ข่าว

วิดีโอ

ไม่รอด! รวบหญิงเขมร ‘นายหน้า’ ชวนขายไตให้ผู้ป่วยคนไทย

หนุ่มกัมพูชาเดินทางกลับบ้านเกิด

ตำรวจเขมร รวบตัวหญิง‘นายหน้า’ ชักชวนชาวเขมรยอมขายไต ให้ผู้ป่วยในโรงพยาบาลของไทย หลังมีเหยื่อเข้าแจ้งความ โดนหญิงคนดังกล่าว หักเงินค่านายหน้าจากการที่เขายอมขายไตไปกว่าครึ่ง...

เว็บไซต์ของ นสพ.แคมโบเดีย เดลี่ รายงานเมื่อ 3ก.ค.ว่า หญิงกัมพูชา วัย 29 ปีโดนตำรวจฝ่ายต่อต้านการค้ามนุษย์ จับกุมในกรุงพนมเปญ เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา (1ก.ค.) ในข้อหาชักชวนให้ชาวกัมพูชา ยอมขายไตของพวกเขา ให้แก่บรรดาผู้ป่วยตามโรงพยาบาลในประเทศไทย

แคมโบเดีย เดลี่ รายงานว่า หญิงคนดังกล่าว ชื่อนางสาว เย็ม อาซิซาห์ อายุ 29 ปี หรือมีชื่อเรียกว่า ‘ซินวน’ ถูกตำรวจเข้าจับกุม หลังจากหนึ่ง ใน 5 ของ ผู้ตกเป็นเหยื่อโดนหญิงคนดังกล่าวชักชวนให้ขายไตนั้น ได้เข้ามาแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจในกรุงพนมเปญ ว่า นางสาวซินวน ได้เป็น ‘นายหน้า’ นำไตของเขาไปขายให้ผู้ป่วยในโรงพยาบาลของไทย แต่กลับให้เงินค่าไตหนึ่งข้างของเขา เพียง 5,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 160,000 บาท) ทั้งที่ไปขายในราคา 13,000 ดอลลาร์ (416,000 บาท)

นสพ.แคมโบเดีย เดลี่ ยังระบุว่า มีชายกัมพูชาตกเป็นเหยื่อตามคำชักชวนของนางสาวสีนวน แล้ว 5 คน ซึ่งมีทั้งน้องชายของเธอ 2 คน และลูกพี่ลูกน้องอีก 1 คน ขณะที่ พ่อเลี้ยงของนางสาวซินวน วัย 40ปี ยังถูกตำรวจควบคุมตัวไว้ด้วย ขณะเขาไปเยี่ยมนางสาวซินวนในเรือนจำ เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา(1ก.ค.) โดย แคมโบเดีย เดลี่ รายงาน ว่าตามกฏหมายของกัมพูชากำหนดไว้ว่า ผู้ใดก็ตามที่ยอมขายไต หรืออวัยวะที่สามารถตัดออกได้ ถือเป็นการกระททำผิดกฏหมายของกัมพูชา

ตำรวจเขมร รวบตัว หญิง‘นายหน้า’ ชักชวนชาวเขมรยอมขายไต ให้ผู้ป่วยในโรงพยาบาลของไทย หลังมีเหยื่อเข้าแจ้งความ โดนหญิงคนดังกล่าว หักเงินค่่านายหน้าจากการที่เขายอมขายไตไปกว่าครึ่ง... 3 ก.ค. 2557 17:18 5 ก.ค. 2557 09:23 ไทยรัฐ