ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฟีฟ่าไม่ปลื้ม! 'เนย์มาร์'ใส่หูฟัง'บีทส์'สัมภาษณ์สื่อ

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2557 22:50 น.
  SHARE

  ภาพจาก Dailymail

  เนย์มาร์ แข้งสตาร์ทีมชาติบราซิล ท้าทายกฏของศึกฟุตบอลโลก 2014 หลังปรากฏตัวให้สัมภาษณ์โดยสวมหูฟังยี่ห้อ "บีทส์" ซึ่งเป็นสินค้าที่ทางฟีฟ่าสั่งห้ามไม่ให้นักเตะใส่ต่อหน้าสื่อมวลชนระหว่างเข้าร่วมทัวร์นาเมนท์นี้...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 3 ก.ค. ไม่รู้ว่าเป็นเพราะเผลอหรือตั้งใจ สำหรับ เนย์มาร์ ดาวยิงทีมชาติบราซิล ที่แหกกฏประจำการแข่งขันฟุตบอลโลกปีนี้ ด้วยการใส่หูฟังยี่ห้อ "บีทส์ บาย เดร" ในงานแถลงข่าว ซึ่งหูฟังดังกล่าวเป็นหนึ่งในสินค้าที่ทาง สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) สั่งห้ามไม่ให้นักเตะสวมใส่ต่อหน้าสื่อมวลชนระหว่างเข้าร่วมทัวร์นาเมนท์นี้

  เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ในงานแถลงข่าวก่อนเกมรอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตบอลโลก 2014 ระหว่าง บราซิล ทีมเจ้าภาพกับ โคลอมเบีย ที่จะดวลแข้งกันในวันศุกร์นี้ ซึ่ง เนย์มาร์ แข้งตัวเก่งจากทีมบาร์เซโลนา ได้ปรากฏตัวให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมก่อนเกม และได้มีการใส่หูฟังของ "บีทส์" ต่อหน้าสื่อซึ่งถือว่าขัดกับคำสั่งของฟีฟ่า

  โดยคำสั่งดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่ เนย์มาร์ และนักเตะหลายรายที่เข้าร่วมศึกเวิลด์คัพครั้งนี้มักจะปรากฏตัวพร้อมกับหูฟังสีสดใสขนาดใหญ่ของ "บีทส์" อยู่เป็นประจำ ซึ่งทางสหพันธ์ลูกหนังเกรงว่าทาง "โซนี่" ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการที่คู่แข่งทางการค้าของเฮดโฟนเจ้านี้จะไม่ปลื้ม จนทำให้ ฟีฟ่า ต้องสั่งห้ามไม่ให้นักเตะจาก 32 ชาติห้ามใช้ผลิตภัณฑ์ยี่ห้อ บีทส์ และของเจ้าอื่นๆที่ไม่ใช่ของ โซนี่ ในระหว่างการแถลงข่าวกับสื่อและในวันที่มีการแข่งขัน แถมยังมีการแจกหูฟังของ โซนี่ ให้นักเตะทุกคนใช้คนละ 1 ชิ้น แค่ก็ดูเหมือนจะไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควร.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เนย์มาร์บราซิลแซมบ้าฟีฟ่าฟุตบอลโลก 2014บีทส์โซนี่

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 16:02 น.