ข่าว
100 year

แตกตื่น!แว้นนับสิบประท้วง กลางสะพานภูมิพล ขอจยย.ขึ้นบิดได้

ทีมข่าวภูมิภาค4 ก.ค. 2557 20:19 น.
SHARE

แตกตื่น!กลุ่มคนขับจักรยานยนต์ได้รวมตัวประท้วงกลางสะพานภูมิพล เสนอให้รถจักรยานยนต์สามารถใช้สะพานได้ จากเดิมถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายจราจรแตะเบรกไม่อนุญาต...

วันที่ 4 ก.ค.57 มีรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าวันนี้กลุ่มคนขับรถจักรยานยนต์ได้รวมตัวประท้วงบริเวณสะพานภูมิพล โดยเสนอให้รถจักรยานยนต์สามารถใช้สะพานดังกล่าวได้ จากเดิมที่ทุกวันนี้ไม่อนุญาต หากฝ่าฝืนถือมีความผิดตามกฎหมาย

ด้านกลุ่มผู้ขับรถจักรยานยนต์ เปิดเผยว่า เส้นทางดังกล่าวเป็นเส้นทางที่สะดวก ถ้าไปอ้อมที่สะพานกรุงเทพจะมีระยะทางเพิ่มขึ้นจากเดิมเกือบ 10 กิโลเมตร

ขณะด้านเจ้าหน้าที่ เปิดเผยว่า สะพานดังกล่าวมีความสูง และลาดชัน รวมถึงมีลมแรงบ่อยครั้ง อาจเกิดอันตรายกับผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์ได้ จึงไม่อนุญาตให้รถจักรยานยนต์ใช้สะพานดังกล่าวได้ตั้งแต่เปิดใช้สะพานแห่งนี้

ทั้งนี้ สะพานภูมิพล เป็นสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ถนนวงแหวนอุตสาหกรรม เชื่อมระหว่าง ถนนพระรามที่ 3 ถนนสุขสวัสดิ์ ถนนปู่เจ้าสมิงพราย และถนนกาญจนาภิเษก ลักษณะเป็นสะพานขึงขนาด 7 ช่องการจราจร ทางด้านเหนือหรือ "สะพานภูมิพล 1" เชื่อมระหว่างแขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร กับตำบลบางยอ อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สะพานภูมิพลเจ้าพระยาประท้วงวงแหวนอุตสาหกรรมพระรามที่ 3สุขสวัสดิ์บางโพงพางยานนาวากรุงเทพมหานครบางยอพระประแดงสมุทรปราการรถจักรยานยนต์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้