"ต้องไม่ลืมรากเหง้าเรา" ละครไทยจึงจะกลมกล่อม

ข่าว

  "ต้องไม่ลืมรากเหง้าเรา" ละครไทยจึงจะกลมกล่อม

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.ค. 2557 19:25 น.

   ซุ่มถ่ายทำละครใหม่เรื่อง ฟ้าเพียงดิน ให้ทางช่อง 7 อยู่ ทำงานในวงการละครไทยมายาวนาน น่าสนใจไม่น้อยว่า ต๊ะ นิรัตติศัย มีมุมมองกับละครไทยในอนาคตอย่างไร  

   อีก 10 ปี พี่ต๊ะคาดว่าละครไทยเป็นอย่างไรบ้างคะ? "ณ วันนี้มันก้าวไปเยอะแล้วนะ อีก 10 ปี ผมยังมองไม่ถึงตรงนั้นนะ ผมมองว่า ณ เวลานี้ละครไทยเริ่มมีผู้บริหารใหม่ๆ เข้ามา หลายๆ บริษัทก็มีลูกหลานมาบริหาร พวกนี้ก็จะเรียนสูงๆ มาหลายๆ ที่ เขาก็จะมองความแตกต่าง จะมองความทันสมัย ผมเห็นด้วยกับตรงนี้ แต่อย่าลืมเรื่องความเป็นเคาเจอร์ของเรา รสนิยมของประเทศไทย อย่าก้าวล้ำมากเกินไป เพราะพอล้ำปุ๊บ คนระหว่างที่วันนี้กับวันที่ผ่านมา มันยังจูนไม่ลง มันควรไปด้วยกันอย่างสม่ำเสมออย่างพอดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเอาความทันสมัยมาเติม ก็ไม่ควรลืมเรื่องของโบราณเรื่องของเก่า คือเติมรุ่นใหม่ให้เต็ม

   "ณ วันนี้ คนรุ่นใหม่ทำงานได้รวดเร็ว ไม่คิดเยอะ แต่อย่าเพิ่งก้าวกระโดด เพราะคนรุ่นเก่าจะรู้สึกว่า เฮ้ย มันยังไม่ใช่ ส่วนคนรุ่นเก่าจะก้าวที่จะนิดๆ คิดเยอะ กลัวโน่น นั่น นี่ คนรุ่นใหม่ไม่กลัวจะลุยเลย แต่เขาจะลืมรสนิยมการปรุงแต่งของประเทศ นึกออกมั้ย ตอนนี้ทุกคนทำดีอยู่แล้ว ทุกบริษัทมีความใหม่ผมยอมรับ แต่ผมไม่อยากให้คนทำละครลืมวัฒนธรรม รากเหง้าความเป็นไทย อย่าลืมเติมรากเหง้าความเป็นไทยของเรา ถ้าเติมแล้วมันจะกลมกล่อม (ยิ้ม)"

   อายุก็เยอะแล้วเนอะ พี่ต๊ะมีวิธีเติมไฟในการทำงานให้ตัวเองแบบไหน? "ผมเป็นคนชอบแข่งกับตัวเองนะ คอนเซปต์ผมไม่ชอบแข่งกับคนอื่น เมื่อเราแข่งกับตัวเองแล้ว มันสำเร็จหรือได้รับการตอบรับจากคนดู เราต้องคิดต่อไปแล้วว่า งานต่อไปจะคิดอะไรให้ใหม่ขึ้น ดูแล้วแตกต่างจากคนอื่น เฮ้ย อย่างนี้น่าท้าทาย ผมสอนลูกเสมอว่าให้ก้าวไปข้างหน้า เราอย่าหยุดนิ่งต้องแข่งกับตัวเอง อย่าไปคิดยึดติดว่า ต้องไปดูช่องโน่น ช่องนี้ บริษัทโน้น บริษัทนี้ เราไม่เอา เราต้องแข่งกับตัวเรา สิ่งนี้จะสร้างไฟให้เราอยู่เสมอ จะเติมให้เราเต็มอยู่เสมอ (ยิ้ม)".

   คุณต๊ะ
   คุณต๊ะ
   ยังเต็มที่กับการทำละครไทย
   ยังเต็มที่กับการทำละครไทย
   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
   04:22

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์