ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อเมืองปลื้มจัดระเบียบชายหาดภูเก็ตทุกภาคส่วนร่วมทำความสะอาด

ทีมข่าวภูมิภาค4 ก.ค. 2557 05:01 น.
SHARE

ร่วมมือร่วมใจ

พ่อเมืองภูเก็ต ระดมทุกภาคส่วนร่วมทำความสะอาดชายหาดกมลา หลังผู้ประกอบการที่บุกรุกยอมรื้อถอนร้านค้าออก ก่อนจะคืนชายหาดให้เป็นสาธารณะ...

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 3 ก.ค.ที่บริเวณชายหาดกมลา อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต นายไมตรี อินทุสุต ผวจ.ภูเก็ต พร้อมด้วยนายสายัญห์ ชนะชัยวงศ์ นายอำเภอกะทู้นำ กำลังทหารเรือ สังกัดทัพเรือภาคที่ 3 ตำรวจ สภ.กมลา เจ้าหน้าที่ป่าไม้พื้นที่ภูเก็ต นักเรียนนักศึกษา ประชาชนและภาคเอกชนในพื้นที่ ต.กมลา กว่า 200 คนเข้าร่วมเก็บกวาดเศษขยะ ได้แก่ เศษไม้ พลาสติกและกิ่งไม้ที่ยังหลงเหลือจากการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง หลังผู้ประกอบการร้านค้าต่างๆ ได้รื้อสิ่งปลูกสร้างที่รุกชายหาดออกไป ตามนโยบายจัดระเบียบจังหวัด

ทหาร-นร.มาช่วยทำความสะอาด
ทหาร-นร.มาช่วยทำความสะอาด

ซึ่ง อบต.กมลา หน่วยงานรับผิดชอบได้เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างด้วยตนเองในเวลาที่กำหนด โดยไม่ต้องบังคับใช้กฎหมาย ซึ่งตลอดแนวชายหาดกมลาในขณะนี้ไม่มีสิ่งปลูกสร้างอยู่บนแนวชายหาดแล้ว ประชาชนและนักท่องเที่ยวสามารถกลับมาใช้ชายหาดสาธารณะได้ตามปกติ เช่นเดียวกับหาดสุรินทร์ อ.ถลาง ที่มีการรื้อถอนไปแล้วก่อนหน้า อย่างไรก็ตาม จำนวนมีร้านค้าและผู้ประกอบการที่ถูกสั่งรื้อตลอดแนวชายหาดมีประมาณ 100 ราย ขณะนี้รื้อถอนออกเกือบทั้งหมด เหลือประมาณ 5 รายที่ยังไม่รื้อถอน อบต.กมลา ได้มีการติดประกาศเตือนเป็นครั้งที่ 2 ก่อนจะนำเจ้าหน้าที่ลงรื้อเองเร็วๆ นี้.

ร่วมมือร่วมใจ
ร่วมมือร่วมใจ
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จัดระเบียบชายหาดภูเก็ตไมตรี อินทุสุตผวจ.ภูเก็ตสายัญห์ ชนะวงศ์นายอำเภอกะทู้รื้อถอนสิ่งปลูกสร้างชายหาดถลาง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 13:25 น.