ไลฟ์สไตล์
100 year

'ภุชงค์' แนะ ครอบครัวเล่าให้ลูกหลานฟัง พระมหากรุณาธิคุณ 'ในหลวง'

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2557 13:27 น.
SHARE

"ภุชงค์" บรรยายพระมหากรุณาธิคุณของ "ในหลวง" ใน พตส.ฟัง ชี้ กระแสโซเชียลมีผลกระทบต่อสถาบัน แนะครอบครัวบอกเล่าให้ลูกหลานฟัง

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 4 ก.ค. 57 ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายภุชงค์ นุตราวงศ์ เลขาธิการ กกต. กล่าวบรรยาย หัวข้อ "พระมหากรุณาธิคุณแห่งพระมหากษัตริย์บรมราชจักรีวงศ์ ที่มีต่อการปกครองในระบอบประชาธิปไตย" แก่นักศึกษาหลักสูตรการพัฒนาการเมือง และการเลือกตั้งระดับสูง รุ่นที่ 5 (พตส.5) ตอนหนึ่ง ว่า ปัจจุบันกระแสโซเชียลมีเดีย มีผลกระทบต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ทำให้คนรุ่นใหม่คล้อยตามกระแส มีความคิดไขว้เขวออกไป

ข่าวแนะนำ

ดังนั้น จึงเป็นหน้าที่ของคนไทยทุกคน โดยเฉพาะครอบครัว ต้องมีการบอกเล่าให้ลูกหลานรับฟัง เพื่อให้เข้าถึงในพระมหากรุณาธิคุณของสถาบันพระมหากษัตริย์ให้มากยิ่งขึ้น เนื่องจากพระมหากษัตริย์ทุกพระองค์ทรงเสียสละทำประโยชน์เพื่อประเทศชาติ ทำให้บ้านเมืองเราเกิดความสงบ มีความสุข มาเป็นระยะเวลายาวนาน ไม่ให้เคยตกเป็นเมืองขึ้นของชาติตะวันตกชาติใดเลย

ทั้งนี้ แม้ว่าตลอดเวลาที่ผ่านมา ประเทศไทยอาจจะถูกคุกคามบ้าง แต่ก็สามารถผ่านพ้นมาได้ เนื่องจากพระมหากษัตริย์ไทยทรงมีพระเนตรอันกว้างไกล ในการแก้ไขปัญหา ทำให้ประเทศมีความทันสมัย มีความรู้ และศักยภาพ ทัดเทียมนานาประเทศ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รัฐประหาร57พระมหากรุณาธิคุณเล่าให้ลูกหลานฟังในหลวงโซเชียลมีเดียกระทบสถาบันภุชงค์ นุตราวงศ์ เลขาธิการกกต.ครอบครัว

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 13:46 น.