ข่าว

วิดีโอ

'เจ๊แหม่ม' ดี๊ด๊า!! เปิดตัวคบแฟนเด็กกว่า 12 ปี คิดฝันถึงขั้นอยากวิวาห์

ดีเจเจ๊แหม่มรักแฮปปี้คบแฟนหนุ่มรุ่นน้องห่างกัน 12 ปี เผยเจอกันที่สีลม ความรักลงตัวเข้าใจกัน วางแผนถึงอนาคตอยากแต่งงานด้วยกัน ไม่กลัวออกตัวแรงแล้วผิดหวัง ถือว่าได้ทำดีที่สุดแล้ว...

เป็นคนตรงๆ รักใครก็บอกว่ารัก ไม่ชอบใครก็พูดตรงๆ สำหรับดีเจฝีปากกล้า เจ๊แหม่ม-วินัย สุขแสวง ที่ตอนนี้หัวใจพองโตกำลังเป็นสีชมพูเลยทีเดียว ล่าสุดมาบันทึกเทปรายการ คนดังนั่งเคลียร์ ที่สตูดิโอช่อง 2 ลาดพร้าว 15 งานนี้เจ้าตัวเปิดใจกันแบบตรงๆ ว่าตกหลุมรักหนุ่มนักเรียนนอกชื่อว่า บอย ที่มีอายุห่างกันเกือบรอบปี แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคของทั้งคู่ อยู่ที่ใจพอแล้ว อีกทั้งยังวางแผนชีวิตร่วมกันอีกด้วย ซึ่งหลังจากที่เจ๊แหม่มเปิดตัวหวานใจหนุ่มคนนี้ก็ได้รับกระแสตอบรับดีมากๆ

"ถ้าเห็นว่าดีก็ขอบคุณมากครับ คิดเสมอว่าอะไรที่เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับทุกเพศ คนสมัยใหม่เข้าใจอะไรเยอะขึ้น ถ้ารักกันแล้วชวนกันไปทำเรื่องที่ดี เราว่าอันนี้น่าจะเป็นตัวอย่างที่ดีด้วย เราเองก็อยู่กับสื่อเวลาพูดหรือคิดอะไรก็ต้องรับผิดชอบในสิ่งที่เราพูดและทำด้วย" เขาเป็นใคร? "เขาเป็นนักเรียนนอก บ้านเขาทำธุรกิจเรื่องอสังหาริมทรัพย์ อันนั้นเป็นเหตุผลข้างนอกซึ่งเราก็ไม่ยุ่งกันอยู่แล้ว" เจอกันได้อย่างไร? "พี่ไปทำรายการสดอยู่ช่อง 9 ยังคุยกับทีมช่อง 9 ว่าไปเที่ยวกัน ทำงานเหนื่อย 7 วัน ก็ไปเที่ยวและเจอกันที่สีลม ตอนที่ไปเราก็ไม่ไปตรงที่มันหนวกหูน่ารำคาญ ก็ไปนั่งที่ร้านชิลๆ สวยๆ บังเอิญว่าเขานั่งอยู่ข้างๆ เขาเองไม่ใช่คนเที่ยวแต่เราเข้าใจว่าเขาเป็นคนเที่ยว ปรากฏว่าวันนั้นเขาก็มาจีบเรา โชคดีว่าเขาไม่รู้เคยรู้จักเรา ก็คุยกันนอกรอบ เขาบอกว่าถ้ารู้ว่าเป็นเจ๊แหม่มเขาก็ไม่เอา(หัวเราะ) ถามว่าทำไม ก็ดูภาพเรามันแรง ก๋ากั่น บ้าผู้ชาย ทุกวันนี้ดีใจอยู่อย่างนึงที่เขาพูดว่าถ้าคบเรา เขาไม่ได้คบอย่างที่เราเป็นเจ๊แหม่มหน้ากล้อง แต่คบเพราะเราคือคุณวินัย มันก็สะท้อนให้เห็นอะไรหลายอย่างว่าเวลาเขามองเรื่องความรักก็ไม่ได้มองอะไรที่ฉาบฉวย" คบกันมากี่เดือนแล้ว? "เดือนกว่าๆ แล้วครับ"

