'หญิง' ไม่ง้อ! ค่ายเพลงอินเตอร์ ลั่นเรื่องเยอะก็บ๊ายบาย

ข่าว

'หญิง' ไม่ง้อ! ค่ายเพลงอินเตอร์ ลั่นเรื่องเยอะก็บ๊ายบาย

ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ค. 2557 16:45 น.

  หญิง-รฐา รับมีปัญหาค่ายเพลงต่างประเทศ ปัดฉีกสัญญาทิ้งแจงข้อตกลงไม่เป็นไปตามที่คุยไว้ ตอนนี้ส่งทนายความไปคุยกับทางโน้น ถ้าตกลงไม่ได้ก็ยกเลิกสัญญา แต่ถ้าตกลงได้ก็ทำต่อ บอกไม่เสียดายเพราะยังมีงานอื่นรองรับอีกเยอะ

  ก่อนหน้านั้นสาว หญิง-รฐา โพธิ์งาม เธอเคยบอกข่าวดีว่ากำลังจะได้โกอินเตอร์ ไปร้องเพลงให้กับค่ายเพลงของต่างประเทศ แต่ล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่า เธอได้ฉีกสัญญากับค่ายเพลงค่ายนั้นทิ้งแล้ว เนื่องมาจากไม่เป็นไปตามสัญญา ล่าสุดมีโอกาสได้เจอสาวหญิงมาร่วมงานเปิดตัว Jaymart Mobile Show 2014 ณ บริเวณชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว จึงได้ถามถึงเรื่องนี้ว่าจริงหรือไม่ ซึ่งเจ้าตัวก็ตอบว่า

  ถามถึงเรื่องสัญญากับค่ายเพลงต่างประเทศ ล่าสุดได้ข่าวว่าเราฉีกสัญญาแล้ว? "ใช้คำว่าฉีกคงไม่ถึงขั้นนั้น แต่ข้อตกลงในสัญญาไม่ถูกต้อง เป็นลักษณะการทำงานที่ไม่เข้าใจกันระหว่างเขา มันเป็นเรื่องของการตกลงของฝรั่ง เราไม่เกี่ยว เราก็เป็นเด็กในค่าย ซึ่งไม่ถึงขั้นฉีกสัญญาก็คงต้องคุยกันก่อนว่ายังไง หญิงก็เลยให้ทนายยื่นเรื่องไปเพื่อคุยกันในขั้นต้น ถ้าเราไม่สามารถตกลงกันในข้อตกลงได้ มันก็จำเป็นที่ต้องแยกทางกัน ตอนนี้ก็รอให้เขาเซ็นก่อนแล้วหญิงค่อยเซ็นต่อ ก็จบตรงนั้นไป แล้วก็เป็นส่วนของหญิงกับ Wyclef ต้องมาคุยกันแล้วว่าจะเดินหน้าต่อไหม จะมี investor คนไทยคนใหม่หรือหญิงตรงไปที่นู่น ตรงนี้ก็ยังเป็นคำถามอยู่ว่า ถ้าหญิงมีธุรกิจที่นี่ ค่อนข้างมั่นคงกับการทำงานในเมืองไทย แล้วก็ไม่รู้จะเหนื่อยไปทำไป ถ้าลูกบ้าหญิงยังพอมีก็คงทำ" เพลงที่เราทำไปแล้วจะจัดการอย่างไร? "เพลงก็ยังอยู่ค่ะ มันจะมี Wyclef และ investor ที่เป็นคนไทย ตอนนี้สิ่งที่เป็นปัญหาคือคนที่เป็น investor คนไทย ตัวหญิงเองเซ็นภายใต้ Wyclef อยู่แล้วเพียงแต่ว่า ณ ตอนนี้ตอบไม่ได้จริงๆ ว่ามันจะเดินไปในทิศทางไหน ตัวหญิงเองก็อยากทำงาน ฉีกสัญญาก็เหมือนฉีกโอกาสของตัวเองไปเหมือนกัน ปัจจุบันนี้หญิงอยู่เมืองไทยมีงานทำ หญิงก็ไม่ได้รู้สึกว่าเจ็บตัว แต่ถ้ามีโอกาสได้ทำไกลกว่านี้ มันก็เป็นความฝัน ส่วนลิขสิทธิ์เพลงก็ยังอยู่ที่ Wyclef ค่ะ" กับโปรดิวเซอร์ล่ะ? "ความสัมพันธ์เราดีกันมากค่ะ สิ่งที่มีปัญหาคือการบริหาร การตลาดต่างๆ ที่คุยกันไม่ลงตัวในทีมฝรั่ง" ส่วนตัวอยากให้เรื่องจบอย่างไร? "หญิงอยากให้เข้าใจกันทุกฝ่ายค่ะ ไม่อยากทะเลาะหรือผิดใจกับใคร จริงๆ มันก็เริ่มต้นจากความตั้งใจของเราทุกคน พอมาถึงกลางอาจจะมีความไม่เข้าใจของผู้ใหญ่ ถ้าถึงขั้นร่างสัญญา มีทนายแล้วก็คงคุยกันยากแล้ว แปลว่าทั้งสองฝ่ายไม่ไปในทิศทางเดียวกัน" ก่อนหน้านี้ จีจ้า-ญาณิน ก็เคยยกเลิกสัญญาแล้วก็ตามมาเป็นเรา? "จริงๆ ต้องบอกว่าทาง Wyclef ต้องการยกเลิก investor ที่เป็นคนไทยคนนี้ ก็กลายเป็นทั้งยวงเลย"

