ไลฟ์สไตล์
100 year

เจ้าพระยาเป็นมรดกโลก 8โรงแรมริมน้ำร่วมกทม.จัดกิจกรรมซีเอสอาร์ผลักดัน

ทีมข่าวกทม.
4 ก.ค. 2557 05:15 น.
SHARE

เมื่อวันที่ 3 ก.ค.57 ที่ศาลาว่าการ กทม. ร.อ.หญิงเดือนเต็มดวง ณ เชียงใหม่ ที่ปรึกษาของผู้ว่าการ กทม. เป็นประธานการประชุมระหว่างกรุงเทพมหานคร ร่วมกับกลุ่มผู้ประกอบการโรงแรมริมแม่น้ำเจ้าพระยาในเขตกรุงเทพมหานคร โดยมีนางสาวปราณี สัตยประกอบ ผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว ผู้บริหารสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว และผู้บริหารโรงแรมทั้ง 8 แห่ง ร่วมประชุม

นางสาวปราณีเปิดเผยว่า กทม.เตรียมแผนการส่งเสริมความสำคัญของแม่น้ำเจ้าพระยา โดยจะกำหนดจัดกิจกรรมสนับสนุน 4 กิจกรรม เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว ประกอบด้วยกิจกรรม 1.กิจกรรมทำความสะอาดแม่น้ำเจ้าพระยา “Let's Clean the River” (CSR) ทั้งในระยะสั้นและในระยะยาว เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในวันที่ 12 ส.ค.57 และเพื่อให้สอดคล้องกับการเสนอให้แม่น้ำเจ้าพระยาเป็นมรดกโลก 2.จัดกิจกรรมร่วมกันระหว่างผู้ประกอบการ กับ กทม. เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว 3.จัดกิจกรรมเพื่อสังคม หรือ CSR โดย กทม.จะร่วมมือกับผู้ประกอบการริมแม่น้ำ ในการพัฒนาชุมชน โรงเรียน และศาสนสถานในพื้นที่ใกล้เคียงให้มีความเป็นอยู่ที่สะอาดและสวยงาม และ 4.การจัดกิจกรรม “The Festival of Lights” โดยจัดไลต์ติ้ง นำเสนอความงามของริมแม่น้ำเจ้าพระยาตลอดจนอาคารเก่าแก่และอาคารร่วมสมัยที่สวยงามตลอด 2 ฝั่งแม่น้ำ

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ในที่ประชุมได้รับทราบถึงพันธกิจและความร่วมมือของกลุ่มพันธมิตรฯ และนัดหารือรายละเอียดในการประชุมย่อยครั้งต่อไป ภายในเดือนกรกฎาคมนี้ โดยจะเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของ กทม.ร่วมหารือด้วย อาทิ สำนักการระบายน้ำ (กทม.) สมาคมเรือไทย ผู้ประกอบการโรงแรม และกรมเจ้าท่า เป็นต้น สำหรับกลุ่มพันธมิตร BRMP มีโรงแรมจำนวน 8 แห่ง ประกอบด้วย โรงแรมอนันตรา แบงคอก ริเวอร์ไซด์ แอนด์สปา โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ โรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพฯ โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ โรงแรมแม่น้ำ รามาดาพลาซา โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน และโรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เดือนเต็มดวง ณ เชียงใหม่ผู้ประกอบการโรงแรมแม่น้ำเจ้าพระยาส่งเสริมท่องเที่ยวมรดกโลก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 15:06 น.