คนนี้ใช่สเปกไหม? "ไม่ใช่สเปกเลย ถ้าเรื่องรูปลักษณ์เราก็ประกาศชัดเจนว่าเราชอบคนแก่ อยากได้ทั้งพ่อและแฟน ไม่อยากได้เด็ก ความรักยังไม่เสถียร เราเป็นมาก่อนก็จะรู้ไง พอวันนี้เรารู้สึกว่าไม่นิ่งไม่ได้แล้ว ถ้าแกไม่นิ่งก็จะตายคนเดียว ฉะนั้นเราก็มีมุมมองเรื่องความรักแบบนึง พอมาเจอเขาก็มีทัศนคติมุมมองอีกแบบที่ดุโตขึ้นจนน่าตกใจ ก็เลยลองเปิดใจคุยกันหน่อย บางทีการเจอคนที่มันจะใช่ก็ยาก" เรียกว่าคนนี้คือคนที่ใช่? "ถูกใจ กดไลค์เลย(หัวเราะ)" เห็นบอกว่ามีโครงการวางแผนแต่งงาน? "ในมุมพี่ พี่พูดอยู่ตลอดตั้งแต่แฟนคนเก่าที่เสียไป ชีวิตนึงอยากมีปาร์ตี้แล้วชวนเพื่อนสนิทมาเลี้ยง จิบไวน์เริ่มทะเล ก็ฝันสมัยเด็กๆ พอวันนี้เราก็ชัดเจน จะมาเล่นๆ ไม่ได้ บางทีเจอนักข่าว นักข่าวก็จะบอกอย่ามาหลอกเจ๊แหม่มนะเพราะเจ๊แหม่มรักใครก็รักจริง โปรโมชั่นหรือเปล่า เขาก็บอกว่าเอาจริง ไม่มีโปรโมชั่น สำหรับเรื่องแต่งงานเขาบอกว่าอยากให้ธุรกิจพี่เริ่มก่อน ไม่อยากให้เราเหนื่อย เหมือนเป็นการตั้งเป้า เมื่อไหร่ที่ธุรกิจเราเริ่มก็จะเหนื่อยน้อยลง มีเงินมากขึ้น จะได้มีเดือดร้อนเงินที่มีอยู่ วันนึงอยากแต่งงานก็แต่งได้เลย" อายุห่างกันกี่ปี? "12 ปี ไม่ใช่อุปสรรค ไม่รู้บังเอิญอะไรขนาดนี้ก็ไม่รู้ เจอกันครั้งเดียวคลิกเลย นิสัยเหมือนกัน ดันมารู้ที่หลังว่า เกิดปี เดือน ราศี วันเดียว มิน่าทำไมเวลาพูดเหมือนพูดกับตัวเอง(ยิ้ม)" วันนี้ถ้าแต่งได้จะแต่งเลยไหม? "เขาพูดเสมอว่าที่รักถ้าอยากทำอะไรเขาก็ทำให้ เขาบอกว่าถ้ามองว่าใช่จริงจะไม่เสียเวลาไปเดินหาคนอื่น พอเอาหลายๆ อย่างมาประมวลผลกัน เขาก็น่าจะโตเป็นผู้ใหญ่ อย่างน้อยก็ผ่านระดับนึงที่ไม่ใช่อายุที่เรามองว่าเป็นเด็กแล้วเราไม่ชอบ อย่างน้อยเด็กกว่าเราก็จริงแต่ความคิดเขาเป็นผู้ใหญ่"

