ข่าว

วิดีโอ

'Digital Life' ก้าวต่อไปของเอไอเอส

เอไอเอส ประกาศก้าวสู่ยุค The Next AIS หลังซีอีโอมือทอง "วิเชียร เมฆตระการ" ส่งไม้ต่อให้รุ่นใหม่ รับการแข่งขันเต็มรูปแบบในยุคดิจิตอล ไลฟ์ พร้อมเดินหน้ารักษาความเป็นผู้นำ…

ออกมาประกาศทิศทางธุรกิจทันที หลังจากประธานเจ้าหน้าที่บริหารรุ่นเก๋าอย่าง "วิเชียร เมฆตระการ" ของบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส ที่เกษียณอายุงาน และส่งไม้ต่อให้ "สมชัย เลิศสุทธิวงค์" ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.2557 โดยนายสมชัย กล่าวว่า รู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง และขอบคุณองค์กรที่เปิดโอกาสให้พนักงานภายในที่เติบโตจากระดับปฏิบัติการก้าวขึ้นมาสู่ตำแหน่งซีอีโอ

ทั้งนี้ นายสมชัย ยังกล่าวอีกว่า สำหรับอุตสาหกรรมสื่อสารโทรคมนาคมในยุคดิจิตอลนั้น ถือเป็นความท้าทายในการพัฒนาโครงสร้างของอุตสาหกรรมสื่อสารโทรคมนาคม โดยเฉพาะในส่วนของโครงสร้างพื้นฐานอย่างทันท่วงที เพื่อให้ทันต่อการตอบสนองความต้องการของประชาชนในทุกกลุ่มทุกอาชีพ ขณะเดียวกันก็สามารถสนับสนุนศักยภาพการแข่งขันของประเทศไทยกับระดับสากลได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่ผ่านมาต้องขอบคุณคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ที่ให้ความสำคัญกับการจัดสรรทรัพยากรในการพัฒนาอุตสาหกรรมดังกล่าว โดยเราเองยังคงคาดหวังการดำเนินการอย่างต่อเนื่องของ กสทช. ในการจัดสรรทรัพยากรคลื่นความถี่ของชาติให้เกิดประโยชน์ และต่อยอดความแข็งแกร่งของโครงสร้างพื้นฐานของประเทศในอนาคตอันใกล้

ประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ เอไอเอส ยังกล่าวอีกว่า สภาพตลาดในช่วงนี้ เอกชนแต่ละรายกำลังเปลี่ยนผ่านจากยุคสัมปทานเข้าสู่การให้บริการภายใต้ใบอนุญาตอย่างเต็มรูปแบบ ลักษณะการแข่งขันจึงเน้นการเชิญชวนลูกค้าจากระบบเดิมมาเป็นลูกค้าในระบบใหม่ ควบคู่กับการขยายเครือข่ายและเสาะหาเทคโนโลยีใหม่เข้ามาสร้างความแตกต่าง โดยแผนงานของเอไอเอส เราตั้งเป้าก้าวสู่การเป็น Digital Life Service Provider จากนวัตกรรมล้ำหน้า การบริหารประสบการณ์ลูกค้าที่มอบให้มากยิ่งกว่า เทคโนโลยีทันสมัยที่ทำให้ชีวิตง่าย สะดวก มีประสิทธิภาพ และสำคัญที่สุด คือพนักงานที่มีการพัฒนาความรู้ความสามารถด้านเทคโนโลยีดิจิตอลซึ่งพร้อมตอบรับการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมผู้บริโภค รวมถึงจิตบริการ ความตั้งใจที่จะส่งมอบเทคโนโลยีช่วยยกระดับการใช้ชีวิตแก่ลูกค้า โดยผมคาดว่าการแข่งขันของตลาดดาต้าระหว่างค่ายจะเกิดขึ้นอย่างเข้มข้น หลังจากที่ทุกค่ายก้าวเข้าสู่การให้บริการภายใต้ใบอนุญาตเป็นที่เรียบร้อย

นายสมชัย กล่าวด้วยว่า จุดแข็งของเอไอเอสในยุคที่ผ่านมาและในอนาคต ที่เชื่อว่าจะเป็นอาวุธสำคัญครองใจลูกค้าเป็นเบอร์ 1 ได้ตลอดไปก็คือบุคลากร ซึ่งมีจิตใจมุ่งมั่นภายใต้เป้าหมายเดียวกัน คือการส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าทุกกลุ่ม ในฐานะซีอีโอพร้อมที่จะสร้างวัฒนธรรมที่แข็งแกร่งแก่องค์กรอย่างต่อเนื่องตลอดไป ทั้งจิตวิญญาณความเป็นนักสู้ ความคล่องตัว ความยืดหยุ่น พร้อมรับการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา โดยจะนำความโดดเด่นของบุคลากรทุกรุ่น ทั้งเด็กรุ่นใหม่ หรือผู้ที่อยู่ในยุคก่อตั้งองค์กร มาผสมผสานและบริหารอย่างลงตัวให้เกิดความพร้อมที่จะเข้าใจถึงความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาในยุคดิจิตอล อันจะนำมาซึ่งความเป็นเบอร์ 1 ตลอดไป.

เอไอเอส ประกาศก้าวสู่ยุค The Next AIS หลังซีอีโอมือทอง "วิเชียร เมฆตระการ" ส่งไม้ต่อให้รุ่นใหม่ รับการแข่งขันเต็มรูปแบบในยุคดิจิตอล ไลฟ์ พร้อมเดินหน้ารักษาความเป็นผู้นำ… 4 ก.ค. 2557 16:02 4 ก.ค. 2557 17:11 ไทยรัฐ