ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รื้อพลาด! กำแพงโรงแรมเฟิร์สถล่ม เสาไฟฟ้าโค่นเละ

  ทีมข่าวอาชญากรรม4 ก.ค. 2557 15:04 น.
  SHARE

  จนได้!!! โรงแรมเฟิร์ส โฮเทล ย่านถนนเพชรบุรี ที่อยู่ระหว่างปิดปรับปรุง เกิดกำแพงทรุดตัวถล่มโครมฟาดเสาไฟฟ้า 2 ต้น ใส่บ้านหลานกรมพระยาดำรงฯ เศษวัสดุหินที่รื้อกระจายเต็มท้องถนน รถได้รับความเสียหาย แถมยังมีคนถูกหินกระเด็นใส่หัวบวมปูด จนตำรวจต้องสั่งปิดซอยเคลียร์ชั่วคราว...

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 ก.ค. ร.ต.ท.วัฒนชัย ชนกวินวงศ์ พงส. สน.พญาไท รับแจ้งเหตุกำแพงโรงแรมเฟิร์ส โฮเทล ซอยเพชรบุรี 11 แขวงถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กทม. ทรุดตัวทำให้เสาไฟฟ้าล้ม ถูกบ้านเรือนเสียหาย มีผู้บาดเจ็บ 1 ราย รุดตรวจสอบพร้อม เจ้าหน้าที่เขตราชเทวี เจ้าหน้าที่โยธา เจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูที่เกิดเหตุโรงแรมดังกล่าว มีการติดป้ายข้อความ "โรงแรมอยู่ระหว่างการปรับปรุง" จุดที่เกิดการทรุดตัวเป็นอาคารต่อเติมด้านนอก สูง 2 ชั้น ภายในซอยเพชรบุรี 11 เคยเป็นห้องครัว และสระว่ายน้ำ ซึ่งอยู่ในระหว่างรื้อถอน พบกำแพงทรุดตัวลงมาทำให้เสาไฟฟ้า ขนาด 12 ม.จำนวน 2 ต้น เสาโทรศัพท์ทีโอที จำนวน 3 ต้น ล้มกีดขวาง มีสายไฟฟ้าตกที่พื้น เศษซากหินวัตถุจากการรื้อถอนตกกระจายเกลื่อนเต็มพื้นที่กีดขวางภายในซอยดังกล่าวไม่สามารถผ่านไปได้ ใกล้กันยังพบรถสามล้อเครื่อง ทะเบียน สข 1490 กรุงเทพมหานคร หลังคาและตัวรถรับความเสียหายจากเศษก้อนหิน มีนายสมเกียรติ เทพบุตร อายุ 47 ปี โชเฟอร์ รับบาดเจ็บถูกเศษหินกระแทกใส่ศีรษะบวมปูด และแผลที่ข้อมือขวา เจ้าหน้าที่นำส่ง รพ.รามาธิบดี อาการปลอดภัย นอกจากยังมีบ้านเรือนที่อยู่ฝั่งตรงข้ามรับความเสียหาย ถูกเสาไฟ 1 ต้นล้มฟาดใส่กำแพงเสียหายเล็กน้อย บ้านเลขที่ 547/1 ของนายฤทธิ์ดำรง ดิศกุล ณ อยุธยา บุตรหม่อมเจ้าอาชวดิศ ดิศกุล พระโอรสของสมเด็จบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าดิศวรกุมาร กรมพระยาดำรงราชานุภาพ เจ้าหน้าที่จึงทำการกั้นเขตเป็นพื้นที่อันตราย ห้ามผ่านซอยดังกล่าว ก่อนทำการอพยพคนงานก่อสร้างออกนอกพื้นที่ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าทำการตัดกระแสไฟฟ้าเพื่อความปลอดภัย ก่อนดำเนินการสำรวจและซ่อมแซมเสาไฟฟ้า

  สอบสวนนายบุญมา แสงสกุล อายุ 46 ปี ตัวแทน บริษัท บอยโอเชี่ยนสตาร์ จำกัด เป็นบริษัทผู้รับเหมารื้อถอนโรงแรมดังกล่าว ให้การว่า ทางบริษัททำการรื้อถอนโรงแรมตั้งแต่ วันที่ 13 มิ.ย. โดยวันนี้ระหว่างที่ทำการรื้อถอนขุดเจาะอยู่นั้น เกิดแรงสั่นสะเทือนทำให้กำแพงของโรงแรมทรุดตัว และเอียงไปโดนเสาไฟที่อยู่ติดกับกำแพงล้มระเนนระนาดลงมา เบื้องต้นทางบริษัทจะชดใช้ค่าเสียหายให้ ทั้งราชการ บ้านของนายฤทธิ์ดำรง และผู้บาดเจ็บทั้งหมด

  ด้าน ร.ต.ท.วัฒนชัย เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นระหว่างการรื้อถอน มีผู้รับบาดเจ็บเป็นโชเฟอร์ขับสามล้อที่ผ่านเข้ามาในซอย ส่วนโรงแรมอยู่ในระหว่างการปิดปรับปรุงไม่มีผู้พักอาศัย เบื้องต้นแจ้งข้อหา "กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและทำให้ทรัพย์สินราชการเสียหาย" ข้อหาเดียวก่อน โดยกำลังรอทางสำนักงานเขตราชเทวีที่กำลังประเมินความเสียหาย มาแจ้งความเรื่องทรัพย์สินความเสียหายเพิ่ม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  ระทึก! กำแพงโรงแรมเฟิร์สถล่ม! เสาไฟฟ้าโค่น ทั้งหมด 7 ภาพ

  ระทึก! คนงานรื้อถอนโรงแรมเฟิร์ส ทำกำแพงถล่ม ทับเสาไฟฟ้าหักโค่น มีผู้บาดเจ็บ 1 ราย อพยพอลหม่าน
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โรงแรมเฟิร์สถล่มรร.เฟิรส์ โฮเทลถนนเพชรบุรี ซอย11วัฒนชัย ชนกวินวงศ์พงส.สน.พญาไทกำแพงทรุดตัวฤทธิ์ดำรงกุล ดิศกุล ณ อยุธยาบ้านได้รับความเสียหาย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 04:59 น.