จะเร็วเกินไปไหม? "ไม่เร็วหรอก เราแห้งเหี่ยวมา 10 กว่าปี ที่ผ่านมาไม่มีเรื่องความรักเลย เวลามีรักอย่าไปคิดถึงเรื่องเซ็กซ์ก่อน เรื่องเซ็กซ์สำหรับคนยุคนี้มันเป็นเรื่องสำคัญแต่สิ่งที่สำคัญมากกว่าคือการตื่นขึ้นใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน อีก 20 กว่าชั่วโมงในการใช้ชีวิตประจำวันมันสำคัญว่าการอยู่บนเตียงแค่ 1 ชั่วโมง เราคิดอย่างนี้จริงๆ" เรียกกันว่าที่รัก? "เขาคุกเข่าแล้วขอเรียกเราว่า "ที่รัก" เรารู้สึกว่าจะอ้วก แต่ถ้าเราไปอ้วกในความรู้สึกจริงๆ เราก็คงเลวที่ไม่ให้โอกาสคนดีๆ ขนาดนี้แล้วไปว่าเขา เราอาจจะเห็นอะไรแบบนี้มาเยอะ อยู่กับการหลอกลวง ทำให้เรามองความรักไม่ดี ฉะนั้นมันก็ไม่แฟร์สำหรับเขา ก็เลยฟังเขาหน่อย พอฟังบ่อยๆ ขึ้นมันไม่ได้หลง แต่เป็นความรู้สึกที่ดีที่เราต้องให้เขาได้โอกาสแสดง" ออกตัวแรงแบบนี้กลัวเสียใจไหม? "ตกใจ อย่างที่บอกใช้ชีวิตเดินคนเดียวตลอด พอมีเริ่มมีอีกคน ต่อให้ไม่ใช่คู่ก็ชีวิตก็จะรู้สึกแปลกๆ แล้วก็กลับมาถามถึงเองว่าเราออกตัวแรงไปหรือเปล่า เท่าที่วิเคราะห์ เราอาจจะตกใจกับสิ่งที่มันมาดีจนเราระแวง ถ้าความรักเกิดความระแวงเมื่อไหร่ก็จะพัง พี่ก็เลยกลับมาตั้งสติว่าเราจะระแวงไม่ได้ ต้องอยู่บนพื้นฐานความจริงและดูว่าเขาทำอะไร อย่าระแวงในสิ่งที่มันยังไม่เกิด ถ้ามันเกิดแล้วเขาแสดงออกในทางที่ไม่ดี นั่นแหละเราค่อยคิดระแวง เขาไม่เคยใช้คำว่ารักนะ เราอยู่กันแบบเข้าใจในทุกวันดีกว่า ความรักจะพูดเมื่อไหร่ก็ได้ แต่ถ้าได้อยู่กันด้วยความเข้าใจเดี๋ยวความรักมันจะมาเอง" อยากสร้างครอบครัวจริงๆ? "อย่างที่เคยพูดไปว่าเราจะไม่ไปเอาคนอื่นมาเลี้ยง เนื่องจากว่าเราไม่รู้ว่าจะดูแลกันได้ดีไหม เอาเป็นว่าถ้าเราจะรักกันก็อยู่กันที่สองคน อยู่ที่ใครจะไปก่อน เขาก็วางแผนครอบครัวว่าจะอยู่กันจนแก่ ตายกันไปข้างนึง มันอันนึงที่พี่ชอบ คือเขาตั้งข้อสังเกตตลอดเวลา ทำไมอยู่ด้วยกัน เราถึงรักกันและห่วงใยกันมากขึ้นทุกวัน เขาก็บอกว่าเราอาจจะเป็นคนนึงที่โหยหา ดิ้นรนและขาด ยังไม่เจอคนคนนั้น เขาอาจจะเป็นคนมีเยอะจนล้นมาก และไม่รู้จะให้ใคร มันก็มีเจอกันในจังหวะที่คลิกกันพอดี และทำให้เห็นว่าเมื่อก่อนเราดูข่าวดารา เจอกับปุ๊บรักกันและแต่งงานเลย มันก็มาจากความรู้สึกแบบนี้แหละ ไม่มีใครที่เข้าใจได้นอกจากการคุยกันสองคน"

ไม่ใช่ช่วงโปรโมชั่น? "ไม่โปรโมชั่นอย่างที่บอกเรามีพร้อมแล้ว เราไม่มีเขาเราก็ใช้ชีวิตอยู่ได้ เพราะฉะนั้นถ้าวันนี้เรามีคนดีๆ ที่เดินเข้ามาแล้ว เราก็ควรจะคุยกับเขานะ อย่างน้อยที่สุดก็เป็นเพื่อนที่ดี เป็นคนที่จะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันในแต่ละวันอย่างมีความสุขก็พอแล้ว" ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันหรือเปล่า? "ยัง แต่ซ้อมอยู่ อย่างไปทำงานด้วยกัน ตื่นตีสี่ครึ่งไปกับเรา ขับรถให้ เขาเห็นชีวิตเราแล้วรู้สึกสงสาร อยากให้เราทำงานน้อยลงและให้เวลากับตัวเองมากขึ้น" กลัวเขามาหลอกไถเงินไหม? "ไม่มีครับ พี่เป็นคนนึงที่ชัดเจน ถ้าพี่เจอคนเลวพี่ด่าเลย ถ้าอยู่ดีๆ มายืมเงิน 5 หมื่น พี่จะพูดเลยมีมือมีเท้าทำงานหาเงิน อย่ามาทำแบบนี้ ไม่เอา ไม่ชอบ แต่ที่ผ่านมาไม่มีเรื่องนี้เลย ขนาดจะขับรถไปส่งที่บ้านเขายังไม่เอาเลย เขาไม่เข้าใจว่าทำไมเราต้องลำบาก เขาจะนั่งรถไฟฟ้าไปเอง มันเร็ว อยู่ที่เมืองนอกเขาไม่ชอบขับรถ มันก็สะท้อนให้เห็นว่าคนที่วิ่งมาหาเราเพราะผลประโยชน์ก็จะมาอีกแบบนึง ถ้าคนที่เข้ามาด้วยความรู้สึกที่ดีก็มาอีกแบบนึง ไม่ได้หลงนะ ตาสว่างมาก".

ดีเจเจ๊แหม่มรักแฮปปี้คบแฟนหนุ่มรุ่นน้องห่างกัน 12 ปี เผยเจอกันที่สีลม ความรักลงตัวเข้าใจกัน วางแผนถึงอนาคตอยากแต่งงานด้วยกัน ไม่กลัวออกตัวแรงแล้วผิดหวัง ถือว่าได้ทำดีที่สุดแล้ว... 3 ก.ค. 2557 19:24 3 ก.ค. 2557 20:35 ไทยรัฐ