ข่าว

วิดีโอ

สนธิกำลังยึดไม้พะยูง ซุกกลางป่าใกล้ชายแดนกัมพูชา

เจ้าหน้าที่สนธิกำลังเข้าตรวจค้นสวนยางพารา กลางป่าใกล้ชายแดนไทยกัมพูชาเป็นรอบที่ 3 ยึดไม้พะยูงของกลางจำนวนมาก ขณะที่ผู้กระทำความผิดหลบหนีไปได้ ... 

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 3 ก.ค.2557 ที่บริเวณสวนยางพารา ในป่าบ้านแจ๊ะแวะ ต.กันทรอม อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจที่ 3 กกล.สุรนารี กองทัพภาคที่ 2 ร่วมกับ ทหารพราน ฉก.ทพ. 23 จนท. ปทส.ภ.จ.ศรีสะเกษ ตชด.ที่ 224 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอขุนหาญ เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ ศก.1 และเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยศาลา ได้สนธิกำลังกันเข้าตรวจค้นแบบปูพรม เพื่อทำการตรวจยึดไม้พะยูง ที่กลุ่มค้าไม้ได้นำมาลักลอบซุกซ่อนไว้ในป่าบริเวณดังกล่าว ซึ่งการตรวจค้นครั้งนี้ นับเป็นครั้งที่ 3 แล้ว ซึ่ง 2 ครั้งที่ผ่านมา สามารถยึดไม้พะยูงท่อนได้ จำนวน 292 ท่อน พร้อมของกลางอื่นๆ และคุมผู้ต้องหาได้ 4 คน

พ.ต.ต.ไพรวัลย์ อายุวงค์ หน.ปทส.ภ.จ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า ต่อมา เจ้าหน้าที่เรายังได้รับรายงานจากสายลับว่า กลุ่มค้าไม้ยังได้ลักลอบลำเลียงไม้พะยูงมาซุกซ่อนอยู่รอบบริเวณพื้นที่ดังกล่าวอีกจำนวนมาก จึงได้สนธิกำลังกันเข้าตรวจค้นอีกเป็นรอบที่ 3 สามารถตรวจยึดไม้พะยูงที่ซุกซ่อนด้วยการฝังดินไว้ แช่ในหนองน้ำ ทำเป็นเสาเรือน เสารั้ว เพื่ออำพรางสายตาเจ้าหน้าที่ จำนวน 128 ท่อน ยึดเลื่อยมือได้ 10 ปื้น ขวาน 2 เล่ม ปืนแก๊ป 2 กระบอก ตลับเมตรสำหรับวัดไม้ 1 อัน รถกระบะยี่ห้อมาสด้า ทะเบียน ลก 485 กทม. ส่วนเจ้าของรถและเจ้าของไม้ ได้หลบหนีไปก่อนที่เจ้าหน้าที่จะไปถึง

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้ทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมดนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.กันทรอมเพื่อจะได้สืบสวนติดตามผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีต่อไป.

เจ้าหน้าที่สนธิกำลังเข้าตรวจค้นสวนยางพารา กลางป่าใกล้ชายแดนไทยกัมพูชาเป็นรอบที่ 3 ยึดไม้พะยูงของกลางจำนวนมาก ขณะที่ผู้กระทำความผิดหลบหนีไปได้... 3 ก.ค. 2557 20:19 3 ก.ค. 2557 22:34 ไทยรัฐ