ไลฟ์สไตล์
100 year

ยอดเหยื่อตึกถล่มอินเดียพุ่ง 55 ศพ หมดหวังพบผู้รอดชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ค. 2557 23:38 น.
SHARE

หน่วยกู้ภัยอินเดียพบศพผู้เสียชีวิตในเหตุตึกถล่มในรัฐทมิฬนาดู เพิ่มเป็น 55 รายแล้ว และระบุว่าหมดหวังจะพบผู้รอดชีวิตเพิ่มแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 3 ก.ค. ว่า หน่วยกู้ภัยสามารถกู้ศพผู้เสียชีวิต 13 ราย ออกมาจากใต้ซากอาคาร 11 ชั้นในเมืองเจนไน ทางใต้ของอินเดีย ที่ถล่มลงมาเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้จำนวนผู้เสียชีวิตจนถึงวันพฤหัสบดีเพิ่มขึ้นเป็นอย่างน้อย 55 รายแล้ว และเชื่อว่ายังมีผู้ติดอยู่ใต้ซากอาคารจำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

อาคาร 11 ชั้นดังกล่าว ตั้งอยู่ชานเมืองเจนไน เมืองเอกของรัฐทมิฬนาดู โดยกำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้าง แต่พังถล่มลงมาในช่วงเช้ามืดวันที่ 28 มิ.ย. หลังจากเกิดฝนตกหนัก ทำให้มีคนงานก่อสร้างเสียชีวิตจำนวนมาก

หน่วยกูภัยพบศพผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก
หน่วยกูภัยพบศพผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก

กรุณา ซาการ์ เจ้าหน้าที่ระดับสูงในกรมตำรวจรัฐทมิฬนาด๊ เปิดว่า จำนวนผู้เสียชีวิตที่ได้รับการยืนยันขณะนี้เพิ่มเป็น 55 ราย และดูเหมือนว่าโอกาสจะพบผู้รอดชีวิตเพิ่มเติมจาก 27 คนก่อนหน้านี้ จะไม่มีเหลือแล้ว แต่ปฏิบัติการกู้ภัยจะดำเนินต่อไปจนถึงที่สุด เนื่องจากยังไม่ทราบแน่ชัดว่ามีผู้ติดอยู่ใต้ซากอาคารจำนวนเท่าใดกันแน่

ในขณะเดียวกัน มุขมนตรีรัฐทมิฬนาดู ประกาศจัดตั้งคณะกรรมการ 1 คนจะเป็นผู้สืบสวนหาสาเหตุของหายนะครั้งนี้ โดยก่อนหน้านี้ เจ้าของบริษัทรับเหมาก่อสร้างและลูกชายของเขา, สถาปนิกผู้ออกแบบอาคาร และคนคุมงานก่อสร้างอีก 3 คนถูกจับกุมในข้อหาเกี่ยวกับความประมาทหลายกระธง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หน่วยกู้ภัยศพผู้เสียชีวิตอาคาร 11 ชั้นเมืองเจนไนตึกถล่มอินเดียรัฐทมิฬนาดูฝนตกหนักหมดหวังผู้รอดชีวิต

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:35 น.