สอบคัดเลือก 'ผอ.เขตพื้นที่' รอบใหม่ราบรื่น

ข่าว

สอบคัดเลือก 'ผอ.เขตพื้นที่' รอบใหม่ราบรื่น

ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ค. 2557 09:57 น.

  สอบคัดเลือก 'ผอ.เขตพื้นที่' รอบใหม่ 888 คน ราบรื่น ไร้ทุจริต ประกาศรายชื่อผู้สอบผ่านวันนี้ ก่อนเข้ารับการประเมิน 6-7 ก.ค.57 นี้...

  นางศิริพร กิจเกื้อกูล เลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) กล่าวภายหลังตรวจเยี่ยมการจัดสอบภาค ข วิชาความรู้ความสามารถด้านการวิเคราะห์กฎหมาย ในการสอบคัดเลือกผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษากลุ่มทั่วไป ในเขตพื้นที่การศึกษาทั่วไป และเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้รอบใหม่ ที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) เมื่อวันที่ 3 ก.ค.57 ที่ผ่านมาว่า การจัดสอบเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ยังไม่พบสิ่งที่ส่อไปในทางทุจริต มีเพียงได้รับแจ้งว่า ข้อสอบ 1 ชุดมีปัญหา แต่จากการตรวจสอบพบว่าเป็นเพียงการติดสลับหน้าหลังเท่านั้น

  "ภาพรวมการจัดสอบในวันนี้เป็นไปอย่างเรียบร้อย ไม่มีผู้เข้าสอบคนใดมาสายหรือมีปัญหาอุปสรรคในการจัดสอบ การจัดสอบเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ยังไม่พบสิ่งผิดปกติที่ส่อไปในทางทุจริต และได้รับแจ้งเพียงว่าพบข้อสอบ 1 ชุดสลับหน้าหลังกันเท่านั้น ก็ได้มอบให้รองเลขาธิการ ก.ค.ศ. เข้าไปตรวจสอบ เพื่อนำชุดข้อสอบไปเปลี่ยนให้ใหม่ แต่เมื่อตรวจสอบ และสอบถามกับผู้เข้าสอบพบว่าข้อสอบมีจำนวนข้อครบ เพียงแต่ต้องสลับหน้าดู และผู้เข้าสอบไม่มีปัญหา ดังนั้นจึงไม่ได้มีการเปลี่ยนข้อสอบชุดใหม่ให้" นางศิริพร กล่าว

  ทั้งนี้ การสอบครั้งนี้มีผู้มีสิทธิ์เข้าสอบ 888 คน มาเข้าสอบ 867 คน ขาดสอบ 21 คน โดยจะมีการประกาศรายชื่อผู้สอบผ่านการสอบภาค ก และ ภาค ข กลุ่มทั่วไป วันนี้ (4 ก.ค.57) เพื่อเข้ารับการประเมินภาค ค ในวันที่ 6-7 ก.ค.57 สำหรับการสอบภาค ค ในวันที่ 6 ก.ค. จะมีการประเมินสมรรถนะทางการบริหาร ที่ มศว ประสานมิตร และในวันที่ 7 ก.ค. จะมีการประเมินความเหมาะสมกับตำแหน่ง ที่สำนักงาน ก.ค.ศ. ซึ่งผู้เข้าสอบทุกคนต้องส่งเอกสารประเมินประวัติ ผลงาน วิสัยทัศน์ และแนวทางการพัฒนาเขตพื้นที่การศึกษา มายังสำนักงาน ก.ค.ศ. ภายในวันที่ 7 ก.ค. จากนั้นจะมีการประกาศผลผู้ผ่านการคัดเลือกที่จะได้รับการบรรจุแต่งตั้งในวันที่ 15 ก.ค.นี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค
  02:05

  ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์