ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สะพานข้ามทางหลวงใกล้สนามแข่งบอลโลกในบราซิลถล่ม ดับ 1 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2557 03:54 น.
  SHARE

  เกิดเหตุสะพานข้ามถนนหลวงในประเทศบราซิล ซึ่งอยู่ห่างจากสนามสำหรับแข่งขันฟุตบอลโลกเพียงไม่กี่กิโลเมตรพังถล่ม ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 4 ก.ค. ว่า เกิดเหตุสะพานข้ามถนนหลวงในเมืองเบโล ฮอริซอนเต้ ประเทศบราซิล พังถล่มลงมาทับรถบัสโดยสารคนหนึ่ง เมื่อวันพฤหัสบดี เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 1 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกไม่น้อยกว่า 10 คน ขณะที่เว็บไซต์ข่าว 'จี1' รายงานด้วยว่า มีรถบรรทุก 2 คนและรถยนต์อีกคันถูกทับอยู่ด้วย

  รถบรรทุกคันหนึ่งถูกสะพานข้ามถนนหลวงทับ ไม่ทราบชะตากรรมของคนขับ
  รถบรรทุกคันหนึ่งถูกสะพานข้ามถนนหลวงทับ ไม่ทราบชะตากรรมของคนขับ

  จุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากสนามกีฬา 'เอสตาดิโอ มิเนย์เรา' ซึ่งเป็นสถานที่สำหรับจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบ 4 ทีมสุดท้ายในวันอังคารหน้า เพียง 3 กม. โดยเจ้าหน้าที่สำนักงานดับเพลิงบราซิลเปิดเผยต่อสำนักข่าว 'โกลโบนิวส์' ว่า มีผู้เสียชีวิต 1 รายและบาดเจ็บอีก 10 คน แต่สำนักข่าวรอยเตอร์สระบุว่า โฆษกสำนักงานดับเพลิงเมืองเบโล โอริซอนเตยังไม่ยืนยันเรื่องผู้เสียชีวิต

  ทั้งนี้ สะพานข้ามถนนหลวงดังกล่าวเป็นหนึ่งในโครงการโครงสร้างพื้นฐานของรัฐบาล ที่มีเป้าหมายเพื่อยกระดับเครือข่ายการขนสงสาธารณะในเมืองเบโล โอริซอนชี โดยทางยกระดับที่พังถล่มถูกใช้สำหรับรถบัสโดยสารในระบบที่เรียกว่า บีอาร์ที/มูฟ ซึ่งถูกมองว่าเป็นโครงการที่เป็นมรดกจากฟุตบอลโลกครั้งนี้

  รถยนต์ถูกสะพานข้ามถนนหลวงทับ ไม่ทราบชะตากรรมของคนขับ
  รถยนต์ถูกสะพานข้ามถนนหลวงทับ ไม่ทราบชะตากรรมของคนขับ
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สะพานข้ามถนนหลวงเมืองเบโล โอริซอนชีบราซิลพังถล่มรถบัสรถโดยสารรอยเตอร์สฟุตบอลโลก

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 04:17 น.