ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปล่อย14แรงงานเขมรกลับกัมพูชาแล้ว ญาติแห่รับ

  ทีมข่าวภูมิภาค4 ก.ค. 2557 15:00 น.
  SHARE

  แรงงานเขมรที่ถูกปล่อยตัว 14 คน เดินทางถึงปอยเปตแล้ว มีข้าราชการชั้นผู้ใหญ่และญาติๆ มารอรับกอดกันร้องระงม ภายหลังตำรวจไทยทำสำนวนสั่งไม่ฟ้อง ข้อหาใช้ตราประทับปลอมทำหนังสือเดินทางลักลอบเข้าประเทศ   

  เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 4 ก.ค.57 พนักงานสอบสวน สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว ได้ทำสำนวนสั่งไม่ฟ้อง 14 แรงงานชาวกัมพูชาที่ถูกจับกุมข้อหามีและใช้รอยประทับตราหนังสือเดินทางปลอม ซึ่งพนักงานสอบสวนฯ ได้เบิกตัวผู้ต้องหาแรงงานชาวกัมพูชาทั้ง 14 คนจากเรือนจำจังหวัดสระแก้ว ตั้งแต่เมื่อเวลา 16.00 น.วานนี้เพื่อดำเนินการตามขั้นตอน

  ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตั้วทั้ง 14 คนไว้ในห้องควบคุมสภ.คลองลึก เพื่อทำการสอบสวนเพิ่มเติม ก่อนจะทำสำนวนสั่งไม่ฟ้องผู้ต้องหาทั้ง 14 คนในตอนเช้าวันนี้ที่ 4 ก.ค. 57 เนื่องจากเห็นว่าไม่มีเจตนา จากนั้นพนักงานสอบสวนได้นำตัวแรงงานชาวกัมพูชาทั้งหมดส่งให้ เจ้าหน้าที่ตม.สระแก้ว รับตัวไปทำประวัติแล้วผลักดันกลับประเทศที่หน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ โดยนำขึ้นรถไปส่งที่สำนักงานด่าน ตม.ปอยเปต ของกัมพูชา บริเวณวงเวียนปอยเปต

  ที่ทางการไทยปล่อยตัวกลับประเทศ รวมทั้งมีพ่อ แม่ ญาติพี่น้องของชาวกัมพูชาทั้ง 14 คน มารอรับซึ่งต่างโผเข้ากอดกันอย่างดีใจที่ได้รับอิสรภาพจากประเทศไทย ซึ่งบางคนถึงกับร้องไห้โฮ โดยมีประชาชนชาวเขมรให้ความสนใจเดินทางมามุงดูกันเป็นจำนวนมาก

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปล่อยตัวแรงงานเขมรไม่ฟ้อง14เขมรปลอมพาสปอร์ตสภ.คลองลึกสระแก้วปอยเปตกัมพูชา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 15:38 น.