ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อึ้ง! ค้นโรงตึ้งผิดกฎหมาย เจอสัตว์ป่าคุ้มครอง150ตัว

  ทีมข่าวภูมิภาค4 ก.ค. 2557 20:00 น.
  SHARE

  เจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จ.พัทลุง บกค้นโรงรับจำนำไม่ได้รับอนุญาต พบนกสัตว์ป่าคุ้มครอง 157 ตัว พร้อมดำเนินคดี

  วันที่ 4 ก.ค.57 ร.ต.อ.วิเชียร นวลจันทร์ หน.ชุด ปจร.ภ.จ.พัทลุง พร้อมด้วย ร.อ.ศิวัช ช่อไสว ผบ.ร้อยทหารช่างที่ 2 กองพันทหารช่าง 401 ค่ายอภัยบริรักษ์ และ จนท.สำนักงานกระทรวงธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จ.พัทลุง นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 92 หมู่ 9 ต.ควนมะพร้าว อ.เมืองพัทลุง หลังสืบทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวมี น.ส.สุมารินทร์ สุวรรณธีรกุล อายุ 31 ปี เป็นเจ้าของบ้าน จัดตั้งโรงรับจำนำโดยไม่ได้รับอนุญาต และยังมีสัตว์ป่าคุ้มครอง(นกชนิดต่างๆ) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตมานานแล้ว

  หลังตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว กำลังชุดจับกุมตรวจพบ จยย.ยี่ห้อต่างๆ จอดอยู่ภายในบ้าน จำนวน 19 คัน และยังพบสัตว์ป่าคุ้มครองประเภทนกชนิดต่างๆ อยู่ภายในบ้าน 28 ชนิด จำนวน 157 ตัว มีนกขุนแผน นกกางเขนดง นกกะรางดำ(ซออู้) นกเขียวก้านดองเล็ก ฯลฯ มูลค่าประมาณ 65,000 บาท

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำตัว น.ส.สุมารินทร์ พร้อมของกลางนำส่งให้ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง ดำเนินการตามกฎหมายในข้อหา จัดตั้งโรงรับจำนำโดยไม่ได้รับอนุญาต และกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2535 มาตรา 19 ประกอบมาตรา 17 ฐานมีสัตว์ป่าคุ้มครองไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และมาตรา 55 ฐานช่วยซ่อนเร้น ช่วยจำหน่าย ช่วยพาเอาไปเสีย ซื้อ จำนำ หรือรับไว้โดยประการใดๆ ซึ่งสัตว์ป่า หรือซากสัตว์ป่า อันได้มาโดยการกระทำความผิดต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โรงรับจำนำพัทลุงนกสัตว์ป่าคุ้มครองพัทลุงนกเขียวก้านดอกเล็กพ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่านกกะรางดำ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 03:52 น.