ข่าว
100 year

ยอดเหยื่อตึกถล่มอินเดียพุ่ง 55 ศพ หมดหวังพบผู้รอดชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2557 23:38 น.
SHARE

หน่วยกู้ภัยอินเดียพบศพผู้เสียชีวิตในเหตุตึกถล่มในรัฐทมิฬนาดู เพิ่มเป็น 55 รายแล้ว และระบุว่าหมดหวังจะพบผู้รอดชีวิตเพิ่มแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 3 ก.ค. ว่า หน่วยกู้ภัยสามารถกู้ศพผู้เสียชีวิต 13 ราย ออกมาจากใต้ซากอาคาร 11 ชั้นในเมืองเจนไน ทางใต้ของอินเดีย ที่ถล่มลงมาเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้จำนวนผู้เสียชีวิตจนถึงวันพฤหัสบดีเพิ่มขึ้นเป็นอย่างน้อย 55 รายแล้ว และเชื่อว่ายังมีผู้ติดอยู่ใต้ซากอาคารจำนวนมาก

อาคาร 11 ชั้นดังกล่าว ตั้งอยู่ชานเมืองเจนไน เมืองเอกของรัฐทมิฬนาดู โดยกำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้าง แต่พังถล่มลงมาในช่วงเช้ามืดวันที่ 28 มิ.ย. หลังจากเกิดฝนตกหนัก ทำให้มีคนงานก่อสร้างเสียชีวิตจำนวนมาก

หน่วยกูภัยพบศพผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก

กรุณา ซาการ์ เจ้าหน้าที่ระดับสูงในกรมตำรวจรัฐทมิฬนาด๊ เปิดว่า จำนวนผู้เสียชีวิตที่ได้รับการยืนยันขณะนี้เพิ่มเป็น 55 ราย และดูเหมือนว่าโอกาสจะพบผู้รอดชีวิตเพิ่มเติมจาก 27 คนก่อนหน้านี้ จะไม่มีเหลือแล้ว แต่ปฏิบัติการกู้ภัยจะดำเนินต่อไปจนถึงที่สุด เนื่องจากยังไม่ทราบแน่ชัดว่ามีผู้ติดอยู่ใต้ซากอาคารจำนวนเท่าใดกันแน่

ในขณะเดียวกัน มุขมนตรีรัฐทมิฬนาดู ประกาศจัดตั้งคณะกรรมการ 1 คนจะเป็นผู้สืบสวนหาสาเหตุของหายนะครั้งนี้ โดยก่อนหน้านี้ เจ้าของบริษัทรับเหมาก่อสร้างและลูกชายของเขา, สถาปนิกผู้ออกแบบอาคาร และคนคุมงานก่อสร้างอีก 3 คนถูกจับกุมในข้อหาเกี่ยวกับความประมาทหลายกระธง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หน่วยกู้ภัยศพผู้เสียชีวิตอาคาร 11 ชั้นเมืองเจนไนตึกถล่มอินเดียรัฐทมิฬนาดูฝนตกหนักหมดหวังผู้รอดชีวิต

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้