วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยึดทรัพย์สาวใหญ่ เอี่ยวแก๊งค้าไม้พะยูงข้ามชาติ

ยึดทรัพย์สาวใหญ่ เอี่ยวแก๊งค้าไม้พะยูงข้ามชาติ

  • Share:

ปปง. พร้อมด้วย ตร.-ทหาร เข้ายึดทรัพย์สาวใหญ่ ร่วมแก๊งค้าไม้พะยูงข้ามชาติ ในพื้นที่เมืองมุกดาหาร...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 ก.ค. ที่ พ.อ.สัญชัย รุ่งศรีทอง ผบ.กกล.รส.จว.ม.ห. ให้การต้อนรับ พล.ท.จารุเกียรติ ชัยวงษ์ ประธานคณะทำงานประสานงานป้องกันและปราบปรามการบุกรุกและลักลอบตัดไม้ทำลายป่าในพื้นที่ ทภ.2 และ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน จเรตำรวจ และคณะ ในการเดินทางตรวจเยี่ยมการทำงานของสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) และหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ กรณีทำการตรวจยึดทรัพย์ นางลำดวน สุระเสียง อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 219 ม.7 บ.โนนสะอาด ต.คำอาฮวน อ.เมือง จ.มุกดาหาร

สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ได้ขยายผลการจับกุม คดีไม้พะยูงในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี โดยจากพยานและหลักฐาน ทำให้ทราบว่า นางลำดวน เป็นนายทุนค้าไม้พะยูงรายใหญ่ ร่วมกับขบวนการค้าไม้พะยูงข้ามชาติ

จากนั้น เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง จึงได้เข้าทำการตรวจสอบทรัพย์สินที่ได้มา พบว่าเป็นการได้มาจากการค้าไม้พะยูง จึงได้ใช้กฎหมาย ปปง. เข้าทำการตรวจยึดทรัพย์สินในครั้งนี้ พร้อมทั้งติดป้ายข้อความบริเวณประตูทางเข้าบ้าน ระบุ
ทรัพย์สินนี้ถูกยึดและอายัดภายใต้การดำเนินการ ตามคำสั่ง คสช. ที่ 64/2557 และ 66/2557 ผู้ใดยักย้าย ทำให้เสียหาย ทำลาย ซ่อนเร้น เอาไปเสีย ทำให้สูญหาย หรือทำให้ไร้ประโยชน์ซึ่งเอกสารหรือบันทึกข้อมูล หรือทรัพย์สินที่เจ้าพนักงานได้ยึดหรืออายัดไว้ หรือที่ตนรู้หรือควรรู้ว่าจะตกเป็นของแผ่นดิน อาจถูกดำเนินคดีตามกฎหมายว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้