ข่าว

วิดีโอ

บุกค้นโรงงานแปรรูปไม้เถื่อน ยึดไม้เครื่องจักรกว่า 50 ล้านบาท

ตำรวจ-ทหารสนธิกำลัง ลุยค้นโรงงานแปรรูปไม้ไม่ได้รับอนุญาตที่มหาสารคาม พบไม้แปรรูป-เครื่องจักร มูลค่าไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท ที่มหาสารคาม

บ่ายวันนี้ (4 ก.ค. 57) พ.อ.นรธิป โพยนอก รองผู้บังคับการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จังหวัดมหาสารคาม นายอำนาจ พวงสำลี นายอำเภอวาปีปทุม พ.ต.อ.วิศักดิ์ อินทกรอุดม ผกก. สภ.วาปีปทุม มหาสารคาม พ.ต.อ.สุทธิโรจน์ นพโพธิพงศ์ ผกก.3 บก.ปทส. พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ 20 นาย ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร เจ้าหน้าที่ป่าไม้ และฝ่ายปกครองอำเภอวาปีปทุม ลงพื้นที่ตรวจค้นโรงงานไม้แปรรูปที่ไม่ได้รับอนุญาต ที่บ้านโคกสะอาด หมู่ 3 ตำบลประชาพัฒนา พบไม้ท่อนที่ยังไม่แปรรูปและแปรรูปแล้วจำนวนมาก พร้อมด้วยเครื่องจักร รถยนต์ มูลค่าไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท โดยเข้าไปตรวจสอบโรงงานไม้แปรรูปแห่งหนึ่ง ไม่ได้รับอนุญาต ภายหลังตรวจสอบ พบไม้ท่อนที่ยังไม่แปรรูปและแปรรูปแล้วจำนวนมาก พร้อมด้วยเครื่องจักร รถยนต์ มูลค่าไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท ส่วนเจ้าของคนงานแจ้งว่าไม่อยู่ โดยมีคนงานภายในโรงงานแห่งนี้ กว่า 20 คน ทั้งนี้ โรงงานดังกล่าวดำเนินการมาแล้วกว่า 1 ปี แต่ไม่ได้รับการอนุญาตตามกฎหมาย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จัดเวรยามเพื่อเฝ้าโรงงานไม้แปรรูปแห่งนี้ เพื่อประสานเรียกตัวเจ้าของโรงงานมาสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย.

ตำรวจ-ทหารสนธิกำลัง ลุยค้นโรงงานแปรรูปไม้ไม่ได้รับอนุญาตที่มหาสารคาม พบไม้แปรรูป-เครื่องจักร มูลค่าไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท ที่มหาสารคาม ... 4 ก.ค. 2557 17:48 4 ก.ค. 2557 19:53 ไทยรัฐ