ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ขนส่งฯ เรียกแท็กซี่หารือ สั่งเร่งทำประวัติโชเฟอร์ส่งกรม

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2557 10:04 น.
  SHARE

  กรมขนส่งทางบก จัดระเบียบแท็กซี่เข้ม เรียกผู้ประกอบการหารือ สั่งจัดส่งประวัติผู้ขับทุกราย ภายใน 15 ก.ค.57 พร้อมจับมือทหารลงพื้นที่ตามเช็กกว่า 2,000 อู่ทั่วกรุง...

  นายอัฌษไธค์ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า ในวันนี้ ได้เชิญผู้ประกอบการรถแท็กซี่มาร่วมประชุมหารือ พร้อมทั้งขอความร่วมมือผู้ประกอบการให้รวบรวมและจัดส่งประวัติผู้ขับรถแท็กซี่ทุกรายให้กับกรมการขนส่งทางบก ตามข้อกำหนดในพระราชบัญญัติรถยนต์ พ.ศ.2522 เพื่อให้กรมป้อนข้อมูลเข้าศูนย์ประวัติผู้ขับรถสาธารณะกรมการขนส่งทางบก ให้เป็นฐานข้อมูลที่เป็นปัจจุบันและถูกต้อง ครบถ้วน สมบูรณ์ภายในวันที่ 15 กรกฎาคมนี้ และหลังจากนั้นจะร่วมกับทหาร ตำรวจ ลงพื้นที่ เพื่อดำเนินการติดตามตรวจสอบข้อมูลตามอู่รถแท็กซี่ต่างๆ ในกรุงเทพมหานคร ซึ่งมีจำนวนกว่า 2,000 อู่ ว่าได้มีการดำเนินการถูกต้อง ตามข้อกำหนดดังกล่าวหรือไม่
         
  ทั้งนี้ หากพบการฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตาม พ.ร.บ.รถยนต์ พ.ศ.2522 มาตรา 5 (15) จะมีความผิดต้องระวางโทษ ปรับไม่เกิน 1,000 บาท พร้อมทั้งได้ขอความร่วมมือประชาชนผู้ใช้บริการให้ตรวจสอบบัตรประจำตัวผู้ขับรถสาธารณะ ซึ่งติดไว้ด้านหน้ารถแท็กซี่ว่า ตรงกับผู้ขับรถแท็กซี่หรือไม่ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการจัดระเบียบรถแท็กซี่เพื่อความปลอดภัยในการใช้บริการ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แท็กซี่ประวัติแท็กซี่ขนส่งทางบกอัฌษไธค์ รัตนดิลก ณ ภูเก็ตขับรถสาธารณะพ.ร.บ.รถยนต์จัดระเบียบแท็กซี่

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 17:03 น.