ข่าว

วิดีโอ

แข้งสาวทีมชาติไทย เก็บตัวภาคอีสาน

นักเตะแข้งสาวทีมชาติไทยชุดเตรียมสู้ศึกเอเชียนเกมส์ 2014 และฟุตบอลโลก 2015 เตรียมยกพลเก็บตัวภาคอีสาน 3 จังหวัด ขณะเดียวกันก็จะร่วมกับทางกองทัพบกและสำนักงานตำรวจแห่งชาติจัดแมตช์ใหญ่อุ่นเครื่องกับทีมวีไอพี รักเมืองไทย ที่ จ.นครราชสีมา ในวันที่ 7 ก.ค.นี้ส่งเสริมนโยบายสร้างความรักและความสามัคคีของคนในชาติ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมคนสวย รับในเอเชียนเกมส์เป็นงานหนักไม่แพ้ฟุตบอลโลก แต่อยากสร้างประวัติศาสตร์อีกครั้งด้วยการผ่านเข้ารอบ 2 เป็นเป้าหมายแรก ย้ำฟุตบอลลีกหญิงในเมืองไทยเกิดขึ้นต่อเนื่องแน่นอนในปีนี้หลังจบเอเชียนเกมส์

เมื่อวันที่ 3 ก.ค. ที่ รร.แกรนด์ เมอร์เคียว ฟอร์จูน “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) และผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย แถลงข่าว ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดลุยศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 เตรียมลงแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ พบกับทีมวีไอพี รักเมืองไทย 7 ก.ค. ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา เพื่อสร้างความรักและความสามัคคีของคนในชาติ โดยมี พลโทชวลิต ชุนประสาน แม่ทัพน้อยที่ 2 พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก รักษาการ ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 3 และ พล.ต.บุญเลิศ ใจประดิษฐ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 4 ร่วมงาน

นางนวลพรรณกล่าวว่า ความเคลื่อนไหวทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ชุดสร้างประวัติศาสตร์คว้าตั๋วไปฟุตบอลโลก 2015 หลังเดินทางกลับจากการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2014 ก็มีการเรียกเก็บตัวนักกีฬาทันทีตั้งแต่ต้นเดือน มิ.ย. เป็นต้นมา เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่ประเทศเกาหลีใต้ และต่อจากนี้คณะนักกีฬาจะเดินทางไปเก็บตัวที่ จ.นครราชสีมา จ.ขอนแก่น และ จ.หนองคาย ประมาณ 3 สัปดาห์

“มาดามแป้ง” ยังกล่าวด้วยว่า สำหรับในศึกเอเชียนเกมส์ 2014 ที่จะมีขึ้นในเดือน ก.ย.นี้ ที่เมืองอินชอน เกาหลีใต้นั้น ถือเป็นงานหนักของทีมชาติไทยไม่แพ้ในศึกฟุตบอลโลกเลย เพราะทุกทีมในเอเชียล้วนเป็นทีมยักษ์ใหญ่ของโลก อย่างไรก็ตามสำหรับเป้าหมายนั้นคงต้องรอลุ้นผลการแบ่งสายออกมาก่อนว่าจะเจอทีมใดบ้าง แต่อย่างน้อยที่สุดอยากให้ทีมสร้างประวัติศาสตร์อีกครั้งด้วยการผ่านเข้าไปเล่นในรอบที่ 2 ให้ได้ ในส่วนของฟุตบอลลีกของผู้หญิงในประเทศไทยนั้น ตนขอยืนยันว่า จะมีขึ้นต่อเนื่องในปีนี้แน่นอน ซึ่ง บ.เมืองไทยประกันชีวิตและ บ.เมืองไทยประกันภัยจะร่วมกันเป็นสปอนเซอร์หลักเช่นเดิม คาดว่าจะเริ่มการแข่งขันขึ้นหลังจากที่กีฬาเอเชียนเกมส์เสร็จสิ้นแล้ว

ความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทยชุดสู้ศึก เอเชียนเกมส์ 2014 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ในระหว่างวันที่ 19 ก.ย.-4 ต.ค.57 นี้ ล่าสุด “ดร.เปี๊ยก” ดร.องอาจ ก่อสินค้า ประธานบริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก เปิดเผยว่า จะเชิญนักเตะชาวญี่ปุ่นที่ค้าแข้งในไทยพรีเมียร์ลีก มารวมตัวกันเตะอุ่นเครื่องกับทีมชาติไทยชุดเอเชียน เกมส์ ในวันที่ 16 ก.ค.นี้ เนื่องจากหาทีมมาเตะอุ่นเครื่องในเดือน ก.ค. ไม่ได้

“ผมจะเชิญนักเตะชาวญี่ปุ่นของไทยพรีเมียร์ลีก ซึ่งมีทั้งหมด 46 คน มาเตะอุ่นเครื่องกับทีมชาติไทย ในวันที่ 16 ก.ค.นี้ ซึ่งสนามคาดว่าจะเป็นศุภชลาศัย ส่วนเวลายังไม่ได้ยืนยัน โดยต่อจากนี้จะเร่งส่งหนังสื่อไปยังสโมสรต่างๆ เพื่อขอตัวนักเตะมาเล่นในวันดังกล่าว ดังนั้นจึงขอความกรุณาไปยังทุกสโมสรด้วย” ดร.องอาจกล่าว

นักเตะแข้งสาวทีมชาติไทยชุดเตรียมสู้ศึกเอเชียนเกมส์ 2014 และฟุตบอลโลก 2015 เตรียมยกพลเก็บตัวภาคอีสาน 3 จังหวัด และเตรียมอุ่นเครื่องกับทีมวีไอพี รักเมืองไทย ที่ จ.นครราชสีมา ในวันที่ 7 ก.ค.นี้... 4 ก.ค. 2557 09:19 4 ก.ค. 2557 09:36 ไทยรัฐ