ข่าว

วิดีโอ

สะพานข้ามทางหลวงใกล้สนามแข่งบอลโลกในบราซิลถล่ม ดับ 1 ศพ

เกิดเหตุสะพานข้ามถนนหลวงในประเทศบราซิล ซึ่งอยู่ห่างจากสนามสำหรับแข่งขันฟุตบอลโลกเพียงไม่กี่กิโลเมตรพังถล่ม ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 4 ก.ค. ว่า เกิดเหตุสะพานข้ามถนนหลวงในเมืองเบโล ฮอริซอนเต้ ประเทศบราซิล พังถล่มลงมาทับรถบัสโดยสารคนหนึ่ง เมื่อวันพฤหัสบดี เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 1 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกไม่น้อยกว่า 10 คน ขณะที่เว็บไซต์ข่าว 'จี1' รายงานด้วยว่า มีรถบรรทุก 2 คนและรถยนต์อีกคันถูกทับอยู่ด้วย

จุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากสนามกีฬา 'เอสตาดิโอ มิเนย์เรา' ซึ่งเป็นสถานที่สำหรับจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบ 4 ทีมสุดท้ายในวันอังคารหน้า เพียง 3 กม. โดยเจ้าหน้าที่สำนักงานดับเพลิงบราซิลเปิดเผยต่อสำนักข่าว 'โกลโบนิวส์' ว่า มีผู้เสียชีวิต 1 รายและบาดเจ็บอีก 10 คน แต่สำนักข่าวรอยเตอร์สระบุว่า โฆษกสำนักงานดับเพลิงเมืองเบโล โอริซอนเตยังไม่ยืนยันเรื่องผู้เสียชีวิต

ทั้งนี้ สะพานข้ามถนนหลวงดังกล่าวเป็นหนึ่งในโครงการโครงสร้างพื้นฐานของรัฐบาล ที่มีเป้าหมายเพื่อยกระดับเครือข่ายการขนสงสาธารณะในเมืองเบโล โอริซอนชี โดยทางยกระดับที่พังถล่มถูกใช้สำหรับรถบัสโดยสารในระบบที่เรียกว่า บีอาร์ที/มูฟ ซึ่งถูกมองว่าเป็นโครงการที่เป็นมรดกจากฟุตบอลโลกครั้งนี้

เกิดเหตุสะพานข้ามถนนหลวงในประเทศบราซิล ซึ่งอยู่ห่างจากสนามสำหรับแข่งขันฟุตบอลโลกเพียงไม่กี่กิโลเมตรพังถล่ม ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย... 4 ก.ค. 2557 03:50 4 ก.ค. 2557 11:12 ไทยรัฐ