ไลฟ์สไตล์
100 year

แข้งมะกันเนื้อเต้น'โอบามา'ต่อสายซูฮกผลงานบอลโลก

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ค. 2557 02:44 น.
SHARE

ประธานาธิบดี บารัค โอบามา ของสหรัฐฯ ต่อสายตรงไปแสดงความชื่นชมกับทัพ "พญาอินทรี" ทีมชาติสหรัฐอเมริกา หลังโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นในศึกฟุตบอลโลก 2014…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 4 ก.ค. บารัค โอบามา ประธานาธิบดีของสหรัฐฯ ต่อสายตรงไปแสดงความชื่นชมกับ ทิม โฮเวิร์ด และ คลินท์ เดมพ์ซีย์ เพื่อแสดงความชื่นชมและยินดีกับ ทัพ "พญาอินทรี" ทีมชาติสหรัฐอเมริกา หลังทำผลงานสุดยอดในศึกฟุตบอลโลก 2014

ข่าวแนะนำ

ลูกทีมของ เจอร์เกน คลินส์มันน์ จอดป้ายที่ 16 ทีมสุดท้าย ในเกมฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิลหลังพ่ายให้กับ เบลเยี่ยม ไปอย่างหวุดหวิด 1-2 ในช่วงต่อเวลาพิเศษ แต่ถึงกระนั้นทัพ "พญาอินทรี" ก็ได้รับชื่นชมเป็นอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งจากชาวสหรัฐฯ ถึงแม้ว่ากีฬาฟุตบอลจะไม่ใช่กีฬาอันดับ 1 ของประเทศ ขณะที่ตัวของ โฮเวิร์ด เองก็ได้ทำสถิติเซฟประตูต่อเกมสูงสุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลโลก ถึง 15 ครั้ง

จากผลงานที่น่าชื่นชมดังกล่าวทำให้ผู้นำสหรัฐฯ ต้องต่อสายตรงไปแสดงความยินดี โดยกล่าวว่า "คลินท์,ทิม ผมอยากจะโทรมาบอกว่า คุณได้ทำให้เราภูมิใจ พวกคุณทำได้ดีมาก การได้เห็นพวกคุณจับหัวใจและจิตนาการของคนทั้งประเทศมันเป็นสิ่งที่น่าเหลือเชื่อ และเห็นได้ว่านี้เป็นวิธีที่จะทำให้กีฬาได้เติบโตอย่างต่อเนื่องเพราะเด็กๆจะเริ่มเล่นมันตั้งแต่อายุยังน้อย แต่นี้ก็เป็นครั้งแรกที่ทั้งประเทศจับจ้องไปที่พวกคุณ"

"คลินท์ คุณยอดเยี่ยมมาก และทิม ผมไม่รู้หรอกนะว่าคุณจะเอาตัวรอดจากฝูงชนอย่างไรเมื่อคุณกลับมาถึงบ้าน คุณอาจจะต้องโกนหนวด โกนเคราออก พวกเขาจะได้จำคุณไม่ได้ ผมรู้ว่ามันน่าผิดหวังแต่สิ่งที่พวกคุณทำมันก็ยอดเยี่ยมมากๆแล้ว ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บารัค โอบามาพญาอินทรีสหรัฐอเมริกาฟุตบอลโลก 2014คลินท์ เดมพ์ซีย์ทิม โฮเวิร์ด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 12:41 น.