  เป็นกำลังใจให้นะจ๊ะสาวหญิง-รฐา
  เป็นกำลังใจให้นะจ๊ะสาวหญิง-รฐา

  อัพเดตผลงาน? "ช่วงนี้มีถ่ายแบบ มีละครที่กำลังถ่ายอยู่ทุกวันแต่เราไม่ใช่ตัวหลักก็อาจจะมีขยับคิวอะไรได้บ้าง แต่หนักตรงที่ว่าเราต้องเอาเวลาไปอัดเสียงของละครด้วยเพราะในเรื่องรับเป็นคนที่ร้องเพลงทั้งเรื่อง อย่างเมื่อวานก็ไปอัดเพลงจีนมา" เห็นว่าได้ของขวัญชิ้นใหญ่เป็นรถเบนซ์ให้คุณแม่เรียบร้อยแล้ว? "ใช่ค่ะ ก็เป็นรุ่นธรรมดานะ ยังไม่ได้รถนะ จริงๆ ได้ประมาณเดือนตุลาคมค่ะ" ถูกใจแม่น้อยไหม? "คุณแม่อยากได้คันไหน เขาก็ไปจองเองเรียบร้อยแล้วค่ะ เขาก็ดีใจนะ เราเองก็หายเหนื่อย ช่วงนี้ทำอะไรให้ก็ปลื้มแล้ว แม่ก็ให้พรตลอด เขารู้ว่าถ้าให้ปุ๊บเขาก็จะได้เหมือนกัน" ส่วนตัวเราเองอยากเปลี่ยนรถไหม? "ไม่ค่ะ หญิงใช้คันเดิมแต่อาจจะมีคิดไว้ว่าจะมีรถตู้อีกคันนึง คือปีนี้หญิงรับละครต้องไปถ่ายต่างจังหวัดเยอะ ขับเองไม่ไหวแล้ว ถ้ามีคนขับรถก็น่าจะดีกว่า" รู้สึกอย่างไรบ้างที่หลายคนยกย่องให้เป็นตัวอย่างลูกกตัญญู? "หญิงว่าทุกคนกตัญญูหมด เชื่อว่าทุกคนรักคุณพ่อคุณแม่ของตัวเอง บังเอิญหญิงอาจจะมีเรื่องราวที่ต้องให้ช่วยมากกว่าคนอื่นเท่านั้นเอง พอมาวันนี้หญิงก็เหมือนทุกคนแหละ ไม่ได้มีมากมีน้อยกว่าใคร เพียงแต่เราอยู่กันมา 2 คนตั้งแต่ 6 ขวบ หันไปก็ไม่เจอใครอยู่แล้ว ก็มีกันอยู่แค่นี้" มีแพลนซื้ออะไรให้คุณแม่อีกไหม? "บ้านก็ซื้อไปแล้ว ทุกวันนี้ก็ย้ายเข้ามาอยู่บ้านหลังใหม่แล้วค่ะ ตอนนี้แม่ก็ไม่ได้หวังอะไรนะ เพราะแม่ก็ไม่ได้หวังอะไรเกินตัว เขาก็อยากให้บ้านสวยๆ มีรถ และตัวหญิงเองก็ไม่เหนื่อยจนเกินไปแค่นี้ก็พอแล้ว อ่อมีอย่างนึงที่แม่อยากทำคืออยากทำครัวใหม่ค่ะ ที่บ้านครัวยังไม่ใหญ่ แม่อยากเปิดร้านอีกแต่หญิงว่าเขาไม่ไหวแล้วล่ะ ถ้าจะทำก็คงเป็นเราทำเอง บริหารกับเพื่อนๆ อาจจะให้คุณแม่เข้าไปนั่งดูแลค่ะ ตอนนี้หญิงก็มีธุรกิจอาหารเสริมอยู่ แต่ก็อยากมีธุรกิจอีกตัวนึงที่เป็นธุรกิจครอบครัวของเราเอง" อยากมีครอบครัวให้คุณแม่หรือยัง? "อยากให้แม่มีครอบครัวก่อน จริงๆ อยากให้แม่มีใครสักคนที่คอยดูแล บางทีเขาก็พูดกับเราไม่ได้ทุกเรื่อง ส่วนหญิงถ้าจะมีครอบครัวก็คงท้ายๆ หน่อย" หนุ่มที่เคยเข้ามาจีบคุณแม่ยังมีอยู่ไหม? "ก็ยังมีอยู่นะคะ มีความอุตสาหะมาก อยู่กันมา 10-20 ปี เหมือนเป็นเพื่อนกันไปแล้ว สำหรับหญิงก็เหมือนเขาเป็นคุณลุงคนนึง" เราเชียร์ไหม? "ก็เชียร์ แต่คุณแม่ไม่ได้คิดว่าอยากจะมีครอบครัวใหม่อยู่แล้ว แค่ใครสักคนที่เป็นเพื่อนคิด คอยช่วย เรื่องความคิด การตัดสินใจ ซึ่งคุณลุงเป็นคนมีความเป็นผู้ใหญ่สูง เราเองก็เบาใจ เวลางอนกันจะได้มีคนช่วยง้อ".

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล
  03:31

  "บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์