ไลฟ์สไตล์
100 year

ภูเก็ตลุยล้างบางของก็อป ยึดของกลาง200ล้าน

ทีมข่าวภูมิภาค
4 ก.ค. 2557 21:00 น.
SHARE

ตร.ภูเก็ต กวาดล้างสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาในพื้นที่เป้าหมาย 6 จุด ยึดของกลางกว่า 4 พันชิ้น ค่ากว่า 200 ล้านบาท ตะลึง! พบมีการปลอมนาฬิกายี่ห้อดัง มีเพียง 12 เรือนในโลก ...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 4 ก.ค. ที่ห้องประชุมชั้น 3 สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ต นางพิรมล เจริญเผ่า รองปลัดกระทรวงพาณิชย์ นายสมบูรณ์ เฉยเจริญ ผอ.สำนักป้องกันและปราบปรามการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา พ.ต.อ.วิฑูรย์ กองสุดใจ รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พ.ต.อ.จิรภัทร โพธิ์ชนะพันธุ์ ผกก.สภ.กะทู้ แถลงข่าวการสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ เข้ากวาดล้างและตรวจค้นการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา ในพื้นที่หาดป่าตอง อ.กะทู้ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของ จ.ภูเก็ต รวมไปถึงเป็นย่านเศรษฐกิจที่มีชาวไทยและต่างชาติ เปิดธุรกิจและสถานประกอบการ รวม 6 จุด หลังสืบทราบว่ามีการลักลอบเก็บและจำหน่ายสินค้าที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา เช่น เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า แว่นตา นาฬิกา เป็นต้น

ของกลาง นาฬิกาลอกเลียนแบบ
ของกลาง นาฬิกาลอกเลียนแบบ

ข่าวแนะนำ


โดยสามารถตรวจยึดของกลางได้จำนวน 4,386 ชิ้น มูลค่าราคาจำหน่ายในท้องตลาดกว่า 200 ล้านบาท พร้อมผู้ต้องหาอีกจำนวนหนึ่ง ส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยการจับกุมครั้งนี้ พบการลอกเลียนแบบนาฬิกายี่ห้อดังของโลก ซึ่งของแท้จะมีเพียง 12 เรือนในโลก ราคา 1.2 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 40 ล้านบาท.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภูเก็ตกวาดล้างสินค้าลอกเลียนแบบก๊อบปี้ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาของปลอม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 12:51 น.