ไลฟ์สไตล์
100 year

เด็กเด็ดเด็ด 06/07/57

6 ก.ค. 2557 05:01 น.
SHARE

สวัสดีค่า...มิสฟูลมูน ภูมิใจนำเสนอ สาวเอกลักษณ์ไทย...คร้า คุณขา!!!

ส่งตรงจากพีอาร์ร่างท้วม แอนด์เดอะแก๊งจากแบงก์ธนชาต...

ข่าวแนะนำ

เธอชื่อ “น้องเม” ชื่อจริง นามสกุลจริง ตามบัตรประชาชน คือ ปณิดา ไชยสมบัติ เจ้าของรางวัลชนะเลิศประเภทหญิงจากการแข่งขัน “อ่านฟังเสียง” ระดับอุดมศึกษาของโครงการ “ธนชาตริเริ่ม...เติมเต็มเอกลักษณ์ไทย” ปี 2556 ได้เข้ารับรางวัลถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เป็นความภูมิใจอันยิ่งใหญ่ของชีวิต

น้องเม...เล่าถึงความฝันของเธอว่า เธอใฝ่ฝันที่จะเป็นผู้ประกาศข่าวในพระราชสำนัก หรือนักสื่อสารมวลชน โดยมีแรงบันดาลใจหลายๆ อย่างในวัยเด็ก ทั้งการที่ตัวเองเป็นคนที่ชอบพูดชอบคุยกว่าเด็กในวัยเดียวกัน ทำให้คุณครูที่โรงเรียนเห็นแววกล้าแสดงออกและให้ทำกิจกรรมของโรงเรียนมาตลอด ที่บ่อยที่สุดก็คือการรับหน้าที่พิธีกรในงานต่างๆ ซึ่งกิจกรรมที่ได้ทำ ล้วนเป็นประสบการณ์ที่ทำให้ค้นพบตัวเองและชอบที่จะทำหน้าที่เป็นผู้ถ่ายทอด ข้อมูล เล่าเรื่องราวให้กับผู้อื่นได้รับฟัง

อีกอย่างที่เธอบอกว่า เป็นแรงผลักดันสำคัญ คือ การได้รับโอกาสเข้ารับการฝึกทักษะต่างๆ เพื่อเป็นตัวแทนโรงเรียนเข้าแข่งขันในระดับมัธยมศึกษาทั้งภายในและภายนอกโรงเรียน ทำให้มีโอกาสที่จะพัฒนาตนเองในทักษะทางภาษาไทย ทั้งการพูด การอ่าน การกล่าวสุนทรพจน์ ฯลฯ ตลอดจนได้เรียนรู้การได้ทำงานร่วมกับผู้อื่น ทำให้มีประสบการณ์ด้านการใช้ภาษาในการสื่อสารมากยิ่งขึ้น

แบบนี้ต้องเรียกว่า “เป๊ะเว่อร์” ค้าคุณขา...และนั่นจึงเป็นเหตุผลที่เธอเลือกเข้าศึกษาต่อในคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยเนชั่น ที่ตอนนี้เธอเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 2...แล้ว...

มุ่งมั่นต่อไปนะจ๊ะ...หนูจ๋า...เรื่องอะไรที่เป็นไทยๆนี่ละที่น่าภาคภูมิใจที่สุด ถ้ายังเรียกตัวเองว่าเป็นคนไทย...

จริงมั้ยค้า...คุณขา!!!!!!!!

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กเด็ดเด็ดมิสฟูลมูนปณิดา ไชยสมบัติเอกลักษณ์ไทยแบงก์ธนชาตอ่านฟังเสียง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 12:29 น.