ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แอคคอร์ด ไฮบริดใหม่

  อัลคาโปน6 ก.ค. 2557 05:01 น.
  SHARE

  ปีนี้ ค่ายฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) เดินเครื่องเต็มสูบ ตั้งแต่ต้นปียันท้ายปี

  ด้วยการจัดหนักกิจกรรมการตลาดที่หลากหลาย พร้อมทยอยเปิดตัวรถรุ่นใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง

  อย่างเมื่อเร็วๆนี้ เรียกเสียงฮือฮาด้วยการเปิดตัว “ฮอนด้า แจ๊ซใหม่” ซึ่งเป็นการปรับโฉมใหม่หมดจด ฟูลโมเดลเชนจ์ พร้อมจัดให้เทคโนโลยีล้ำยุค แต่กดราคาสุดๆไม่แตกต่างจากรุ่นโฉมเดิม เพราะได้อานิสงส์จากการที่สามารถใช้น้ำมันอี 85 ทำให้เสียภาษีต่ำลง

  ล่าสุด ค่ายฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) ยังคงเดินเกมรุกตลาดเข้มข้น พร้อมตอกย้ำว่าฮอนด้าใส่ใจในเรื่อง “รักษ์โลก” การเป็นรถประหยัดพลังงาน และความเป็นยนตรกรรมที่เปี่ยมล้นด้วยเทคโนโลยีจี๊ดจ๊าด จึงได้เปิดตัว “ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริดใหม่”

  เพราะฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริดใหม่ ยังเป็นระบบไฮบริดแบบใหม่ ทำงานด้วยระบบสปอร์ต ไฮบริด ไอเอ็มเอ็มดี แบบฟูลไฮบริด ที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุด ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร

  โดยพัฒนาขึ้นภายใต้เทคโนโลยีเอิร์ธดรีมสำหรับระบบไฮบริดโดยเฉพาะ ผสานการทำงานกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว และเกียร์ E-CVT พร้อมด้วยแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนประสิทธิภาพสูง

  จึงให้สมรรถนะการขับขี่ทรงพลัง ประหยัดพลังงาน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

  ขณะเดียวกัน รูปลักษณ์ภายนอกยังคงความโดดเด่นด้วยดีไซน์ที่หรูหรา สง่างาม เพิ่มความล้ำสมัยมากยิ่งขึ้น ด้วยไฟหน้า ไฟท้าย และกระจังหน้าตกแต่งด้วยเลนส์สีเคลียร์บลู

  ส่วนภายในห้องโดยสารยังคงความสะดวกสบาย กว้างขวาง ให้ความเงียบสบายตลอดการเดินทาง ครบครันด้วยฟังก์ชันการใช้งานระดับพรีเมียม และเทคโนโลยีความปลอดภัยอันเหนือชั้น พร้อมตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในกลุ่มรถยนต์ระดับพรีเมียม

  สำหรับฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริดใหม่ ได้เปิดตัวที่ญี่ปุ่นเมื่อเดือน มิ.ย.ปีที่แล้ว จากนั้นได้เปิดตัวที่สหรัฐอเมริกาและแคนาดา เมื่อเดือน ต.ค.ปีเดียวกัน

  สำหรับการเปิดตัวฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริดใหม่ ที่ประเทศไทยนั้น นับเป็นประเทศที่ 4 ในโลก

  “พิทักษ์ พฤทธิสาริกร” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ ค่ายฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) ประกาศลั่นว่า การเปิดตัวฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริดใหม่นี้ นับเป็นการพลิกโฉมยนตรกรรมไฮบริดระดับพรีเมียม ด้วยองค์ประกอบที่เป็นที่สุดของการพัฒนายนตรกรรมที่จะเปลี่ยนทุกสิ่งให้เป็นได้

  เพราะเป็นนวัตกรรมไฮบริดอันล้ำสมัย ให้อัตราการประหยัดน้ำมันสูงถึง 23.6 กิโลเมตรต่อลิตร สูงที่สุดในกลุ่มรถยนต์ระดับเดียวกัน

  ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริดใหม่ มีให้เลือก 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นไฮบริด ราคา 1,659,000 บาท และรุ่นไฮบริด เทค ราคา 1,899,000 บาท

  พร้อมรับประกันระบบไฮบริดทั้งระบบ 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง และรับประกันอายุการใช้งานแบตเตอรี่ถึง 10 ปี สำหรับผู้จองหรือรับรถภายในวันที่ 31 ธ.ค.นี้

  ตั้งเป้าขาย 6,000 คันภายในหนึ่งปี!!!

  อัลคาโปน
  motorwars@thairath.co.th

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มอเตอร์วอร์สอัลคาโปนแอคคอร์ด ไฮบริดฮอนด้า ออโตโมบิลพิทักษ์ พฤทธิสาริกร

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 15:26 น.