ไลฟ์สไตล์
100 year

เชื่อมถังบรรจุน้ำมัน บึมคาลานจอด ดับ2เจ็บ2ราย

ทีมข่าวภูมิภาค
3 ก.ค. 2557 22:00 น.
SHARE

เกิดเหตุรถบรรทุกน้ำมันระเบิด ขณะคนงานใช้เครื่องเชื่อมไฟฟ้า เชื่อมถังที่รั่ว ดับคาที่ 2 เจ็บอีก 2 ราย ที่ชลบุรี คาดเกิดประกายไฟและความร้อน ....

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 3 ก.ค.2557 พ.ต.ท.เริงศักดิ์ สุขเจริญ พงส.สภ.พานทอง ได้รับแจ้งเหตุรถบรรทุกถังน้ำมันระเบิด จนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บอีก 2 ราย เหตุเกิด บริเวณลานจอดรถ ริมถนนพานทอง-บ้านบึง หมู่ 1 ต.หนองหงษ์ อ.พานทอง จ.ชลบุรี จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุกน้ำมัน ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นฟูโซ่ หัวสีขาว ทะเบียน 70 - 1641 มหาสารคาม ของบริษัท เมทิกา ปิโตเลียม จำกัด บรรทุกถังน้ำมันขนาด 1.2 หมื่นลิตร บริเวณถังน้ำมันได้รับความเสียหายจากแรงระเบิด ภายในถังพบเครื่องเชื่อมไฟฟ้า 1 เครื่อง มีผู้เสียชีวิต 2 ราย คือ นายสมพร (ไม่ทราบนามสกุล) เสียชีวิตภายในถังน้ำมัน อีกรายคือ นายมน ชาวกัมพูชา เสียชีวิตอยู่ข้างรถ นอกจากนี้ ยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย กู้ภัยไตรคุณธรรมนำส่ง รพ.พานทอง 

ข่าวแนะนำ


จากการสอบสวนทราบว่า ถังบรรจุน้ำมันของรถคันดังกล่าวเกิดการรั่วไหล คนงานจึงได้นำแก๊สเข้าไปเชื่อมต่อ คาดเกิดประกายไฟ และความร้อน ทำให้เกิดระเบิดขึ้นจนมีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้เร่งสอบสวนสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถบรรทุกน้ำมันระเบิดเชื่อมถังรอยรั่วพานทองชลบุรี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:44 น.