ไลฟ์สไตล์
100 year

อีกก้าวเดียว! 'บูชาร์ด'ลิ่วชน'ควิโตวา'ชิงดำวิมเบิลดัน

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ค. 2557 01:13 น.
SHARE

นางฟ้าน้อย ยูจินี บูชาร์ด นักหวดสาวดาวรุ่งจากแคนาดา ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศแกรนด์สแลม วิมเบิลดัน เป็นครั้งแรกได้สำเร็จหลังโชว์ความเหนือชั้นไล่อัดคู่ต่อสู้ 2 เซตรวด เข้าไปพบกับ เปตรา ควิโตวา จากเช็ก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 4 ก.ค. ยูจินี บูชาร์ด ดาวรุ่งสาวจากแคนาดา ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศศึกแกรนด์สแลม รายการ วิมเบิลดัน ได้เป็นครั้งแรกในชีวิต หลังโชว์ฟอร์มตบเอาชนะ ซิโมนา ฮาเล็ป หวดมือ 3 ของรายการจากโรมาเนีย 2 เซตรวด

ข่าวแนะนำ

ในการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ ศึกแกรนด์สแลมรายการที่ 3 ของปี วิมเบิลดัน 2014 ณ สังเวียนคอร์ดหญ้า ออลอิงแลนด์ คลับ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา เป็นการลงสนามของประเภทหญิงเดี่ยว ยูจินี บูชาร์ด สาวแคนาดาวัย 20 ปีมือวางอันดับ 13 ของรายการ รองแชมป์ ออสเตรเลียน โอเพ่น ลงสนามพบกับ ซิโมนา ฮาเล็ป มือ 3 ของรายการจากโรมาเนีย

ผลปรากฏว่าในเซตแรกช่วงออกสตาร์ททั้งสองคนต่างเล่นได้อย่างสูสีแต่พอมาถึงช่วงไทรเบรคสถานการณ์เปลี่ยนเป็นทาง บูชาร์ด ที่เล่นได้ดีกว่าจนปิดเกมเอาชนะ 7-6 (7-5) ขณะที่ในเซต 2 ฮาเล็ป มาพลาดในเกมเสิร์ฟ ถูกนางฟ้าจากแคนาดาชิงความได้เปรียบก่อนจะเล่นประคองเกมเอาชนะไปง่ายๆอีกหนึ่งเซต จบการแข่งขัน บูชาร์ด ชนะ ฮาเล็ป 2-0 เซต 7-6(7-5),6-2 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศวิมเบิลดันได้เป็นครั้งแรก และนับเป็นการเข้าชิงรางกายแกรนด์สแลมครั้งสองในชีวิต

สำหรับคู่แข่งของ บูชาร์ด ในรอบชิงชนะเลิศได้แก่ เปตรา ควิโตวา มือ 6 ของรายการจากสาธารณรัฐเช็กที่เอาชนะ ลูเซีย ซาฟาโรวา มือ 23 เพื่อนร่วมชาติ 2-0 เซต 7-6 (8-6),6-1 ซึ่งทั้งคู่จะเจอกันในวันเสาร์ที่ 5 ก.ค.นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยูจินี บูชาร์ดแกรนด์สแลมวิมเบิลดันเปตรา ควิโตวาซิโมนา ฮาเล็ปรอบรองชนะเลิศ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:39 น.