เด็กเด็ดเด็ด 06/07/57

ข่าว

เด็กเด็ดเด็ด 06/07/57

  6 ก.ค. 2557 05:01 น.

  สวัสดีค่า...มิสฟูลมูน ภูมิใจนำเสนอ สาวเอกลักษณ์ไทย...คร้า คุณขา!!!

  ส่งตรงจากพีอาร์ร่างท้วม แอนด์เดอะแก๊งจากแบงก์ธนชาต...

  เธอชื่อ “น้องเม” ชื่อจริง นามสกุลจริง ตามบัตรประชาชน คือ ปณิดา ไชยสมบัติ เจ้าของรางวัลชนะเลิศประเภทหญิงจากการแข่งขัน “อ่านฟังเสียง” ระดับอุดมศึกษาของโครงการ “ธนชาตริเริ่ม...เติมเต็มเอกลักษณ์ไทย” ปี 2556 ได้เข้ารับรางวัลถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เป็นความภูมิใจอันยิ่งใหญ่ของชีวิต

  น้องเม...เล่าถึงความฝันของเธอว่า เธอใฝ่ฝันที่จะเป็นผู้ประกาศข่าวในพระราชสำนัก หรือนักสื่อสารมวลชน โดยมีแรงบันดาลใจหลายๆ อย่างในวัยเด็ก ทั้งการที่ตัวเองเป็นคนที่ชอบพูดชอบคุยกว่าเด็กในวัยเดียวกัน ทำให้คุณครูที่โรงเรียนเห็นแววกล้าแสดงออกและให้ทำกิจกรรมของโรงเรียนมาตลอด ที่บ่อยที่สุดก็คือการรับหน้าที่พิธีกรในงานต่างๆ ซึ่งกิจกรรมที่ได้ทำ ล้วนเป็นประสบการณ์ที่ทำให้ค้นพบตัวเองและชอบที่จะทำหน้าที่เป็นผู้ถ่ายทอด ข้อมูล เล่าเรื่องราวให้กับผู้อื่นได้รับฟัง

  อีกอย่างที่เธอบอกว่า เป็นแรงผลักดันสำคัญ คือ การได้รับโอกาสเข้ารับการฝึกทักษะต่างๆ เพื่อเป็นตัวแทนโรงเรียนเข้าแข่งขันในระดับมัธยมศึกษาทั้งภายในและภายนอกโรงเรียน ทำให้มีโอกาสที่จะพัฒนาตนเองในทักษะทางภาษาไทย ทั้งการพูด การอ่าน การกล่าวสุนทรพจน์ ฯลฯ ตลอดจนได้เรียนรู้การได้ทำงานร่วมกับผู้อื่น ทำให้มีประสบการณ์ด้านการใช้ภาษาในการสื่อสารมากยิ่งขึ้น

  แบบนี้ต้องเรียกว่า “เป๊ะเว่อร์” ค้าคุณขา...และนั่นจึงเป็นเหตุผลที่เธอเลือกเข้าศึกษาต่อในคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยเนชั่น ที่ตอนนี้เธอเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 2...แล้ว...

  มุ่งมั่นต่อไปนะจ๊ะ...หนูจ๋า...เรื่องอะไรที่เป็นไทยๆนี่ละที่น่าภาคภูมิใจที่สุด ถ้ายังเรียกตัวเองว่าเป็นคนไทย...

  จริงมั้ยค้า...คุณขา!!!!!!!!

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
  05:32

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์