ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.สะเดาจับ ‘แจ็ค ตาเดียว’ หน.แก๊งเงินกู้ดอกโหด

ทีมข่าวภูมิภาค
3 ก.ค. 2557 17:00 น.
SHARE

ตร.ล้างบางแก๊งเงินกู้นอกกฎหมาย รีดดอกเบี้ยสุดโหด หากินในตลาดชายแดน อ.สะเดา สงขลา หัวหน้าแก๊งฉายา "แจ็ค ตาเดียว" เป็นลูกครึ่งไทย-มาเลย์ แฉพฤติกรรมโหดเก็บดอกเบี้ยรายวัน ใครไม่จ่ายก็ยิงปืนขู่ ยึดของกลางได้เพียบ

เมื่อวันที่ 3 ก.ค. ที่ สภ.สะเดา พ.ต.อ.วีระสัณห์ ธารเปี่ยม ผกก.สภ.สะเดา พ.ต.ท.เสน่ห์ วันทอง รอง ผกก.สส. พ.ต.ชัยยุทธ เกษรักษ์ ผบ.ร้อย ร 5021 ร่วมกันแถลงผลการจับกุมนายทุนปล่อยเงินกู้ 2 สัญชาติ (ไทย-มาเลย์) ผู้ต้องหาคือ นายจิรวัฒน์ โชติกมาศ หรือแจ็ค ตาเดียว อายุ 35 ปี ลูกครึ่งไทยมาเลย์ อยู่บ้านเลขที่ 777/123 หมู่บ้านสุธาทิพย์ หมู่ 7 ต.สำนักขาม อ.สะเดา สามารถยึดเงินสดสกุลริงกิต 232,510 บาท เงินไทย 65,460 บาท แฟ้มเอกสารบัญชีเงินกู้ 2 แฟ้ม บัญชีผู้กู้ 20 เล่ม เอกสารรายชื่อลูกค้า 116 แผ่น

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ ยังยึดบัญชีเงินฝากธนาคารต่างๆ 4 เล่ม เครื่องคิดเลข 3 เครื่อง เอกสารสัญญาเงินกู้ 1 เล่ม รถกระบะอีซูซุดีแม็กซ์ หมายเลขทะเบียน กฉ 1008 นครศรีธรรมราช รถยนต์นิสสัน เอ็นวี หมายเลขทะเบียน บท. 5283 เชียงราย และรถยนต์โตโยต้า รุ่น CALDINA สีขาว หมายเลขทะเบียนมาเลเซีย KCU 5577 จยย.ซูซูกิ อาร์เต้ จยย.ยามาฮ่า ฟีโน่ หมายเลขทะเบียน คษล 328 สงขลา จยย.ฮอนด้า เวฟ และฮอนด้า คลิก 3 คัน ไม่มีหมายเลขทะเบียน

ทั้งนี้ พ.ต.อ.วีระสัณห์ ธารเปี่ยม ผกก.สภ.สะเดา เผยว่า เนื่องจากทางตำรวจสืบทราบว่ามีแก๊งเงินกู้นอกระบบยังคงปล่อยเงินกู้ให้กับพ่อค้าแม่ค้าในพื้นที่ย่านด่านนอก เมืองท่องเที่ยวชายแดนไทย-มาเลเซีย ซึ่งเล็ดลอดจากการกวาดล้างจับกุมมาได้ และชาวบ้านยังได้ร้องเรียนว่ากลุ่มปล่อยเงินกู้ของนายแจ็ค ตาเดียว มีพฤติกรรมโหด มีการข่มขู่ผู้ที่มากู้ยืมเงิน รายไหนจ่ายช้าหรือไม่จ่ายดอกรายวันก็ยิงปืนข่มขู่เป็นประจำ มีเครือข่ายที่กว้างขวางและมีคนมีสีหนุนหลัง ชอบอ้างว่ารู้จักคนใหญ่คนโตมากมาย

"นายจิรวัฒน์ โชติกมาศ หรือแจ็ค ตาเดียว เป็นลูกครึ่ง พ่อมาเลย์ แม่เป็นคนไทย ถือบัตรประชาชนไทยและถือหนังสือเดินทางมาเลเซีย มีบ้านอยู่ที่หมู่บ้านสุธาทิพย์ เลี้ยงลูกน้องไว้ 5 คน คอยเก็บเงินกู้รายวัน พร้อมกับยึดรถของลูกค้าหากไม่จ่ายเงินและรับจำนำรถจักรยานยนต์ด้วย" พ.ต.อ.วีระสัณห์ กล่าว

ด้าน พ.ต.ท.เสน่ห์ วันทอง รอง ผกก.สส. กล่าวว่า สามารถยึดของกลางได้มากมายทั้งบัญชีเงินฝาก สมุดรายชื่อลูกค้านับ 100 รายการ รวมทั้งเงินสดทั้งสกุลเงินไทยและมาเลย์ ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่เป็นแม่ค้าในตลาด กลุ่ม จยย.รับจ้างและผู้หญิงกลางคืน ส่วนอาวุธปืนตรวจแล้วพบว่ามีใบอนุญาตถูกต้องจึงคืนของกลางไป โดยเบื้องต้นได้แจ้งข้อหานายแจ็ค ตาเดียว ว่าให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงินโดยคิดอัตราดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีพร้อมกับลูกน้อง 3 คน และของกลางทั้งหมด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แถลงข่าวจับแก๊งเงินกู้เก็บดอกเบี้ยโหดแจ็ค ตาเดียวจิรวัฒน์ โชติกมาศลูกครึ่งสภ.สะเดาสงขลา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 3 มีนาคม 2564 เวลา 17:56 น.