ข่าว

วิดีโอ

แอคคอร์ด ไฮบริดใหม่

ปีนี้ ค่ายฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) เดินเครื่องเต็มสูบ ตั้งแต่ต้นปียันท้ายปี

ด้วยการจัดหนักกิจกรรมการตลาดที่หลากหลาย พร้อมทยอยเปิดตัวรถรุ่นใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง

อย่างเมื่อเร็วๆนี้ เรียกเสียงฮือฮาด้วยการเปิดตัว “ฮอนด้า แจ๊ซใหม่” ซึ่งเป็นการปรับโฉมใหม่หมดจด ฟูลโมเดลเชนจ์ พร้อมจัดให้เทคโนโลยีล้ำยุค แต่กดราคาสุดๆไม่แตกต่างจากรุ่นโฉมเดิม เพราะได้อานิสงส์จากการที่สามารถใช้น้ำมันอี 85 ทำให้เสียภาษีต่ำลง

ล่าสุด ค่ายฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) ยังคงเดินเกมรุกตลาดเข้มข้น พร้อมตอกย้ำว่าฮอนด้าใส่ใจในเรื่อง “รักษ์โลก” การเป็นรถประหยัดพลังงาน และความเป็นยนตรกรรมที่เปี่ยมล้นด้วยเทคโนโลยีจี๊ดจ๊าด จึงได้เปิดตัว “ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริดใหม่”

เพราะฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริดใหม่ ยังเป็นระบบไฮบริดแบบใหม่ ทำงานด้วยระบบสปอร์ต ไฮบริด ไอเอ็มเอ็มดี แบบฟูลไฮบริด ที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุด ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร

โดยพัฒนาขึ้นภายใต้เทคโนโลยีเอิร์ธดรีมสำหรับระบบไฮบริดโดยเฉพาะ ผสานการทำงานกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว และเกียร์ E-CVT พร้อมด้วยแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนประสิทธิภาพสูง

จึงให้สมรรถนะการขับขี่ทรงพลัง ประหยัดพลังงาน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ขณะเดียวกัน รูปลักษณ์ภายนอกยังคงความโดดเด่นด้วยดีไซน์ที่หรูหรา สง่างาม เพิ่มความล้ำสมัยมากยิ่งขึ้น ด้วยไฟหน้า ไฟท้าย และกระจังหน้าตกแต่งด้วยเลนส์สีเคลียร์บลู

ส่วนภายในห้องโดยสารยังคงความสะดวกสบาย กว้างขวาง ให้ความเงียบสบายตลอดการเดินทาง ครบครันด้วยฟังก์ชันการใช้งานระดับพรีเมียม และเทคโนโลยีความปลอดภัยอันเหนือชั้น พร้อมตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในกลุ่มรถยนต์ระดับพรีเมียม

สำหรับฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริดใหม่ ได้เปิดตัวที่ญี่ปุ่นเมื่อเดือน มิ.ย.ปีที่แล้ว จากนั้นได้เปิดตัวที่สหรัฐอเมริกาและแคนาดา เมื่อเดือน ต.ค.ปีเดียวกัน

สำหรับการเปิดตัวฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริดใหม่ ที่ประเทศไทยนั้น นับเป็นประเทศที่ 4 ในโลก

“พิทักษ์ พฤทธิสาริกร” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ ค่ายฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) ประกาศลั่นว่า การเปิดตัวฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริดใหม่นี้ นับเป็นการพลิกโฉมยนตรกรรมไฮบริดระดับพรีเมียม ด้วยองค์ประกอบที่เป็นที่สุดของการพัฒนายนตรกรรมที่จะเปลี่ยนทุกสิ่งให้เป็นได้

เพราะเป็นนวัตกรรมไฮบริดอันล้ำสมัย ให้อัตราการประหยัดน้ำมันสูงถึง 23.6 กิโลเมตรต่อลิตร สูงที่สุดในกลุ่มรถยนต์ระดับเดียวกัน

ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริดใหม่ มีให้เลือก 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นไฮบริด ราคา 1,659,000 บาท และรุ่นไฮบริด เทค ราคา 1,899,000 บาท

พร้อมรับประกันระบบไฮบริดทั้งระบบ 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง และรับประกันอายุการใช้งานแบตเตอรี่ถึง 10 ปี สำหรับผู้จองหรือรับรถภายในวันที่ 31 ธ.ค.นี้

ตั้งเป้าขาย 6,000 คันภายในหนึ่งปี!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th

5 ก.ค. 2557 09:49 5 ก.ค. 2557 09:49 ไทยรัฐ