ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไม่รอด! รวบหญิงเขมร ‘นายหน้า’ ชวนขายไตให้ผู้ป่วยคนไทย

  ข่าวต่างประเทศ3 ก.ค. 2557 18:21 น.
  SHARE

  หนุ่มกัมพูชาเดินทางกลับบ้านเกิด

  ตำรวจเขมร รวบตัวหญิง‘นายหน้า’ ชักชวนชาวเขมรยอมขายไต ให้ผู้ป่วยในโรงพยาบาลของไทย หลังมีเหยื่อเข้าแจ้งความ โดนหญิงคนดังกล่าว หักเงินค่านายหน้าจากการที่เขายอมขายไตไปกว่าครึ่ง...

  เว็บไซต์ของ นสพ.แคมโบเดีย เดลี่ รายงานเมื่อ 3ก.ค.ว่า หญิงกัมพูชา วัย 29 ปีโดนตำรวจฝ่ายต่อต้านการค้ามนุษย์ จับกุมในกรุงพนมเปญ เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา (1ก.ค.) ในข้อหาชักชวนให้ชาวกัมพูชา ยอมขายไตของพวกเขา ให้แก่บรรดาผู้ป่วยตามโรงพยาบาลในประเทศไทย

  แคมโบเดีย เดลี่ รายงานว่า หญิงคนดังกล่าว ชื่อนางสาว เย็ม อาซิซาห์ อายุ 29 ปี หรือมีชื่อเรียกว่า ‘ซินวน’ ถูกตำรวจเข้าจับกุม หลังจากหนึ่ง ใน 5 ของ ผู้ตกเป็นเหยื่อโดนหญิงคนดังกล่าวชักชวนให้ขายไตนั้น ได้เข้ามาแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจในกรุงพนมเปญ ว่า นางสาวซินวน ได้เป็น ‘นายหน้า’ นำไตของเขาไปขายให้ผู้ป่วยในโรงพยาบาลของไทย แต่กลับให้เงินค่าไตหนึ่งข้างของเขา เพียง 5,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 160,000 บาท) ทั้งที่ไปขายในราคา 13,000 ดอลลาร์ (416,000 บาท)

  นสพ.แคมโบเดีย เดลี่ ยังระบุว่า มีชายกัมพูชาตกเป็นเหยื่อตามคำชักชวนของนางสาวสีนวน แล้ว 5 คน ซึ่งมีทั้งน้องชายของเธอ 2 คน และลูกพี่ลูกน้องอีก 1 คน ขณะที่ พ่อเลี้ยงของนางสาวซินวน วัย 40ปี ยังถูกตำรวจควบคุมตัวไว้ด้วย ขณะเขาไปเยี่ยมนางสาวซินวนในเรือนจำ เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา(1ก.ค.) โดย แคมโบเดีย เดลี่ รายงาน ว่าตามกฏหมายของกัมพูชากำหนดไว้ว่า ผู้ใดก็ตามที่ยอมขายไต หรืออวัยวะที่สามารถตัดออกได้ ถือเป็นการกระททำผิดกฏหมายของกัมพูชา

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตำรวจกัมพูชาจับกุมหญิงชักชวนขายไตนายหน้าผู้ป่วยประเทศไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 05:44 น.