ไลฟ์สไตล์
100 year

ออกหมายจับ บริษัททัวร์ เชิดเงินนักท่องเที่ยวนับพันราย

ทีมข่าวภูมิภาค
3 ก.ค. 2557 18:45 น.
SHARE

ศาล จ.กระบี่ อนุมัติหมายจับ เจ้าของบริษัททัวร์กระบี่ภูพระนาง ข้อหาฉ้อโกง หลอกนักท่องเที่ยวแล้ว ตร.เตรียมขออายัดตัว หลังมี ปชช.จำนวนหลายร้อยถูกเชิดเงิน...

วันที่ 3 ก.ค.57 ที่ จ.กระบี่ พ.ต.อ.พฤทธิพงศ์ นุชนารถ ผกก.สภ.เมืองกระบี่ เปิดเผยว่า ศาลจังหวัดกระบี่ ได้อนุมัติหมายจับนายประทีป แก้วนนท์ เจ้าของบริษัท กระบี่ภูพระนาง รีสอร์ท ในข้อหาสร้างความเสียหายแก่การท่องเที่ยวแล้ว หลังจากก่อนหน้านี้ประมาณปลายเดือนมีนาคม 2557 ได้มีนักท่องเที่ยวจำนวนนับร้อยคนเข้าแจ้งความกับ สภ.เมืองกระบี่ ว่า ถูกบริษัทดังกล่าวหลอกขายทัวร์นำเที่ยวมากระบี่ในราคา 2,590 บาท และ 2,990 บาท แต่เมื่อมาถึงกลับไม่มีที่พัก ซึ่งการออกหมายจับครั้งนี้ เป็นไปตามการรวบรวมหลักฐานจากนักท่องเที่ยว

ข่าวแนะนำ

ผกก.สภ.เมืองกระบี่ กล่าวอีกว่า ส่วนที่ล่าช้านั้น เพราะก่อนหน้านี้ได้มีการรวบรวมจำนวนนักท่องเที่ยวที่ถูกหลอก แล้วส่งให้กับตำรวจกองบังคับการคุ้มครองผู้บริโภค เพื่อดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกงประชาชนไปแล้ว ซึ่งหลังเกิดเหตุ และมีนักท่องเที่ยวเสียหายนับพันคน ก็ได้มีการจับกุมตัวนายประทีปไปก่อนหน้านี้เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากนี้ก็จะแจ้งไปยังตำรวจที่ดำเนินคดีนายประทีป ขออายัดตัวเพื่อนำกลับมาดำเนินคดีที่จังหวัดกระบี่อีกรอบหนึ่ง เพราะถือว่าเป็นการสร้างความเสียหายต่อการท่องเที่ยวของกระบี่อย่างมาก ส่วนที่มีการระบุว่านายประทีป หลังจากปิดบริษัทกระบี่ภูพระนางรีสอร์ท แล้วได้ไปเปิดบริษัทใหม่และกระทำการแบบเดิมนั้น จากการสืบสวนยังไม่พบแต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พฤทธิพงศ์ นุชนารถผกก.สภ.เมืองกระบี่ศาลกระบี่อนุมัติจับประทีป แก้วนนท์เจ้าของบริษัทกระบี่ภูพระนางรีสอร์ทหลอกขายทัวร์ออกหมายจับทัวร์กระบี่ลวงนักท่องเที่ยวต้มตุ๋น

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:36 น.