ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนุ่มพม่าขายโรตี ชักศึกเข้าบ้าน สูญทรัพย์นับแสน

  ทีมข่าวภูมิภาค3 ก.ค. 2557 15:58 น.
  SHARE

  หนุ่มพม่าขายโรตี เมืองบึงกาฬ ยอมให้เพื่อนร่วมชาติมากินนอนอยู่ในบ้าน อาศัยช่วงออกไปขายของ งัดตู้ฉกทรัพย์สินที่เก็บออมมาทั้งชีวิตกว่า 2 แสนบาท หลบหนี ตร.ตามรวบตัวได้ที่อรัญประเทศ...

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 ก.ค.57 พล.ต.ต. ชัยพร พานิชอัตรา ผบก.ภ.จ.บึงกาฬ พ.ต.อ.เกรียงศักดิ์ พลพุทธา ผกก.สภ.เมืองบึงกาฬ พ.ต.ท. ประศาสตร์ แน่นอุดร รอง ผกก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม แถลงข่าวการจับกุม นายฮาแบะ อาร์ ฮามัด บินเม็ด ฮัทสัน อายุ 41 ปี สัญชาติพม่า ถือบัตรประจำตัวยูเอ็นเอซซีอาร์ ในข้อหาลักทรัพย์ผู้อื่นในเคหสถานในเวลากลางคืน พร้อมของกลาง มีสร้อยคอทองคำ 2 เส้น และแหวนทอง 2 วง น้ำหนักรวมประมาณ 6 บาท เงินสด 1,590 บาท

  สืบเนื่องมาจากกลางดึกคืนวันที่ 28 มิ.ย. ที่ผ่านมา นายนู๋ หรือ ชัย อิสราม อายุ 49 ปี สัญชาติพม่า อาชีพขายโรตีในเขตเทศบาลบึงกาฬ พักอาศัยอยู่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ ข้างตลาดสดบึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.ท.ชลธี เสาสิริ ร้อยเวร สภ.เมืองบึงกาฬ ว่ามีคนร้ายงัดตู้เสื้อผ้า ก่อนฉกทรัพย์สินหายไป ประกอบด้วย สร้อยคอทองคำ 3 เส้น น้ำหนัก 7 บาท แหวนทองคำ 3 วง น้ำหนัก 2 บาท รวมน้ำหนัก 9 บาท มูลค่า 180,000 บาท และเงินสดอีก 36,500 บาท โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง รวมมูลค่า 275,000 บาท ซึ่งสงสัยว่าจะเป็นฝีมือของ นายฮาแบะ อาร์ ฮามัด บินเม็ด ฮัทสัน สัญชาติพม่า เพื่อนที่พบกันในสุเหร่า หลังไปละหมาดที่ อ.เมืองพล จ.ขอนแก่น ขอมาเที่ยวบ้านที่จังหวัดบึงกาฬด้วย ซึ่งหลังเกิดเหตุได้หายตัวไป

  จากนั้นเจ้าหน้าที่พบว่า คนร้ายได้เปิดใช้โทรศัพท์มือถือเครื่องที่ขโมยไป จึงได้ประสานไปยัง พ.ต.อ.ธีระชัย เด็จขาด ผกก.ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสระแก้ว ช่วยสกัดจับได้บนรถไฟสายกรุงเทพฯ-อรัญประเทศ ขณะหลบหนี พร้อมคุมตัวมาสอบสวน

  เบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ โดยอ้างว่าหลังจากมานอนค้างคืนที่บ้านนายชัย 2 คืน เห็นว่านายชัยเก็บเงิน สร้อยคอทองคำ และแหวนทองในตู้ทุกวัน จึงนึกอยากได้ คืนเกิดเหตุ ขณะที่นายชัยและลูกชายออกจากบ้านไปขายโรตี จึงใช้มีดงัดตู้เอาทรัพย์สินแล้วนั่งรถทัวร์ไปลงกรุงเทพฯ จากนั้นจะนั่งรถไฟไปต่อที่ประเทศมาเลเซีย แต่เพราะอ่านภาษาไทยไม่ได้ เลยขึ้นผิดไปลงที่อรัญประเทศ ส่วนทรัพย์สินที่ขโมยมา เงินสดก็นำไปใช้จ่าย ส่วนสร้อย 1 เส้น และแหวน 1 วง น้ำหนัก 3 บาท ได้ทำหล่นหายขณะหลบหนี

  จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ก่อนนำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พม่าขายโรตีเพื่อนร่วมชาติบึงกาฬขโมยทรัพย์สินงัดแงะ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 14:02 น.