึกว่า บีบี คลินิก ต้องแพงลิบเพราะไฮโซระดับอดีตปลัดกระทรวงการคลังทำ ที่ไหนได้ ทำจมูก ทำตากับทีมศัลยแพทย์ ราคาเริ่มต้นแค่หลักพัน ลูกค้าเลยคับคั่ง จากปีแรกๆ ที่โด่งดังเรื่องหน้า ทำตาสองชั้น เสริมดั้ง เดี๋ยวนี้ บีบีฯ มีครบเครื่องเรื่องความสวย จนเปิดไป 5 สาขา คือ ทองหล่อ 13, รังสิต, ซอยมหาดไทย, เชียงราย และล่าสุดที่ ลาว และเตรียมขยายเป็นโรงพยาบาลความงามครบวงจร รอให้ คุณแป๋ง–สมใจนึก มั่นใจก่อนว่า ทำแล้วสวยจริงหล่อจัง โดยเอาตัวไปพิสูจน์มือและมีดหมอเอง ตั้งแต่ดูดไขมัน ผ่าตัดดึงหนังหน้าท้อง เหลือที่ไม่คิดจะลองเอง คือ เสริมหน้าอก และ ผ่าตัดแปลงเพศ นะฮ้าาา.

แค่ครึ่งปีนี้ คุณหญิงทิพยวดี ปราโมชฯ เดินทางเกือบ 4 เดือน ไปตั้งแต่เยอรมัน ฝรั่งเศส อิตาลี สวิส แต่ละที่อยู่นานๆ แต่ที่ประทับใจคือทริปล่าสุด ฉลองวันเกิดลูกชาย อิงค์-อชิตะ ปราโมช ที่โตเกียว เพราะ คุณหญิงทิพย์ ซึ่งปกติไม่ว่าจะเดินทางคนเดียวหรือคณะ จะต้องจัดการการเดินทางเองทุกอย่างให้ทุกคน แต่คราวนี้ เดินตามลูกๆอย่างเดียว ที่ปลื้มมากคือร้านอาหารญี่ปุ่น มิเชลิน 3 ดาวที่ คุณอิงค์ พาไปทาน ซึ่งต้องจองล่วงหน้า 1 เดือน เพราะร่ำลือกันว่าตอน ประธานาธิบดี
โอบามา ไปญี่ปุ่น อยากทาน แต่ไม่ได้จอง เลยอดกิน

ตลอดทริป ไม่มีอะไรต้องคิดจัดการ ตื่นเช้ามาก็เป็นลูกเป็ด เดินตามลูกๆตัวเบา กระเป๋าลูกยังเอาไปช่วยถือ เพราะสอนลูกตั้งแต่ยังเด็กๆว่า ‘วันเกิด ต้องคิดถึงแม่ให้มากๆ เพราะถ้าไม่มีแม่ ลูกก็จะไม่มีวันเกิด’ เล่นดักคอมาแต่เด็ก คุณแม่เลยได้รับ Super Special Pamper ทุกปี

ไปเกือบอาทิตย์ ลูกๆเลี้ยงอาหารอร่อยทุกมื้อ จนไม่แน่ใจว่ามาฉลองวันเกิดแม่หรือลูก ก่อนกลับ คุณแม่เลยขอจ่ายบ้าง เพื่อ Thank you ลูกๆที่ดูแลแม่ดีมาก และป้องกันลูกๆ กระเป๋าแฟ่บ เดี้ยวปีหน้าไม่พาแม่ไปเที่ยวอีก เพราะเป็นเป็ดสนุกดี.

จากที่เริ่มธุรกิจเล็กๆที่บ้าน มีพนักงาน 2 คน มาถึงปีนี้ ทราเวล เทคโนโลยี เซอร์วิส หรือ ทราเวลเทค ของ รมิดา ก้อนฆ้อง ครบ 20 ปีแล้ว มีพนักงานประสบการณ์สูง 30 คน ที่ร่วมสร้างชื่อเสียงให้ติดอันดับ “บริษัททัวร์ไฮโซ” จนปี 2007 ทราเวลเทค เป็นบริษัททัวร์รายแรกของไทย ที่ได้รับเชิญไปเดินพรมแดงในงาน ILTM International Luxury Travel Market ที่คานส์ หรือ The Mandarin Oriental Group ให้เป็น Fan Club agent แรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทำให้ลูกค้าที่สำรองห้องพักกับทราเวลเทค ได้รับสิทธิพิเศษมากมาย--บริษัทชั้นนำ เศรษฐีไฮโซไฮซ้อ ที่ต้องการ ทัวร์กินหรู อยู่สบาย แบบไม่ระคายกระเป๋า (ตังค์) อยากเอ็กซคลูซีฟแค่ไหน ทราเวลเทค จัดให้

ล่าสุด คุณติ๋ม-รมิดา เพิ่งจัดให้ลูกค้าไปนั่งเรือชมธารน้ำแข็ง และอาบแสงเหนือที่ไอซ์แลนด์ ซึ่งเป็นจุดหมายที่ทำทัวร์ยากที่สุดที่หนึ่ง อีกทั้งยังพาไปขับเฟอร์รารี่ชมเส้นทางในทัสคานีที่สวยจับใจ และจิบไวน์ ดินเนอร์อาหารอิตาเลียนชั้นเลิศหรู ไม้เด็ดที่ลูกทัวร์เศรษฐีนิยม ทราเวลเทค คือ คุณติ๋ม จะมีคำขวัญว่า “ทำงานหนักมาทั้งปี พักผ่อนเที่ยวซักทีจะเป็นไรไป” โดยเริ่มจากเที่ยวด้วยตา โดยให้ลูกค้าเข้าไปดูภาพสวยๆ ใน Facebook Travel Tech ซึ่งรายไหนรายนั้น ดูแล้ว กลับมาเซ็นสัญญา เพราะอยากไปเจอของจริง.

5 ก.ค. 2557 10:31 5 ก.ค. 2557 10:34 ไทยรัฐ