ข่าว
100 year

'รามิเรส' มั่นใจ แข้งแซมบ้ารับมือกับความกดดันได้

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2557 16:06 น.
SHARE

"รามิเรส" ยืนยัน นักเตะแซมบ้าจะไม่มีปัญหากับการควบคุมอารมณ์ และความกดดัน ในช่วงที่เหลือสำหรับการแข่งขันศึกฟุตบอลโลก 2014...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 4 ก.ค. ว่า รามิเรส กองกลางของทีมชาติบราซิล ออกมายืนยัน นักเตะแซมบ้าทุกคนจะไม่มีปัญหากับการควบคุมอารมณ์ รวมถึงความกดดันในช่วงเวลาที่เหลือของศึกฟุตบอลโลก 2014 ไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นก็ตาม

ก่อนหน้านี้ มีผู้เล่นมากมายที่ร้องไห้ช่วงจบการแข่งขัน เมื่อผลการแข่งขันไม่เป็นไปตามที่หวัง แต่ รามิเรส เชื่อว่า หลุยส์ เฟลิเป สโคลารี กุนซือของทีม จะจัดการความกดดันของผู้เล่นในทีมได้เมื่อถึงเวลานั้น

รามิเรส กล่าวว่า "ทุกคนพูดถึงเกี่ยวกับสภาวะทางจิตใจของพวกเรา ผมได้เห็นผู้เล่นที่มีประสบการณ์มากมากมายร้องไห้ในสนาม นี่เป็นเรื่องปกติในการแข่งขัน ที่ถูกตัดสินโดยนักข่าว เรามีการพูดคุยก่อนที่จะมาแข่งขันฟุตบอลโลกแล้ว สิ่งเราผ่านมาในเกมกับ ชิลี จะเป็นแรงจูงใจพิเศษสำหรับเรา เราได้เตรียมพร้อมแล้วถ้าจะมีการยิงจุดโทษในเกมต่อไป เรามีผู้ชมกว่า 200 ล้านคนดูเกม และสนับสนุนเรา ทีมของเราพร้อมสำหรับสิ่งที่กำลังจะมาถึง"

สำหรับ ทีมชาติบราซิล มีโปรแกรมลงสนามในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ของศึกฟุตบอลโลก 2014 พบกับ ทีมชาติโคลอมเบีย ในวันศุกร์นี้ ซึ่งผู้ชนะในคู่นี้จะเข้าไปพบผู้ชนะระหว่าง ฝรั่งเศส กับ เยอรมัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รามิเรสทีมชาติบราซิลฟุตบอลโลกฟุตบอลโลก 2014

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้