ไลฟ์สไตล์
100 year

HDมาแล้ว! 'ไทยคม' ยันพร้อมออนแอร์ผ่าน C-band เดือนนี้

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ค. 2557 19:05 น.
SHARE

ไทยคม เตรียมถ่ายทอดสัญญาณคมชัดสูงให้ทีวีดิจิตอล เอชดี เฟสแรกภายในเดือนนี้ ก่อนขยายสู่ Ku-band สนับสนุนยุคใหม่ทีวีดิจิตอลไทย...

นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยคม จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมพร้อมออกอากาศช่องรายการทีวีดิจิตอลความคมชัดสูง (เอชดี) ผ่านดาวเทียมไทยคม เพื่อสนับสนุนการเปลี่ยนผ่านของอุตสาหกรรมโทรทัศน์ไทย ให้ประชาชนทั่วประเทศสามารถรับชมรายการทีวีดิจิตอลแบบเอชดี ในระบบความคมชัดสูงได้เพิ่มเติม

ทั้งนี้ ไทยคมเตรียมพร้อมที่จะนำช่องรายการทีวีดิจิตอล เอชดี ออกอากาศผ่านดาวเทียม เพื่อให้ประชาชนที่มีชุดรับสัญญาณดาวเทียมแบบเอชดี สามารถรับชมช่องรายการทีวีดิจิตอลในระบบความคมชัดสูงได้ทั่วประเทศ โดยเฟสแรกสามารถจะเปิดให้บริการในระบบ C-band ภายในเดือนก.ค.นี้ และกำลังดำเนินการจัดสรรช่องสัญญาณเพื่อเปิดให้บริการในระบบ Ku-band ในเฟสต่อไป โดยขณะนี้ ไทยคมกำลังประสานงานกับช่องรายการทีวีดิจิตอล เอชดี ที่มีความสนใจจะออกอากาศเพิ่มเติมในระบบความคมชัดสูง เพื่อนำช่องรายการมาออกอากาศผ่านดาวเทียมไทยคม

สำหรับการออกอากาศระบบ เอชดี ในครั้งนี้ จะทำให้ประชาชนผู้รับชมทั่วประเทศที่มีชุดรับสัญญาณดาวเทียมที่รองรับระบบเอชดี (กล่องรับสัญญาณแบบ DBV-S2-HD) จะสามารถรับชมทั้งช่องรายการทีวีดิจิตอลความคมชัดสูง (เอชดี) ช่องรายการทีวีดิจิตอลความคมชัดมาตรฐาน (เอสดี) และช่องรายการโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมอีกนับร้อยช่อง ทำให้แพลตฟอร์มดาวเทียม เป็นแพลตฟอร์มโทรทัศน์ที่มีช่องรายการหลากหลาย มีระดับคุณภาพความคมชัดทุกระบบ และสามารถรับชมได้ทุกพื้นที่ทั่วประเทศได้ทันทีผ่านจานดาวเทียม.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยคมทีวีดิจิตอลช่องเอชดีHDศุภจี สุธรรมพันธุ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:05 น.