ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'นิพิฏฐ์' โพสต์เฟซฯ หมดหวังการเมืองผู้เล่นหน้าเดิม

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2557 18:50 น.
  SHARE

  "นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ" โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว หมดหวังการเมืองผู้เล่นหน้าเดิม ชี้เวลาเปลี่ยน คนไม่เปลี่ยน รับไม่แน่ใจการเมืองจะเปลี่ยนหรือไม่

  วันที่ 3 ก.ค. นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เรื่อง "เวลาเปลี่ยน-คนไม่เปลี่ยน" ตอนหนึ่งว่า "ปกติเรามักพูดว่าเมื่อเวลาเปลี่ยนคนก็จะเปลี่ยนไปตามกาลเวลา แต่การเมืองไทยอีกปีเศษๆ ข้างหน้า ผมไม่แน่ใจว่าการเมืองจะเปลี่ยนไปหรือไม่ เพราะ "ผู้เล่น" ยังเป็นคนเดิม คือ ผู้เลือกเป็นคนเดิม ผู้สมัครยังเป็นคนเดิม

  "ผมมาไล่ดูรายชื่ออดีต ส.ส.เขตทั้ง 375 คน หากคนเหล่านี้ลงสมัครอีก เขียนแปะข้างฝาไว้ได้เลยว่า 80% เขาเข้ามาอีก เวลาพูดถึงปฏิรูป เราจะพูดถึงกฎหมายทุกครั้งเพราะง่ายดี แต่เราไม่ค่อยพูดถึง "คน" เพราะกลัวถูก(คน)ด่า แก้รัฐธรรมนูญแล้ว หากฝ่ายที่ชนะเลือกตั้งเขาไม่เห็นด้วยเข้ามา เขาก็แก้ใหม่หมด การเมืองก็กลับไปเหมือนเดิมจะแก้กฎหมาย หรือ รัฐธรรมนูญ อย่างไรก็ปฏิรูปการเมืองไม่ได้ (มาก) เพราะกฎหมายไทยเกือบทุกฉบับมีอัตราโทษสูงติดเพดาน หากพฤติกรรมเราไม่สอดคล้องกับ "วัฒนธรรมประชาธิปไตย" ยากที่การเมืองจะเปลี่ยน ผมเลยไม่ตื่นเต้นอะไรเท่าไหร่" นายนิพิฏฐ์ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รัฐประหาร57คสช.รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์การเมืองนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 04:40 น.