ไลฟ์สไตล์
100 year

คนไทยปลอดภัย! พม่าประกาศเคอร์ฟิวเมืองมัณฑะเลย์

ข่าวต่างประเทศ
4 ก.ค. 2557 17:36 น.
SHARE

โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เผยยังไม่มีรายงาน คนไทยในเมืองมัณฑะเลย์ บาดเจ็บ หรือเสียชีวิต จากเหตุรุนแรง จนทางการเมียนมาร์ต้องประกาศเคอร์ฟิว..

เมื่อวันที่ 4 ก.ค.นายเสข วรรณเมธี อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนกรณีเกิดเหตุความรุนแรงระหว่างชาวพุทธกับชาวมุสลิมในเมืองมัณฑะเลย์ เมืองใหญ่อันดับ 2 ของสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ เป็นเหตุให้ทางการเมียนมาร์ได้ประกาศเคอร์ฟิว ห้ามออกจากเคหสถานในพื้นที่ 6 เขตของเมืองมัณฑะเลย์ ระหว่าง 21.00-05.00 น.ว่า ทางสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงย่างกุ้ง ได้ตรวจสอบเบื้องต้น ไม่พบมีคนไทยได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุรุนแรงดังกล่าว

ข่าวแนะนำ

โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของไทย กล่าวว่า สถานการณ์ปัจจุบันในเมืองมัณฑะเลย์ อยู่ภายใต้การควบคุมของเจ้าหน้าที่แล้ว มีเพียงผู้ได้รับบาดเจ็บบางส่วนจากการปะทะกัน โดยกลุ่มผู้ชุมนุมมีจำนวนไม่มากนัก

ทั้งนี้ คนไทยที่อาศัยอยู่ในเมืองมัณฑะเลย์มีประมาณ 30 คน โดยทำงานด้านธุรกิจและร้านอาหารไทย โดยสถานเอกอัครราชทูตฯ ขอให้คนไทย รวมถึงนักท่องเที่ยวไทยในเมืองมัณฑะเลย์และพื้นที่ใกล้เคียงเพิ่มความระมัดระวังในการเดินทาง ปฏิบัติตามกฎหมายของทางการเมียนมาร์ และติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เมืองมัณฑะเลย์เคอร์ฟิวคนไทยปลอดภัยเสข วรรณเมธี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564 เวลา 09:59 น.