ไลฟ์สไตล์
100 year

'ฟีฟ่า'ยัน'ซัวเรซ'ซ้อมได้,เผย ส.บอลอุรุกวัย ยื่นอุทธรณ์แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ค. 2557 01:49 น.
SHARE

ฟีฟ่า เผย หลุยส์ ซัวเรซ ดาวยิงจอมกัดสามารถลงซ้อมกับต้นสังกัด "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ในขณะที่ติดโทษแบนได้ ขณะที่ สมาคมฟุตบอลอุรุกวัยได้จัดการยื่นอุทธรณ์อย่างเป็นทางการเรียบร้อย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 4 ก.ค. สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) เผย หลุยส์ ซัวเรซ กองหน้าทัพ "จอมโหด" ทีมชาติอุรุกวัย ยังสามารถลงซ้อมร่วมกับต้นสังกัด "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ได้ตามปกติแม้จะติดโทษแบนห้ามยุ่งเกี่ยวกับวงการลูกหนัง 4 เดือน ขณะที่สมาคมลูกหนังบ้านเกิดแข้งรายนี้ได้จัดการยื่นอุทธรณ์อย่างเป็นทางการแล้ว

ข่าวแนะนำ

ศูนย์หน้าวัย 27 ปี ถูกลงโทษห้ามลงเล่นให้กับทีมชาติ 9 นัด ซึ่งตอนนี้เขาได้ชดใช้ไปแล้ว 1 นัด และห้ามปฏิบัติกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับเกมฟุตบอลเป็นเวลา 4 เดือน ซึ่งคาดว่าน่าจะร่วมไปถึงการลงสนามซ้อม จากกรณีที่เขาไปกัดไหล่ จอร์โจ คิเอลลินี ปราการหลังทีมชาติอิตาลี ในเกมฟุตบอลโลก 2014 รอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้ายของกลุ่ม ดี ที่ ทัพ "จอมโหด" เอาชนะไป 1-0 เมื่อวันอังคารที่ 24 มื.ย.ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตามล่าสุดทาง เคลาดิโอ ซัลเซอร์ ประธานคณะกรรมการด้านวินัยของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ ก็ได้ออกมาไขความกระจ่างโดยยืนยันว่าโทษแบนดังกล่าวไม่ได้ครอบคลุม ซัวเรซ เรื่องการลงซ้อมกับต้นสังกัดและย้ายทีม โดยเผยว่า "คุณไม่สามารถจำกัดสิทธิ์ของนักเตะได้ เพราะมันเป็นเรื่องที่ไม่สมเหตุสมผล"

นอกจากนี้ ซัลเซอร์ ยังได้เผยว่าทางสมาคมฟุตบอลอุรุกวัย (เอยูเอฟ) ได้ยื่นอุทธรณ์โทษแบนยาวของ ซัวเรซ อย่างเป็นทางการแล้ว โดยกล่าวว่า"นี้เป็นคดีที่ยังมีความต่อเนื่อง และได้มีการยื่นอุทธรณ์แล้ว เพราะฉะนั้น ผมจึงไม่สามารถแสดงความคิดเห็นอะไรได้ เมื่อทางคณะกรรมการได้วิเคราะห์คดีนี้ สิ่งหนึ่งที่ผมพูดได้ในฐานะประธานคือเราไม่จำเป็นต้องกำหนดบทลงโทษให้เป็นกรณีตัวอย่าง เราเพียงต้องมีความยุติธรรมและอนุมัติให้มีการลงโทษในกรณีที่ร้ายแรง" .

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟีฟ่าหลุยส์ ซัวเรซหงส์แดงลิเวอร์พูลสมาคมฟุตบอลอุรุกวัยอุรุกวัยอุทธรณ์จอมโหดฟุตบอลโลก 2014

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:18 น.